Tìm Hiểu Catering Service Của Khách Sạn 5 Sao

08/09/2017
catering service mang den co hoi tiep can voi nhieu khach hang hon

Là một người hoạt động trong ngành Khách sạn, bạn đã biết gì về dịch vụ catering tại các khách sạn 5 sao quốc tế? Nếu thông tin về dịch vụ này của bạn chưa đủ nhiều, hãy để Quantrinhahang.edu.vn cung cấp thêm cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Catering service là gì?

Khách hàng khi đến với khách sạn bên cạnh nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trú, họ còn có nhu cầu tổ chức tiệc họp mặt thường niên với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Đó có thể là tiệc cưới, hội thảo, sự kiện, team-building… Catering service được ra đời từ đó nhằm cung cấp các dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng. Catering service không đơn thuần chỉ là phục vụ các món ăn mà còn bao gồm cả việc trang trí, tư vấn menu, sắp đặt bàn tiệc, dàn dựng âm thanh, ánh sáng…

Catering service dành cho những sự kiện, hội thảo, tiệc cưới, họp mặt…

Các loại hình catering service

  • In-site catering: Đây là hình thức phục vụ tiệc ngay tại khách sạn. Hình thức này yêu cầu nhà hàng, khách sạn phải có không gian phục vụ tách biệt với khu vực kinh doanh hàng ngày.
  • Out-site catering: Đây là hình thức phục vụ tiệc bên ngoài tại nơi yêu cầu của khách hàng. So với in-site catering thì hình thức này chịu nhiều áp lực và thử thách hơn vì phải chuẩn bị thức ăn sẵn, bao gói, chuyên chở đến nơi phục vụ và dọn dẹp sau buổi tiệc.
catering service co 2 loai rieng biet tuy theo yeu cau cua khach hang
Catering service có 2 loại riêng biệt tùy theo yêu cầu của khách hàng

Dù là loại hình catering service nào thì các khách sạn cung cấp dịch vụ này cũng phải đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng món ăn và chất lượng dịch vụ.

Ưu điểm của catering service

Cơ hội quảng bá hình ảnh, tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Catering service là cơ hội tốt để khách sạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Những khách mời tại buổi tiệc, sự kiện chính là những đối tượng tiềm năng, họ sẽ biết đến khách sạn của bạn nhiều hơn mà bạn không cần đầu tư cho bất kỳ một chiến lược quảng cáo hay giới thiệu nào. Nếu bạn cung cấp dịch vụ catering thú vị, hấp dẫn, khách hàng được thưởng thức những món ăn đặc sắc và phục vụ chu đáo, tận tình, chắc chắn họ sẽ tìm đến khách sạn của bạn nếu có nhu cầu và còn giới thiệu rộng rãi cho những người quen biết.

Catering service mang đến cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn

Thu được lợi nhuận cao

Ngoài hoạt động kinh doanh thường ngày, việc cung cấp những dịch vụ catering còn mang lại một nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các khách sạn. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này luôn ghi nhận kết quả doanh thu thay đổi rất tích cực.

Khi dịch vụ catering khiến khách hàng hài lòng thì chắc chắn danh tiếng của khách sạn sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, vào những thời điểm quá tải, các khách sạn nên biết cách từ chối khéo đối với những đơn hàng quá khả năng cung cấp bởi nếu nhận mà không đủ sức phục vụ sẽ làm giảm chất lượng phục vụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu đã bỏ công gầy dựng trong thời gian dài.

Đó là tất cả những thông tin hữu ích về Catering Service của khách sạn 5 sao, từ chuyên mục thuật ngữ kỹ năng. Hy vọng mang đến cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat