Con Gái Nên Học Nghề Gì? – Tư Vấn Nghề Nghiệp Cho Nữ

30/03/2020

Học nghề cho nữ, các ngành nghề phù hợp với nữ, con gái nên học nghề gì khi không học đại học… là những vấn đề được con gái quan tâm khi chọn nghề, lập nghiệp. Bài viết sau sẽ giúp bạn định hướng con gái nên học nghề gì tốt cho tương lai và dễ xin việc.

Con gái nên học nghề gì?

Trang điểm, làm nail

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học, không bằng cấp? Câu trả lời là nghề make up, làm tóc, làm nail… Một chuyên viên trang điểm cô dâu chuyên nghiệp có thể kiếm thu nhập trung bình 7 – 10 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm ngoài giờ).

(Nguồn ảnh: Internet)

Đây là nghề phổ biến và không sợ thiếu khách, là lựa chọn cho con gái học nghề gì nhanh có việc làm. Chỉ cần có tay nghề, bạn có khả năng trở thành chuyên viên thực thụ và được nhiều người tìm đến book lịch. Để bắt đầu, bạn nên đầu tư thời gian để học makeup, làm tóc, làm nail và một bộ mỹ phẩm chuyên nghiệp.

Spa

Spa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp được kết hợp những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên và công nghệ tiên tiến. Đây hiện là lựa chọn học nghề của nhiều bạn nữ.

(Nguồn ảnh: Internet)

Trong spa cần có ba vị trí sau:

  • Kỹ thuật viên spa cơ bản: Đòi hỏi biết massage mặt, massage body, hiểu rõ lộ trình chăm sóc da, có kiến thức về mỹ phẩm để tư vấn, sử dụng thiết bị thẩm mỹ đơn giản… Mức lương là 7 – 8 triệu đồng.
  • Kỹ thuật viên điều trị: Yêu cầu kiến thức điều trị các bệnh da liễu, tư vấn chăm sóc, sử dụng máy móc công nghệ cao… Tổng thu nhập là 12 – 15 triệu đồng tùy năng lực.
  • Quản lý spa: Đòi hỏi kỹ năng quản lý nhân sự, chịu trách nhiệm về doanh số… Mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu. Ở thẩm mỹ viện lớn, mức lương của quản lý có thể lên đến $1000.

May mặc

Một trong các ngành nghề phù hợp cho nữ là nghề may. Ngành dệt may nước ta đang rất phát triển. Rất nhiều xưởng may mặc được mở ra. Khi được đào tạo chuyên môn bài bản, bạn sẽ dễ xin việc và thăng chức dần lên quản lý trong thời gian ngắn.

(Nguồn ảnh: Internet)

Nghề may có mức lương khá ổn định. Nhân viên may có thu nhập từ 5 – 8 triệu/tháng tùy theo thời gian tăng ca và sản lượng; quản lý có thu nhập từ 12 – 20 triệu/tháng tùy vào năng lực cá nhân.

Nấu ăn

Học nghề cho nữ không đòi hỏi bằng đại học chắc chắn có nghề nấu ăn. Theo dự đoán, nhu cầu nhân sự nghề bếp cung ứng cho thị trường trong vài năm tới lên đến 800.000 người. Mức thu nhập hấp dẫn của nghề bếp từ 200 đến 1.100 USD/tháng (tùy vị trí) cũng tạo sức hút nhất định với các bạn nữ

(Nguồn ảnh: Internet)

Giáo viên

Top các ngành nghề phù hợp với con gái không thể thiếu nghề sư phạm. Lợi thế của nữ giới là giọng nói dịu dàng, truyền cảm, tính nhẫn nại khi hướng dẫn, chăm sóc người khác…

Nghề sư phạm chia thành giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp; giảng viên hướng dẫn tại trường nghề; giảng viên trung học phổ thông, trung học cơ sở và giảng viên tiểu học, mầm non.

(Nguồn ảnh: Internet)

Lễ tân

Lễ tân là gợi ý học nghề ngắn hạn cho nữ bạn nên cân nhắc. Chỉ cần tham gia các khóa lễ tân từ 2 – 3 tháng, kết hợp thực tập là đã có thể xin làm lễ tân khách sạn, nhà hàng, resort… (tùy năng lực). Công việc này đòi hỏi ngoại hình sáng sủa, biết giao tiếp, chu đáo, cẩn thận… Mức thu nhập khởi điểm cho lễ tân từ 6 triệu đồng trở lên.

(Nguồn ảnh: Internet)

Phục vụ bàn

Học nghề cho con gái nhanh có việc làm còn có phục vụ bàn. Thời gian học cũng chỉ tầm 3 – 5 tháng (kết hợp thực tập, kinh nghiệm làm thêm) nếu muốn vào làm trong những nhà hàng cao cấp.
Với nghề phục vụ nhà hàng, bạn sẽ học về kỹ thuật bưng chén đĩa, set up bàn tiệc, phục vụ rượu vang… Thu nhập nghề phục vụ bàn ngoài lương cứng còn các khoản hấp dẫn khác như phí phục vụ, hoa hồng, tiền boa, phụ cấp…

(Nguồn ảnh: Internet)

Nhân viên buồng phòng

Gợi ý khác cho con gái nên học nghề gì khi không học đại học, không bằng cấp là nghề buồng phòng. Công việc dọn dẹp phòng trong khách sạn, resort, homestay phù hợp với những bạn thích sự sạch sẽ, gọn gàng và chăm sóc giấc ngủ người khác. Thu nhập hiện nay của nghề buồng phòng rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng.

(Nguồn ảnh: Internet)

Học nghề nhà hàng, khách sạn ở đâu cho nữ nhanh có việc làm?

Hướng Nghiệp Á Âu hiện đang chiêu sinh các khóa học nghề lễ tân, phục vụ bàn, buồng phòng… ngắn hạn chỉ từ 2 – 5 tháng, tạo điều kiện cho các bạn nữ nhanh có việc làm.

Hướng Nghiệp Á Âu có hỗ trợ giới thiệu thực tập tại các khách sạn 3 – 5 sao. Hoàn thành đầy đủ chương trình, bạn sẽ nhận chứng chỉ từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc. Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo quản lý nhà hàng khách sạn của QTNHKSAAu tại đây.

Để được tư vấn cụ thể hơn về học phí, thời gian và chương trình đào tạo, bạn vui lòng để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới nhé.

Chúng ta vừa cùng nhau giải đáp câu hỏi “Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?” và “Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”. Hướng Nghiệp Á Âu mong rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ quyết định được hướng đi đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Điểm: 3.91 (23 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.