Con Gái Nên Học Nghề Gì Năm 2021? – Tư Vấn Nghề Nghiệp Cho Nữ

01/02/2021
Mức lương ngành Nhà hàng khách sạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Nghề ổn định cho nữ năm 2021, con gái nên học nghề gì để lập nghiệp khi không học đại học, các ngành nghề phù hợp với nữ… là những vấn đề được con gái quan tâm khi chọn nghề, lập nghiệp. Nếu bạn đang loay hoay định hướng tương lai cho chính mình thì đừng vội bỏ qua bài viết sau nhằm biết được con gái nên học nghề gì tốt cho tương lai và dễ tìm việc.

Học nghề cho nữ năm 2021: Con gái nên học ngành gì?

Spa

Mong muốn làm đẹp, cải thiện ngoại hình và sức khỏe tinh thần tăng cao thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc tại spa và thẩm mỹ viện. Với khoảng 2.000 spa mới được mở ra mỗi năm, cùng cơ hội việc làm như trở thành kỹ thuật viên, quản lý spa, kinh doanh spa… thì nghề spa là một trong những lựa chọn thông minh cho bạn nữ thắc mắc con gái nên học nghề gì để lập nghiệp.

học nghề spa

Nghề spa phù hợp với bạn nữ yêu thích làm đẹp, có đôi tay khéo léo, tính tỉ mỉ…

Theo khảo sát, thu nhập kỹ thuật viên spa có thể đạt ngưỡng 10 triệu đồng/tháng (bao gồm lương cơ bản + tiền tip + hoa hồng bán dịch vụ + thưởng nóng…). Công việc xoay quanh thực hiện các dịch vụ như tẩy trang, tẩy da chết, tắm trắng, massage mặt và cơ thể, điện di tinh chất, peel da…

Trang điểm – Nail

Ngành công nghiệp làm đẹp đang ngày càng phát triển rực rỡ và trở thành lựa chọn nghề cho nữ khi không có bằng cấp và không học đại học. Khi được đào tạo bài bản từ các khóa trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể thực hiện công việc của chuyên gia trang điểm cho cô dâu, người nổi tiếng… tại các salon, sự kiện, show thời trang, sân khấu…

Học trang điểm là đáp án cho câu hỏi “Học nghề gì nhanh có việc làm?”
(Nguồn ảnh: Internet)

Với một chuyên viên trang điểm tự do thì thu nhập bình quân có thể dao động từ 10 – 15 triệu/tháng. Chỉ cần có tay nghề, bạn sẽ được nhiều người tìm đến book lịch. Để bắt đầu, bạn nên đầu tư thời gian học makeup, làm tóc, làm nail, bộ mỹ phẩm chuyên nghiệp và chọn địa điểm học uy tín.

Công nghệ thực phẩm

Theo ông Đỗ Thanh Vân – Phó Giám Đốc phụ trách Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM (FALMI) nhận định, công nghệ thực phẩm là ngành tiếp tục có xu hướng phát triển và thu hút nhân lực.

Ngành học này đòi hỏi thường xuyên phân tích, xét nghiệm vật phẩm trong phòng thí nghiệm (Nguồn ảnh: Internet)

Đây là ngành đào tạo kiến thức về hóa học, sinh học, nguyên liệu – phương pháp chế biến, quy trình phân tích – đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ bảo quản lương thực, đông lạnh thủy sản… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng cho nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

Nếu có đam mê với ẩm thực, thích làm việc với máy móc, có tư duy thực tế… thì công nghệ thực phẩm sẽ rất phù hợp với con gái.

Nấu ăn

Nấu ăn được đánh giá là một trong những nghề ổn định cho nữ trong thời gian tới do ăn uống luôn là nhu cầu cơ bản của con người. Theo kết quả khảo sát nhu cầu lao động qua đào tạo từ Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp thì trong năm 2021, kỹ thuật chế biến món ăn trình độ sơ cấp cần đến gần 13.000 người, trình độ trung cấp cần hơn 27.000 người.

Nấu ăn là lựa chọn thích hợp cho bạn nữ khi không học đại học

Còn trong năm 2022, kỹ thuật chế biến món ăn trình độ sơ cấp sẽ tuyển mới hơn 17.000 người và trung cấp là hơn 33.000 người. Chính vì thế, nghề bếp hứa hẹn sẽ tạo sức hút lớn với các bạn nữ khi không học đại học.

Lễ tân

Trong năm nay, thị trường lao động TP.HCM sẽ còn biến động khi dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế hoàn toàn trên thế giới. Dự kiến nhu cầu nhân lực thành phố chạm mốc 140.000 việc làm mới, trong đó có ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Lễ tân là vị trí thuộc nhóm ngành này.

Lễ tân phù hợp với bạn nữ có ngoại hình sáng và giao tiếp tự tin (Nguồn ảnh: Internet)

Chỉ cần tham gia các khóa lễ tân 2 – 3 tháng, kết hợp thực tập là bạn có thể tìm việc tại khách sạn, resort, nhà hàng… (quy mô tùy theo năng lực). Công việc này đòi hỏi ngoại hình sáng, giao tiếp khá, tính cẩn thận, chu đáo… Thu nhập khởi điểm nghề lễ tân có thể từ 6 triệu trở lên.

Tham khảo khóa học lễ tân ngắn hạn tại đây.

Phục vụ nhà hàng

Học nghề cho nữ nhanh có việc làm trong năm 2021 còn có phục vụ bàn – vị trí cũng thuộc nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Outbox Consulting dự đoán du lịch sẽ phục hồi ở thị trường nội địa và các nước trong khu vực vào năm 2021 – 2022, hứa hẹn sẽ tái khởi động mạnh mẽ nhu cầu tuyển dụng vị trí này vào thời gian tới.

Muốn học phục vụ nhà hàng, bạn có thể chọn các khóa nghiệp vụ ngắn hạn
(Nguồn ảnh: Internet)

Với nghề phục vụ nhà hàng, bạn sẽ học kỹ thuật bưng chén đĩa, set up bàn tiệc, phục vụ rượu vang… từ các khóa học từ 3 – 5 tháng. Thu nhập nghề phục vụ nhà hàng ngoài lương cứng còn có các khoản hấp dẫn khác như phí phục vụ, phụ cấp, tiền tip… Theo khảo sát từ Grant Thornton Việt Nam, mức thu nhập cao nhất của phục vụ nhà hàng 5 sao có thể đạt ngưỡng 14,3 triệu/tháng.

Tham khảo khóa học nghiệp vụ quản lý nhà hàng ngắn hạn tại đây.

Học nghề ngắn hạn cho nữ nhanh có việc làm ở đâu?

Nếu bạn yêu thích nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn và muốn học nhanh để sớm có việc làm thì có thể cân nhắc Hướng Nghiệp Á Âu với các khóa học nghề lễ tân, phục vụ nhà hàng, buồng phòng… ngắn hạn chỉ từ 2 – 5 tháng.
Hướng Nghiệp Á Âu có hỗ trợ giới thiệu thực tập tại các khách sạn 4 – 5 sao. Hoàn thành đầy đủ chương trình, bạn sẽ nhận chứng chỉ từ Hướng Nghiệp Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, có giá trị toàn quốc.

Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo quản lý nhà hàng khách sạn của Hướng Nghiệp Á Âu tại đây. Để được tư vấn cụ thể hơn về học phí, thời gian và chương trình học, bạn vui lòng để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới nhé.

Chúng ta vừa cùng nhau giải đáp những thắc mắc xoay quanh con gái nên học ngành gì dễ xin việc, con gái nên học nghề gì khi không học đại học, nghề ổn định cho nữ trong năm 2021… Hướng Nghiệp Á Âu mong rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ quyết định được hướng đi đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Điểm: 3.96 (24 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat