Con Gái Nên Học Nghề Gì Khi Không Học Đại Học?

“Nên học nghề gì cho nữ?”, “Học nghề gì cho nữ không bằng cấp?”, “Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc khi ra trường?”, “Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp?”… Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu sẽ cùng bạn khám phá con gái nên học nghề gì cho tương lai qua bài viết sau.

Nên học nghề gì cho tương lai: Đặc trưng tính chất con gái

Trước khi tìm hiểu con gái nên học nghề gì để lập nghiệp, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nét đặc trưng trong tính cách con gái, để từ đó khám phá xem học nghề gì cho nữ thì phù hợp nhé!

Nữ giới có sự khéo léo, khả năng chăm sóc thiên bẩm, cách nói chuyện nhẹ nhàng, dễ gây thiện cảm, ứng xử mềm mỏng, có óc thẩm mỹ và cảm thụ cái đẹp tốt… Do đó những ngành nghề mang tính chất dịch vụ, chăm sóc con người sẽ rất thích hợp với các bạn. Ví dụ lễ tân, y tá, giáo viên mầm non, chăm sóc khách hàng…

Lễ tân là nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ rất thích hợp với nữ giới

Tuy nhiên, không nên bó hẹp bản thân chỉ trong vài lựa chọn. Con gái vẫn có thể làm tốt những nghề đòi hỏi tính logic, tính toán hoặc liên quan đến kinh doanh như ngân hàng, xuất nhập khẩu, thiết kế đồ họa, sales, digital marketing, kế toán, quản trị nhân sự, hoạch định chiến lược…

Với những bạn yêu thích sự tự do, làm chủ tài chính, có thể lựa chọn những công việc freelance như blogger du lịch, nhiếp ảnh gia, làm bánh kinh doanh, bán hàng online… Đây là những lựa chọn phù hợp nếu bạn thắc mắc con gái nên học nghề gì.

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho câu hỏi “Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?“ và “Học nghề gì cho nữ không bằng cấp?“. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau.

Học nghề đầu bếp

Các nhà hàng hiện nay mở ra rất nhiều nên nghề đầu bếp đang rất phát triển ở Việt Nam. Đặc biệt nghề nấu ăn không đòi hỏi bằng đại học nhưng lại yêu cầu sự tỉ mỉ, chịu khó và khiếu thẩm mỹ cao, vốn dĩ là những đặc trưng tính cách ở bạn gái. Học nấu ăn, con gái có thể xin vào làm ở các quán ăn, nhà hàng hoặc tự mở quán kinh doanh.

Học làm đẹp

Ở lĩnh vực làm đẹp, bạn nữ có thể tham gia các khóa học về spa, chăm sóc sức khỏe để trở thành nhân viên spa, học make up để trở thành chuyên gia trang điểm, học cắt tóc để thành thợ cắt tóc… Xã hội hiện đại chú trọng đến nhu cầu làm đẹp ngày một nhiều hơn nên con gái sẽ không lo bị thất nghiệp nếu theo đuổi lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp là lựa chọn nghề phổ biến với nữ giới

Học nghề nhà hàng khách sạn

Trong ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, con gái có thể cân nhắc vài gợi ý sau:

Học lễ tân

Lễ tân là lựa chọn nghề nghiệp khá phổ biến đối với các bạn nữ khi không muốn học đại học và đang tìm kiếm trường học nghề ngắn hạn cho nữ. Lễ tân là công việc đòi hỏi ngoại hình sáng sủa, tác phong lịch thiệp, nụ cười gây thiện cảm và sự tận tâm, chu đáo. Mức thu nhập khởi điểm cho công việc này từ 6.000.000 trở lên. Môi trường làm việc của lễ tân rất đa dạng như khách sạn, resort, nhà hàng, văn phòng…

Học phục vụ bàn

Học nghề ngắn hạn cho nữ còn có phục vụ bàn. Muốn trở thành phục vụ bàn chuyên nghiệp trong nhà hàng cao cấp, bạn nữ cần có kiến thức về ẩm thực, kỹ năng bưng bê, phục vụ rượu vang, set up bàn tiệc…

Hiện tại ngành Nhà hàng Khách sạn đang thiếu nhân sự phục vụ bàn rất nhiều nên cơ hội việc làm khi học xong không hề thiếu. Thu nhập nghề phục vụ ngoài lương cứng còn các khoản hấp dẫn khác như phí phục vụ, hoa hồng, tiền boa, phụ cấp…

Phục vụ bàn là lựa chọn học nghề cho nữ rất đáng cân nhắc

Học nghề buồng phòng

Công việc dọn dẹp phòng trong khách sạn, resort, homestay là gợi ý khác cho thắc mắc con gái nên học nghề gì khi không học đại học, thích hợp với những bạn nữ có tính cách chỉn chu, ưa gọn gàng, tỉ mỉ và thích chăm sóc người khác. Nhu cầu tuyển dụng vị trí này đang rất cao do các cơ sở lưu trú đang “mọc lên như nấm”. Bạn nữ không học đại học, không có bằng cấp có thể học nghề buồng phòng thông qua các khóa học nghiệp vụ ngắn hạn chỉ vài tháng là có thể làm nghề được.

Kinh doanh khách sạn, nhà hàng

Nếu gia đình có điều kiện, con gái có thể học kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Nếu con gái yêu thích kinh doanh lĩnh vực tiềm năng này thì có thể học trước những khóa về quản lý, kinh doanh để tích lũy trước kiến thức và học hỏi dần dần từ thực tế.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu – Địa Chỉ Học Nghề Cho Nữ

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong ngành Nhà hàng Khách sạn. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu hiện đang chiêu sinh các khóa học nghề lễ tân, phục vụ bàn, buồng phòng… ngắn hạn chỉ từ 2 – 5 tháng, tạo điều kiện cho các bạn nữ nhanh có việc làm.

Khi học tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn sẽ được chỉ dạy kỹ năng làm nghề bởi các cấp quản lý, giám đốc tại nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong nước như InterContinental, Renaissance, New World…

Chương trình học sẽ đi sâu vào các nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn như check in check out cho khách, thu ngân, dọn dẹp buồng phòng, trang trí bàn tiệc, pha chế thức uống, chế biến món ăn Á – Âu, phục vụ rượu vang… theo chuẩn quốc tế.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu cam kết 100% giới thiệu thực tập cho bạn tại các khách sạn 3 – 5 sao nếu có nhu cầu. Hoàn thành đầy đủ chương trình, bạn sẽ nhận chứng chỉ từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc.

Để được tư vấn cụ thể hơn về học phí, thời gian và chương trình đào tạo, bạn vui lòng để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới nhé.

Thế là chúng ta vừa cùng nhau giải đáp câu hỏi “Nên học nghề gì cho nữ?” và “Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?”. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu mong rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ quyết định được hướng đi đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Điểm: 3.86 (14 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.