Đi Tắt & Đón Đầu – Lộ Trình Mới Cho Bạn Trẻ Yêu Nghề Nhà Hàng Khách Sạn

05/06/2018
mô hình học tiết kiệm thời gian và kinh phí

Với doanh thu hàng trăm nghìn tỷ mỗi năm, cộng với 4 triệu cơ hội việc làm trong 5 năm tới, Nhà hàng – Khách sạn là “đứa con cưng” của nền kinh tế nước ta và là lựa chọn nghề hàng đầu của giới trẻ hiện đại. Muốn chớp lấy cơ hội dấn thân vào lĩnh vực giàu sức hút và cạnh tranh này, giới trẻ phải lên dây cót tinh thần ngay từ bây giờ để sẵn sàng đi tắt và đón đầu .

Đón đầu để hiểu mình, hiểu nghề, hiểu thời thế

Đón đầu là chủ động thay đổi tư duy và ý thức chọn nghề, thông qua tìm hiểu nhu cầu nhân lực, tiềm năng phát triển và yêu cầu ngành nghề.

Đón đầu đồng nghĩa với nới rộng tầm nhìn xa hơn về tiềm năng nghề trong tương lai. Không nên chọn một ngành chỉ vì ngành đó đang “hot”. Rất nhiều ngành 3, 4 năm trước là chọn lựa thời thượng, nhưng đến hiện tại lại chạm mức bão hòa, cử nhân ra trường thất nghiệp tràn lan, chấp nhận làm trái nghề.

Với ngành Nhà hàng – Khách sạn, Tổng cục Du lịch cho biết đến năm 2022, ngành sẽ phải lấp đầy 4 triệu chỗ trống nhân sự, trong đó có 1.6 triệu việc làm trực tiếp. Ngoài ra, thống kê từ Viện nghiên cứu phát triển du lịch cho thấy, vào năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 620.000 lao động. Những con số này là minh chứng đảm bảo cơ hội việc làm dồi dào cho bạn trẻ khi ra trường vài năm tới.

 ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ vẫn khát nhân lực
Đến tận 2025, ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ vẫn khát nhân lực

Đón đầu còn là hiểu rõ về đặc trưng và yêu cầu ngành. Ngành Nhà hàng – Khách sạn thiên về dịch vụ chăm sóc con người, thích hợp với bạn trẻ tính cách hòa nhã, chịu áp lực giỏi, có mắt quan sát tinh tế và khả năng quản lý. Ngành còn đặc biệt chú trọng mức độ thạo nghề và kỹ năng giao tiếp. Đây chính là những đặc trưng bất di bất dịch trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Đi tắt để thoát khỏi lối mòn cứng nhắc

Đi tắt là chọn lối đi ngắn hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn nhưng vẫn đảm bảo kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Định hướng chọn ngành thay đổi nên tư duy chọn trường cũng đổi thay. Giới trẻ hiện đại không còn quá chú trọng môi trường hàn lâm, đặt nặng lý thuyết. Suy nghĩ các bạn cởi mở hơn khi chọn trường nghề, đặc biệt là khi muốn theo ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Thực tế cho thấy, tỷ lệ đào thải của ngành là cực kỳ lớn. Nghề nhà hàng, khách sạn xem trọng trình độ tay nghề. Trước khi lên cấp giám sát, quản lý, nhân sự luôn khởi đầu bằng công việc trực tiếp. Nếu ngay từ đầu nghiệp vụ đã kém, nền tảng lung lay thì tương lai khó lòng vững chắc.

Nắm bắt điều này, các trường nghề chủ động giản lược bớt nội dung đại cương, chú trọng dạy nghiệp vụ nghề ngay từ đầu và tăng tối đa thời lượng thực hành, giúp bạn trẻ mau sớm cứng cáp tay nghề. Thời gian học tại trường nghề rút gọn chỉ còn 1/3, 1/4 so với mô hình đại học nên kinh phí cũng sẽ giàm tương đương. Vì vậy, hướng đi tắt tiết kiệm thời gian và kinh phí sẽ là các trường nghề cho bạn trẻ học ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Trường nghề là mô hình học tiết kiệm thời gian và kinh phí

Tiếng Anh là chìa khóa vàng mở rộng cánh cửa cho nhân sự trẻ tuổi trong ngành. Giao tiếp tiếng Anh tốt giúp bạn trẻ dễ xin vào nhà hàng, khách sạn quốc tế. Giỏi tiếng Anh sẽ nắm bắt công việc nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn, đồng nghĩa với lương cao hơn và thăng tiến nhanh hơn. Vì vậy, nên sớm chú trọng học ngoại ngữ thành thạo, ngay khi bạn chưa thật sự đi làm.

Hướng Nghiệp Á Âu cùng bạn đi tắt và đón đầu

Nắm bắt xu thế phát triển ngành Nhà hàng – Khách sạn trong nước và thấu hiểu tâm lý đi tắt, đón đầu của giới trẻ hiện đại, Hướng Nghiệp Á Âu cho ra đời chương trình đào tạo Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn với mục tiêu đào tạo thế hệ nhân sự mới thạo nghề, đáp ứng chính xác nhu cầu xã hội tương lai.

Nội dung học đặc biệt chú trọng nghiệp vụ cần thiết để làm việc trong nhà hàng, khách sạn như check in, check out cho khách, nhận cuộc gọi đặt phòng, tư vấn phòng, giải quyết tình huống, quy trình đón khách và đãi tiệc…

Phòng học hiện đại, đẹp lung linh tại Hướng Nghiệp Á Âu

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là quản lý, giám đốc các nhà hàng, resort lớn trong nước, học viên sẽ tiếp thu kinh nghiệm làm việc thực tế, kỹ năng quản lý và kỹ năng mềm xử lý tình huống mà bất kỳ nhà quản trị tương lai nào cũng cần đến.

Hướng Nghiệp Á Âu còn có các khóa học tiếng Anh khách sạn, tiếng Anh nhà hàng, phát triển nền tảng giao tiếp ngoại ngữ cho học viên thông qua các bài học từ vựng, hội thoại, rèn bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để xử lý tình huống thực tế khi đi làm.

Học viên được chuyên gia trong ngành trực tiếp đào tạo nghiệp vụ

Hướng Nghiệp Á Âu cam kết 100% giới thiệu thực tập tại khách sạn 3 – 5 sao, giúp học viên thể hiện năng lực và trở thành nhân viên chính thức trong tương lai.

Bạn trẻ hiện đại 2018, đã sẵn sàng đi tắt đón đầu cùng Hướng Nghiệp Á Âu chưa?

Cần biết thêm thông tin về bẳng cấp và học phí, các bạn hãy nhanh tay điền vào form tư vấn bên dưới nhé!

Điểm: 3.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat