Chọn Ngay Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Nếu Bạn Có 5 Biểu Hiện Sau

Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn (NHKS) có sức hấp dẫn đặc biệt với giới trẻ những năm gần đây. Nhiều bạn muốn học ngành này nhưng thực ra vẫn chưa định hình rõ bản thân có phù hợp hay không. Hãy cùng đọc bài viết để biết tính cách bạn có thích hợp để học ngành NHKS không nhé!

Dấu hiệu cho thấy bạn sinh ra để làm nghề NHKS

Bạn thích chăm sóc người khác?

Đây là điều kiện tiên quyết khi bạn theo học ngành này. Ngành NHKS đề cao tinh thần trách nhiệm và bản năng thích chăm sóc, phục vụ người khác. Nếu bạn không có hứng thú với việc chăm sóc và đem lại sự hài lòng cho người khác, chắc chắn ngành này không dành cho bạn rồi.

nu phuc vu dang bung nuoc
Bạn có thấy hạnh phúc khi được chăm sóc người khác? (Nguồn ảnh: Mường Thanh)

Để phát triển trong ngành này, bạn còn phải biết đặt lợi ích của tập thể lên trên “cái tôi”, tìm thấy niềm vui khi chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho khách và biến sự hài lòng của khách thành động lực cho bản thân. Tinh thần nhẫn nại và sự tận tụy sẽ giúp bạn dấn thân vào nghề thuận lợi hơn.

Bạn có sức khỏe tốt?

Nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi đi làm nghề khách sạn có cực không. Tuy hơi phũ phàng nhưng câu trả lời sẽ là “Có”. Vấn đề tăng ca, đi sớm, về muộn, ăn không đúng bữa là chuyện thường xảy ra. Cộng với áp lực công việc có thể dẫn đến stress.

Vì vậy, muốn học và làm nghề này, hãy đảm bảo bản thân có sức khỏe tốt và sức chịu đựng dẻo dai. Bởi nếu cơ thể yếu ớt, dễ bệnh, bạn sẽ khó chịu được áp lực trong bất cứ nghề nào, chứ không riêng gì nghề NHKS.

Bạn là người thích giao tiếp?

Học ngành này, bắt buộc bạn phải có khả năng giao tiếp mức khá trở lên. Bởi hầu hết thời gian làm việc của nhân viên khách sạn là giao tiếp với khách hàng và đồng nghiệp. Vì thế, tính cách hướng ngoại, thích giao lưu với mọi người là tố chất rất cần thiết.

Giao tiếp tốt bao gồm khả năng ăn nói lưu loát, đọc viết rõ ràng, ngôn ngữ hình thể hợp lý, giỏi thuyết phục… Những kỹ năng này có thể trau dồi nếu bạn chưa có. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn thấy thoải mái khi trò chuyện, kết nối với mọi người, đặc biệt là người lạ.

nhân viên nam đang oder
Ngành NHKS đòi hỏi tính cách dạn dĩ, không ngại người lạ

Bạn ham học hỏi, khám phá cái mới?

Môi trường khách sạn là nơi bạn có thể học hỏi nhanh nhất về thế giới xung quanh. Chọn ngành này đồng nghĩa bạn sở hữu tấm vé thông hành đi chu du khắp thế giới khi được tiếp xúc với khách mọi quốc gia như Mỹ, Pháp, Hàn, Trung Quốc, Nhật… mở mang cho bạn kiến thức về các nền văn hóa mới mẻ.

Khi làm trong nhà hàng, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn nếm qua các món ăn ngon của nền ẩm thực nước nhà và thế giới, thỏa mãn niềm đam mê trải nghiệm cho những bạn có tâm hồn ăn uống.

Bạn yêu thích ngoại ngữ?

Chọn học ngành NHKS, bạn rất cần đến ngoại ngữ. Bởi sau này khi đi làm, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều khách nước ngoài, nói nhiều ngôn ngữ. Trong đó phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Yếu ngoại ngữ sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp và không hiểu khách muốn gì.

Vì thế, nếu có ý định học ngành NHKS, hãy chuẩn bị tinh thần bạn sẽ phải sử dụng thêm ít nhất một ngoại ngữ trong tương lai.

Với những câu hỏi trên, liệu bạn đã xác định bản thân có thích hợp với ngành NHKS chưa? Để theo ngành này, tính cách phù hợp thôi chưa đủ. Bạn cần trang bị kiến thức chuyên ngành thật vững cùng kỹ năng nghề được đào tạo bài bản.

Hướng Nghiệp Á Âu – Địa chỉ học ngành NHKS cho bạn trẻ 18 tuổi

Chương trình học nghiệp vụ quản lý nhà hàng khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu được thiết kế dành cho bạn trẻ 18 tuổi yêu thích ngành NHKS.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được học nghiệp vụ ở ba mảng buồng phòng, lễ tân và nhà hàngkiến thức quản trị từ chính cấp quản lý, giám đốc giàu kinh nghiệm từ InterContinental Saigon, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Le Meridien Saigon… Giảng viên sẽ trực tiếp đào tạo tay nghề và định hướng lộ trình phát triển cho học viên.

Học viên sẽ được Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu thực tập tại khách sạn 3 – 5 sao. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, có giá trị toàn quốc.

Để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình học, địa điểm học và điều kiện đầu vào, bạn hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới nhé. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn