Giải Mã 4 Lý Do Tại Sao Chọn Ngành Quản Trị Khách Sạn?

01/12/2019
co hoi viec lam nhks

Vào năm cuối cấp 3, trong những ngày hội hướng nghiệp tổ chức tại trường, chắc hẳn bạn từng loáng thoáng nghe qua cụm từ “quản trị khách sạn”. Đây là một trong những ngành học đang rất được yêu thích hiện nay và giới thiệu rộng rãi đến giới trẻ trên khắp cả nước. Vì sao ngành Quản trị Khách sạn lại hấp dẫn và được chú trọng chiêu sinh đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay lý do tại sao chọn ngành Quản trị Khách sạn nhé!

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn bao gồm việc quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn từ việc lên kế hoạch kinh doanh, điều hành quản lý hoạt động khách sạn đến việc quản trị chất lượng dịch vụ, tài chính, nhân sự và những hoạt động kiểm tra và giám sát các khu vực trong khách sạn. Hiện nay nhiều người còn chưa phân biệt được quản trị nhà hàng và quản trị khách sạn. Do đó, để tìm hiểu kỹ hơn về ngành các bạn có thể tham khảo bài viết: Phân Biệt Quản Trị Nhà Hàng, Khách Sạn, Du Lịch để tìm hiểu kỹ nhé

Tại sao chọn ngành Quản trị Khách sạn?

Có bốn lý do chính làm nên “sức hấp dẫn không thể chối từ” của nhóm ngành Quản trị Khách sạn.

Đa dạng cơ hội việc làm

Chọn ngành Quản trị Khách sạn, bạn sẽ không phải hoang mang về “cơn ác mộng” thất nghiệp hoặc không thể tìm được công việc yêu thích. Từ đây đến năm 2020, ngành Du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới nên cơ hội việc làm là “bao la”.

co hoi viec lam nhks
Cơ hội việc làm trong ngành Khách sạn vừa nhiều, vừa đa dạng

Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong tương lai, đặc biệt ở những thành phố trọng điểm du lịch như TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng… bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều vị trí khác nhau như lễ tân, nhân viên buồng phòng, quản lý khách sạn… tại các chuỗi khách sạn phù hợp với đam mê và năng lực.

Môi trường việc làm không thể lý tưởng hơn

Theo bạn, thế nào là môi trường làm việc lý tưởng? Phải chăng đó là không gian làm việc sang trọng, năng động, được giao tiếp với nhiều người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới? Hay đó là nơi có cơ cấu tổ chức chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng phù hợp cho nhân viên, tạo cơ hội tốt nhất cho mọi người cùng phát triển? Khách sạn là môi trường tổng hòa tất cả những ưu điểm trên đấy.

Học Quản trị Khách sạn, đây chính là nơi bạn làm việc

Mức thu nhập đáng mơ ước

Theo khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên khách sạn thì tại các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương khoảng 7 triệu đồng/tháng, ở vị trí cấp cao hơn như quản lý thì mức lương sẽ vượt ngưỡng 10 triệu đến vài chục triệu đồng/tháng.

Trong lĩnh vực khách sạn thì tiền tip có khi còn cao hơn cả lương cơ bản. Nỗ lực phục vụ càng tốt, khách càng hài lòng thì họ sẽ càng sẵn sàng “rót tiền” vào túi bạn.

Được trả tiền để rèn luyện bản thân

Khách sạn là chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Công việc tại khách sạn đòi hỏi nhân sự trong ngành phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác.

Làm việc trong khách sạn chính là bạn đang được trả tiền để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn “đa năng hóa” bản thân và rèn luyện thêm cho mình sự tự tin, dạn dĩ, thông thái khi giao tiếp.

Học nghề khách sạn để mở mang tầm mắt về thế giới xung quanh

Với những lý do vừa thực tế, vừa hấp dẫn như thế, Quản trị Khách sạn quả thật rất xứng đáng để trở thành ngành cực “hot” trong thời đại mới. Hi vọng những bạn có ý định theo học ngành Quản trị Khách sạn sẽ có thêm động lực học tập và theo đuổi đam mê, trở thành nhân tố quyết định sự phát triển của nền du lịch Việt Nam trong tương lai.

Bạn trẻ nên học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Quản Trị Khách Sạn là một trong những khóa học chính trong chương trình đào tạo đa ngành nhà hàng, khách sạn tại QTNHKSAAu. Khóa học được thiết kế dành cho bạn trẻ yêu thích và có dự định theo học ngành Khách sạn, tìm kiếm việc làm trong môi trường khách sạn sang trọng và chuyên nghiệp.

Khóa học chú trọng đào tạo nghiệp vụ khách sạn mọi cấp độ, mọi vị trí trong khách sạn cho học viên như lễ tân, đặt phòng, dọn phòng… Dưới sự hướng dẫn giàu tâm huyết của đội ngũ chuyên gia trong ngành, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và tích lũy kinh nghiệm dồi dào để ứng dụng vào thực tế.

Tại QTNHKSAAu, học viên sẽ được đào tạo bởi chính chuyên gia trong ngành

QTNHKSAAu còn liên tục tổ chức các chuyến hotel tour tại khách sạn 4 -5 sao để học viên trải nghiệm thực tế và có định hướng rõ ràng cho môi trường làm việc tương lai.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, đảm bảo đầy đủ hành trang cho học viên trên bước đường tương lai.

Lớp học được thiết kế đẹp mắt như một phòng khách sạn thật sự

Bạn còn thắc mắc về khóa Quản Trị Khách Sạn tại QTNHKSAAu vui lòng truy cập: https://quantrinhahang.edu.vn/hoc-quan-ly-khach-san. Hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn trong thời gian sớm nhất

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat