Nghề Khách Sạn Việt Nam – Cơ Hội Lớn Nếu Bạn Chịu Ra Đảo Sống

Phú Quốc, Côn Đảo, Cát Bà… là những hòn đảo xinh đẹp, hội tụ nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế đến trải nghiệm. Do vị trí địa lý tương đối xa đất liền nên nhân sự làm việc tại những đảo này còn khan hiếm. Nhu cầu lao động cực lớn vô tình tạo ra vô vàn cơ hội và ưu đãi cho nhân sự trẻ khi chấp nhận làm việc tại đây.

Hàng nghìn cơ hội việc làm

Du lịch đảo đang ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu nhân sự ngày càng tăng. Trên những website tuyển dụng, bạn sẽ không khó để tìm thấy thông tin tuyển dụng nhân viên làm việc tại các resort, khách sạn trên đảo với rất nhiều vị trí khác nhau.

Vô vàn vị trí được tuyển dụng tại các khách sạn, resort ngoài đảo

Ứng viên có thể ứng tuyển các vị trí từ phục vụ khách như nhân viên lễ tân, phục vụ bàn, bartender, nhân viên buồng phòng… cho đến những vị trí văn phòng như nhân viên kinh doanh, marketing, kế toán… với đủ các cấp bậc từ nhân viên, giám sát cho đến trưởng bộ phận, giám đốc. Bên cạnh đó là những vị trí đặc thù khác như chuyên viên chăm sóc san hô, nhân viên chăm sóc hồ hải sản, huấn luyện viên yoga… cũng rất hấp dẫn.

Lương cao và chế độ đãi ngộ tốt

Chính vì sự khan hiếm lực lượng lao động tại chỗ nên hầu hết các khách sạn ngoài đảo thường chi trả mức lương cứng cao để thu hút ứng viên trong đất liền ra làm việc. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên còn nhận được khoản service charge và tiền tip. Vào mùa cao điểm du lịch, tổng thu nhập của một nhân viên phục vụ bàn nhận được có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng.

Song song đó là chế độ đãi ngộ được đánh giá vô cùng tốt. Thông thường, nhân viên sẽ chỉ làm việc 5 ngày/tuần, tham gia đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, du lịch nghỉ dưỡng ngày năm và được huấn luyện để phát triển nghề nghiệp. Một số doanh nghiệp còn có tiền trợ cấp (tàu/xe) để nhân viên về thăm nhà.

Nhân sự làm việc tại đảo được hưởng chế độ đãi ngộ vô cùng tốt

Chính sách hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ở

Hiểu được nỗi lo “an cư mới lạc nghiệp” khi chọn công việc ở xa, đa phần các khu nghỉ dưỡng, khách sạn trên các đảo hiện nay đều có chế độ hỗ trợ chỗ ở cho nhân viên. Khu ký túc xá được đầu tư xây dựng hiện đại, trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như máy lạnh, tivi… Đồng thời, nhân viên làm việc tại đây còn được hỗ trợ ăn uống, tối thiểu nhân viên sẽ được hỗ trợ 1 bữa ăn/ngày. Thậm chí, một số khách sạn còn cung cấp đầy đủ 3 bữa/ngày.

Môi trường sống trong lành

Không chỉ là nơi làm việc, các hòn đảo du lịch còn là môi trường sống vô cùng lý tưởng. Bạn có thể ra bờ biển tập yoga vào mỗi buổi sáng hay tổ chức nướng hải sản cùng đồng nghiệp sau khi kết thúc ca. Nơi đây không có cảnh khói bụi ô nhiễm hay kẹt xe inh ỏi vào mỗi chiều tan tầm. Không khí gió biển, thiên nhiên thoáng đãng và trong lành, rất đáng trở thành nơi để bạn sinh sống và làm việc.

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.