facebook pixel

Tìm Việc Làm Phục Vụ - Kỹ Năng Cần Trang Bị Để Thăng Tiến Nhanh

Những năm trở lại đây, nghề phục vụ được giới trẻ lựa chọn gắn bó lâu dài vì mang đến cho họ nhiều trải nghiệm, tích lũy kỹ năng và nhận được cơ hội thăng tiến trong tương lai. Họ dần nhận ra vị trí phục vụ nhà hàng chính là nền tảng vững chắc nhất khi bản thân mong muốn bước lên vị trí cao hơn. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu về nghề phục vụ và những kỹ năng cần trang bị để thăng tiến nhanh từ vị trí này.

Nhu cầu tìm việc làm phục vụ hiện nay

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm phục vụ nhà hàng tại TP.Hồ Chí Minh đang rất lớn. Trên các trang tìm việc như jobstreet, timviecnhanh, mywork… tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển vị trí này mỗi ngày. Điều này cho thấy các bạn trẻ đã nhận thức được tiềm năng và cơ hội phát triển của nghề phục vụ nhà hàng trong tương lai.

nghe phuc vuNghề phục vụ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi để tích lũy kinh nghiệm

Các bạn trẻ mong muốn làm phục vụ nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm vì các nhà hàng, quán ăn… ngày nay mọc lên khắp nơi với nhu cầu tuyển dụng nhân viên tăng mạnh nhằm phục vụ thực khách tốt nhất. Đặc biệt là đội ngũ phục vụ bàn không thể thiếu trong các nhà hàng, đảm nhận nhiệm vụ tiếp đón, ghi nhận yêu cầu,bưng bê món ăn…

Vị trí này thường nhận được mức lương dao động từ 4 – 6 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, một số nhà hàng tiệc cưới cũng tuyển dụng nhân viên phục vụ bán thời gian vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ đặc biệt với mức lương theo tiệc từ 100 – 300 ngàn đồng.

Kỹ năng cần trang bị để thăng tiến nhanh

Nhiều người thường giữ suy nghĩ lạc hậu rằng nghề phục vụ nhà hàng rất khó có thể thăng tiến trong tương lai. Tuy nhiên, sự thật đây lại chính là bàn đạp tuyệt vời giúp mỗi cá nhân tích lũy kiến thức và kỹ năng vững vàng nhất. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thăng tiến từ vị trí phục vụ, những kỹ năng sau đây là điều bạn cần trang bị ngay từ bây giờ:

1. Kỹ năng nghiệp vụ

Nếu bạn muốn đạt được điều ở tương lai thì việc đầu tiên phải làm là thực hiện tốt việc ở hiện tại. Kỹ năng nghiệp vụ là điều không thể thiếu đối với nhân viên phục vụ và những vị trí cao hơn trong nhà hàng như quản lý, giám sát… thì càng cần phải nắm rõ tuyệt đối. Chỉ khi thành thạo nghiệp vụ, bạn mới có thể hướng dẫn và đánh giá nhân viên cấp dưới một cách chính xác nhất. Chính vì vậy, hãy thuần thục những kỹ năng cơ bản như giới thiệu món ăn, ghi nhận order, bưng bê món ăn, thanh toán tiền… Tất cả đều không thể thiếu cho sự thăng tiến trong tương lai.

ky nang nghiep vuKỹ năng nghiệp vụ là yếu tố cơ bản để thăng tiến trong ngành Nhà hàng

2. Kỹ năng mềm

Nhà hàng mang đặc trưng của môi trường dịch vụ hướng đến phục vụ con người một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất. Bất kể vị trí thấp hay cao đều yêu cầu những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết phục, giải quyết vấn đề… để linh hoạt và nhanh nhạy trong quá trình thực hiện công việc.

Đặc biệt, tại những vị trí cấp quản lý trong nhà hàng, kỹ năng mềm càng cần phải ở mức bậc thầy để khẳng định vai trò, uy tín và tiếng nói riêng trong tổ chức. Kỹ năng mềm càng được tôi luyện vững vàng, bạn càng nhanh chóng thăng tiến trong ngành Nhà hàng nói riêng và Dịch vụ nói chung.

ky nang memKỹ năng mềm sẽ giúp mỗi cá nhân thể hiện bản lĩnh cá nhân trong công việc

3. Kỹ năng sử dụng tiếng Anh

Nhà hàng ngày nay không chỉ đón tiếp khách hàng nội địa mà còn quốc tế cho nên hầu hết các vị trí trong nhà hàng đều yêu cầu kỹ năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách. Hơn nữa, nếu bạn muốn đảm nhận những vị trí cấp quản lý trong ngành Nhà hàng thì một trong những yêu cầu bắt buộc phải có chính là kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

Khi thành thạo tiếng Anh, bạn mới có thể phối hợp làm việc với đối tác nước ngoài, gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và hỗ trợ nhân viên cấp dưới xử lý tình huống với khách nước ngoài khi có sự cố… Kỹ năng sử dụng tiếng Anh càng thuần thục càng chứng tỏ bạn là nhân tố tiềm năng trong ngành Nhà hàng.

Quantrinhahang.edu.vn vừa cùng bạn tìm hiểu nhu cầu tìm việc làm phục vụ tại TP.HCM cũng như kỹ năng cần trang bị để thăng tiến nhanh trong ngành. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho công việc của bạn trong hiện tại và tương lai.

Đánh giá

0%(0 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang