25-27 Tuổi Nên Học Nghề Gì – Lời Khuyên Đắt Giá Cho Tuổi 25, 26, 27

25 tuổi nên học nghề gì đây lứa tuổi không còn “mơn mởn” để “ngơ ngác” nhìn đời, nhưng cũng không phải là độ tuổi quá trễ để học một thứ gì đó mới mẻ. 25 tuổi, không ít bạn trẻ thành công từ sớm, nhưng cũng không ít bạn trẻ vẫn còn đang loay hoay định hướng tương lai, hoặc có dự định chuyển hướng và chưa biết bắt đầu lại từ đâu.

Lập nghiệp tuổi 25-27, có lẽ hơi muộn. Nhưng đổi nghề ở tuổi 25-27 lại không hề trễ. Trước khi khám phá những nghề bạn có thể học ở giai đoạn “mãn teen” này, hãy cùng chúng tôi học qua 3 bài học mà bạn cần “thấm nhuần” để có cái nhìn tươi mới, khách quan hơn ở độ tuổi này.

Ba lời khuyên đắt giá cho tuổi 25, 26, 27

Xác định tầm nhìn dài hạn

Nếu bạn chỉ đang mới 25 tuổi, điều đó đồng nghĩa bạn còn đến 40 năm cho sự nghiệp. Cơ hội vẫn còn rất nhiều, chưa bao giờ là quá trễ để thay đổi định hướng hoặc bắt đầu lại bằng một lĩnh vực khác.

Hãy chắc chắn bạn có tầm nhìn xa và rộng cho sự nghiệp tương lai. Ở giai đoạn này, bạn cần thiết lập rõ mục tiêu trong thời gian tới và kiên trì với mục tiêu đó. Không phải ai cũng có nhiều lần 25 để khởi đầu lại đâu bạn ơi.

muc tieu dai han
Xác định mục tiêu dài hạn là điều nên làm ở tuổi 25

Chủ động đầu tư cho bản thân

Thay vì “há miệng chờ sung”, đợi doanh nghiệp tìm kiếm và đầu tư cho bạn thì chính bạn phải chủ động đầu tư và hoàn thiện mình. Nhiều người vẫn lầm tin rằng đào tạo và rèn giũa nhân sự là trách nhiệm của công ty. Đó là sai sót lớn, khiến sức ì ngày càng nặng, giới trẻ không nỗ lực hoàn thiện mình.
Hãy hiểu rõ bản thân còn hạn chế gì để bổ sung gấp, đáp ứng đúng và đủ tiêu chuẩn cho nghề tương lai.

Chưa đạt thành tựu gì? Đừng quá lo lắng

Cầm trong tay tấm bằng danh giá nhưng mãi không tìm được việc? Có hàng trăm người ngoài kia cũng như vậy đấy. Nói như vậy không phải để “xúi” bạn tự mãn với bản thân mà bạn cần thấy rằng ở độ tuổi 25, không phải ai cũng đạt được thành tựu to lớn, cũng như không phải ai cũng tìm được việc ngon nhờ bằng cấp.

Nếu không thể tìm được những việc “cao cấp” như giáo viên, bác sĩ, luật sư… tại sao bạn không chọn hướng đi học nghề? Thực tế cho thấy, ngày nay ‘thừa thầy thiếu thợ” là chuyện nhan nhản. Lấn sân sang lĩnh vực khác, học lấy thêm một nghề… tất cả đều là lựa chọn sáng suốt trong giai đoạn 25 tuổi này.

25 tuổi nên học nghề gì?

Ở lứa tuổi 25, nếu có máu kinh doanh hoặc số vốn kha khá trong tay, bạn có thể mở một quán cà phê, trà sữa start-up nho nhỏ, quy mô phù hợp với “tài sản” có được. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này không phải ai cũng thành công. Nó đòi hỏi kiến thức về thức uống, phương thức kinh doanh, marketing thương hiệu… Do đó, bạn nên học thêm về pha chế, cộng thêm các khóa ngắn hạn về quản trị kinh doanh để có định hướng tốt nhất.

Tuổi 25, bạn có sự chín chắn hơn trong suy nghĩ, cách ứng xử cũng nhã nhặn, lịch thiệp và chừng mực hơn. Vì thế những công việc liên quan đến dịch vụ, chăm sóc con người sẽ rất thích hợp với bạn. Tại sao không thử sức ở lĩnh vực nhân sự, hướng dẫn du lịch, nhà hàng, khách sạn nhỉ?

nghề lễ tânTuổi 25 – 27 thích hợp để học ngành Nhà hàng Khách sạn 

Tuổi 25 – 27 Hiểu sao cho đúng về nghề nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực rất cao hiện nay. Mỗi năm ngành cần hơn 200.000 nhân sự ở mọi vị trí, đa phần ở cấp độ nhân viên, phù hợp cho những ai muốn lấn sân hoặc bắt đầu lại.

Mức thu nhập của nghề nhà hàng, khách sạn rơi vào tầm 4 – 6 triệu/tháng ở cấp bậc nhân viên, chưa tính tiền tip, bonus… Ở cấp quản lý, mức lương này có thể vượt ngưỡng 10 triệu.

thu nhap on dinh
Nghề nhà hàng, khách sạn mang lại thu nhập ổn định

Nếu bạn ở độ tuổi 25 và đang tìm kiếm nghề mới thì cứ mạnh dạn lựa chọn công việc này. Cơ hội nghề nghiệp không thiếu, dễ tìm việc, mức lương khá, ổn định, có thể tích lũy kiến thức nhanh chóng bằng các khóa học ngắn hạn chính là những lý do thuyết phục để bạn theo đuổi nghề nhà hàng, khách sạn. Do đó, bạn có thể đăng ký học ngành quản trị nhà hàng khách sạn để phát triển bản thân

25 tuổi không hề là muộn để học ngành Nhà hàng Khách sạn. Nhưng để hiểu rõ về lựa chọn này, bạn cần phải có sự tìm hiểu thấu đáo. Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành.

Điểm: 4.13 (8 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn