Chọn Nghề 2019 – Nghề Nào Ra Trường Có Việc Làm Ngay?

“Đâu là nghề dễ có việc làm?” dường như là câu hỏi chung của thế hệ trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa tương lai, bởi nhiều bạn dù được đào tạo ở bậc đại học, có bằng danh giá nhưng vẫn chật vật để tìm được việc làm phù hợp. Cùng tham khảo ngay bài viết sau để có quyết định đúng đắn nhất khi đặt bút chọn ngành, chọn trường tương lai bạn nhé.

Những điều cần lưu ý trong định hướng nghề

Đánh đúng nhu cầu nhân lực

Nghề bạn làm, công việc bạn chọn trước hết phải thỏa mãn được nhu cầu xã hội. Đối với những nghề bão hòa, có khuynh hướng “thừa mứa” nhân lực trong tương lai, nếu bạn “chen chân” vào thì phải chịu sức cạnh tranh cực kỳ lớn. Đối với những nghề xã hội đang bị thiếu hụt nhân sự, nếu bạn lựa chọn hướng đi này thì cơ hội việc làm sẽ cao hơn, do cung không đủ cầu.

Phù hợp với năng lực bản thân

Chọn đúng nghề xã hội đang cần nhưng nếu bạn làm không được việc, thiếu năng lực thì tìm việc có thể sẽ nhanh đó, nhưng “bị đuổi” sẽ cũng nhanh. Học nghề nào cũng vậy, phải chọn đúng nghề phù hợp với khả năng, đúng với đam mê thì mới đủ sức theo đuổi và bám trụ được.

Chọn nghề cần phù hợp với năng lực và đáp ứng nhu cầu xã hội

Bàn về những ngành có nhu cầu lao động cao nhất hiện nay thì phải nhắc đến Nhà hàng Khách sạn (NH-KS). Đây là ngành luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, do du lịch nước ta đang mở cửa, được nước ngoài đầu tư mạnh nhưng chất lượng đào tạo lại chưa đáp ứng được tình hình thực tế. Chính vì vậy, NH-KS được đánh giá là một trong những nghề có công việc ổn định, thu nhập tốt nếu bạn có năng lực làm nghề nhất định.

Tại sao nên học nghề nhà hàng, khách sạn?

Nghề dễ có việc làm

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm toàn ngành cần khoảng 40.000 lao động. Thế nhưng, số sinh viên ra trường chỉ đáp ứng tầm 60% nhu cầu. Bên cạnh đó, Việt Nam đã và đang trở thành quốc gia “chọn mặt gửi vàng” của nhiều hệ thống khách sạn quốc tế như Marriott, Novotel, Ritz Carlton…

Dự kiến đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành NH-KS sẽ nhanh chóng vượt con số vô cùng ấn tượng là 3 triệu, nâng cao vị thế trong danh sách các nghề có việc làm nhanh trong 5 năm tới.

Nghề khách sạn mang đến hàng nghìn việc làm mỗi năm

Môi trường năng động, chuyên nghiệp

Khách sạn, nhà hàng là môi trường toàn cầu, đa quốc gia và đa ngôn ngữ. Làm việc trong môi trường khách sạn sang trọng, đẳng cấp sẽ có cơ hội tiếp xúc với giới thượng lưu, trí thức, người nổi tiếng trong ngành giải trí, chính trị gia tài ba. Công việc năng động, đổi mới mỗi ngày không hề nhàm chán và là chất xúc tác để bạn học hỏi vô số kỹ năng mềm, kinh nghiệm sống trong cách giao tiếp, ứng xử giữa người và người.

Thu nhập ổn định và thuộc hàng top

Trong những năm gần đây, thu nhập của ngành NH-KS luôn nằm trong top những ngành có thu nhập cao. Thu nhập trung bình của quản lý tại nhà hàng, khách sạn có quy mô vừa khoảng 10 – 18 triệu/tháng. Ở những khách sạn 3 – 5 sao, thu nhập trung bình của vị trí này khoảng 2.000 USD/tháng trở lên (mức lương tham khảo), chưa kể đến nhiều khoản thu nhập khác như thưởng doanh thu, đi du lịch nước ngoài, chế độ bảo hiểm…

Học nghề nhà hàng, khách sạn ở đâu chất lượng?

Đón đầu xu thế tuyển dụng và tâm lý chọn học nghề có việc làm ngay của bạn trẻ, Hướng Nghiệp Á Âu liên tục chiêu sinh các khóa NH-KS với mục tiêu đào tạo thế hệ nhân sự mới thạo nghề, giàu năng lực.

Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị đào tạo nghề nhóm ngành NH-KS uy tín

Nội dung giảng dạy được nghiên cứu dựa trên tiêu chuẩn châu Âu, bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế, đảm bảo đào tạo tay nghề chất lượng cho học viên. Đứng lớp các buổi học là những chuyên gia, quản lý nhà hàng, khách sạn quốc tế trong nước, trực tiếp truyền thụ kiến thức và hướng dẫn học viên thực hành nghiệp vụ.

Cơ sở vật chất Hướng Nghiệp được đầu tư hiện đại, mô phỏng không gian thực giúp học viên làm quen dần với môi trường làm việc thực tế trong tương lai. Ngoài ra, khi đăng ký khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên còn được tham gia các hoạt động bổ ích như hotel tour, restaurant tour… để mở mang kiến thức và tầm nhìn.

Phòng thực hành Buồng phòng
Phòng thực hành Nhà hàng
Phòng thực hành Tiền sảnh

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Hướng Nghiệp Á Âu có giá trị toàn quốc. Đây được xem là tấm vé thông hành, giúp các bạn tự tin vững bước vào nghề.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình học tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn hãy điền vào form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.