Phải Chăng Đây Là Thời Điểm Vàng Để Học Ngành Nhà Hàng Khách Sạn?

06/08/2020
Người Việt sẵn sàng đi du lịch trở lại sau dịch

Dịch Covid-19 xảy đến là điều không ai mong muốn và nó vẫn đang khiến ngành Du lịch toàn cầu chao đảo. Nếu so với các năm trước thì hiện tại là mùa cao điểm du lịch và học sinh cuối cấp 3 cũng đang loay hoay chọn nghề. Thế nhưng dịch bệnh đã khiến hàng nghìn người lâm vào cảnh thất nghiệp, bạn trẻ 18 tuổi cũng e dè khi đăng ký ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS). Vậy đây có phải thời điểm thích hợp để chọn ngành NHKS và nhân sự ngành nên làm gì trong giai đoạn này?

Đâu là cứu cánh cho dân ngành mùa dịch?

Thay vì bàn luận về những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh gây ra (bởi chúng ta đã được phổ cập thông tin hằng ngày trên các phương tiện truyền thông), hãy cùng nhau nói đến tia hi vọng về tiềm năng tái sinh mạnh mẽ của ngành Du lịch – NHKS trong thời gian tới.

Không khó để nhận thấy sau thời gian dài giãn cách xã hội hồi đầu năm, người Việt vẫn luôn “thèm” đi du lịch. Khi chính phủ cho phép, các khu, điểm tham quan du lịch trên cả nước đã hoạt động trở lại. Mặc dù vẫn còn tâm lý e ngại nhưng du khách vẫn “xách ba lô lên và đi”. Bằng chứng là trong dịp lễ 30/4, 1/5, nhiều điểm đến đã chật kín người.

Đặc biệt, theo Tổng cục Du lịch, số lượng du khách trong tháng 7 vừa qua ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất với 8 triệu lượt khách. Như vậy, có thể khẳng định nhu cầu được trải nghiệm đây đó của người Việt luôn ở mức cao.

Người Việt sẵn sàng đi du lịch trở lại sau dịch

Người Việt sẵn sàng đi du lịch trở lại sau dịch (Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, du lịch Việt còn được tiếp thêm nguồn sinh lực mạnh mẽ từ các chính sách, giải pháp phục hồi như hỗ trợ gói tài chính cho doanh nghiệp du lịch và người lao động mất việc tại cơ sở lưu trú, miễn thị thực cho du khách quốc tế và kịch bản ứng phó theo diễn biến dịch (tập trung kích cầu nội địa, phân khúc du lịch kết hợp công việc…).

Tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên gia, thực tế thì ngành Du lịch – NHKS trong tương lai vẫn sẽ phục hồi khá chậm và các chủ khách sạn chưa thể định hình tình hình hoạt động trong thời gian tới.

Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương dự đoán việc khôi phục hoàn toàn ngành này có thể sẽ diễn ra vào năm 2021. Theo đó, khách nội địa, đặc biệt là nhóm du khách trẻ sẽ được đặc biệt chú trọng, sau đó mới dần mở cửa với các quốc gia khác.

Từ những số liệu và dự đoán trên, có thể thấy nhu cầu nhân lực phục vụ cho ngành NHKS vẫn còn đó. Tình hình kinh doanh suy giảm không có nghĩa ngành này sẽ biến mất và không còn khả năng phục hồi. Vì thế, dù khó khẳng định trước điều gì nhưng nếu bạn trẻ 2002 thật sự yêu thích ngành Quản trị khách sạn thì có thể mạnh dạn chọn ngành này. Bởi dù sao trong tương lai gần hoặc xa, ngành này sẽ lại phục hồi và phát triển, kiến thức và bằng cấp bạn có được cũng sẽ có “đất dụng võ”.

Ngành NHKS vẫn sẽ có chỗ đứng khi hết dịch (Nguồn ảnh: Internet)

Riêng đối với các bạn sinh viên, người trong ngành, nếu đang trong giai đoạn “tạm đổi nghề” thì có thể tranh thủ khoảng thời gian này để đọc sách chuyên ngành, bổ sung kiến thức còn khuyết, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng bằng các khóa nghiệp vụ hoặc tiếng Anh NHKS…

Hãy tận dụng thời điểm này, biến khó khăn thành thuận lợi, trang bị thật tốt mọi thứ để dồn lực phục vụ khách nội địa trong thời gian tới và sẵn sàng tiếp đón nguồn khách quốc tế khổng lồ khi thế giới mở cửa du lịch trở lại.

Bổ sung kiến thức – Hành trang để come back hoành tráng sau dịch

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người trong ngành, sinh viên NHKS và bạn trẻ 2002 đang tìm hiểu về ngành tham gia các khóa học về nhà hàng, khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế chương trình Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn (5 tháng), Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng (3 tháng), Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp (2 tháng) và Tiếng Anh NHKS (3 tháng).

Các khóa ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu có cấp chứng chỉ uy tín, cùng với kiến thức học được sẽ là hành trang để bạn trở lại hoành tráng hơn với ngành sau dịch.

Tận dụng khoảng thời gian tạm “nghỉ xả hơi” này bằng một khóa học bổ ích, tại sao không? Hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 1648 để được tư vấn cụ thể hơn về các khóa học bạn nhé!

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat