Khám Phá Điều Thú Vị Ẩn Sau “Câu Chuyện Rượu Vang Và Sommelier”

Nhằm giúp các bạn trẻ có cái nhìn chân thực hơn về thế giới rượu vang cũng như công việc của sommelier chuyên nghiệp, Hướng Nghiệp Á Âu đã tổ chức buổi workshop mang tên “Câu chuyện rượu vang và sommelier” vào 31/10/2018 vừa qua. Sự kiện diễn ra tại Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Quận 3, thu hút đông đảo học viên cùng những người đam mê nghệ thuật rượu vang tham gia.

Nếu rượu vang được ví như người phụ nữ quyến rũ và kiêu kì thì sommelier đích thị là những quý ông cuồng si ngày đêm theo đuổi, ròng rã chinh phục. Và họ chính là những nhân tố tạo nên nét hấp dẫn và lôi cuốn cho workshop “Câu chuyện rượu vang và sommelier” tại Hướng Nghiệp Á Âu lần này.

Buổi workshop “Câu chuyện rượu vang và sommelier” diễn ra vào ngày 31/10/2018 vừa qua

Tham gia sự kiện, các bạn đã đồng hành cùng giảng viên Nguyễn Thanh Tấn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, những kiến thức thầy truyền tải đã khiến các bạn trẻ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, phấn khích khám phá lần lượt những câu chuyện thú vị ẩn sau ly rượu vang thơm nồng.

Mở đầu chương trình, các bạn được tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ, bề dày lịch sử và quy trình sản xuất cầu kì của các loại rượu vang thượng hạng.

Để các bạn có thể hình dung cụ thể hơn về quy trình phục vụ thức uống sành điệu này, thầy đã trực tiếp thị phạm từng bước một về cách cầm chai, tư thế đứng, cách khui rót rượu… Qua đó, các bạn đã cảm nhận trọn vẹn những tiêu chuẩn khắt khe và yêu cầu cực cao về tính chuẩn xác của quy trình này. Thế mới nói vì sao rượu vang lại được ví như người phụ nữ khó chiều nhưng khiến bao người phải khát khao chinh phục.

Không chỉ cùng nhau lắng nghe những câu chuyện đầy hứng khởi xoay quanh thức uống “sang chảnh” này, các bạn còn lần lượt thưởng thức 3 loại rượu vang trắng, hồng và đỏ nổi tiếng đến từ Pháp và Ý. Cầm ly rượu trên tay, cảm nhận từng dòng chảy mát lạnh, biến chuyển diệu kỳ từ găn gắt, thơm nồng rồi đến ngọt lịm trong cổ họng. Tất cả trải nghiệm độc đáo này đã lí giải sức hấp dẫn mê hoặc của rượu vang.

Ngoài ra, các bạn cũng được cung cấp những thông tin hữu ích giúp hình dung rõ ràng hơn về công việc, yêu cầu và trách nhiệm của một người sommelier thực thụ. Họ không đơn giản chỉ là chuyên gia thử, nếm rượu vang mà còn là người chuẩn hóa quy trình phục vụ.


Sự kiện đã mang đến cho các bạn cái nhìn chân thực về nghề sommelier hiện nay

Cũng trong buổi workshop lần này, những chia sẻ, nhắn nhủ của thầy Nguyễn Thanh Tấn đã lan tỏa đến các bạn tinh thần quyết tâm theo đuổi đam mê rượu vang và nghề sommelier.

Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ nhiều bí quyết, kinh nghiệm hữu ích giúp các bạn rút ngắn lộ trình chinh phục nghề nghiệp tương lai của mình.

“Câu chuyện rượu vang và sommelier” khép lại nhưng dư vị thơm nồng khó cưỡng của những ly rượu vang vẫn còn quẩn quanh. Sau buổi workshop, chắc chắn những tín đồ yêu thích rượu vang lại càng được khơi dậy tình yêu mãnh liệt với thức uống này, cũng như thôi thúc đam mê theo đuổi nghề sommelier đầy khó khăn và thách thức.

Hướng Nghiệp Á Âu chúc bạn luôn vững tin và thành công trên con đường nghề nghiệp mà bản thân lựa chọn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các lịch học, lịch thi và những tin tức của trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.