Top Những Ngành Nghề Con Trai Nên Học Để Lập Nghiệp

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp, học nghề cho con trai khi không học đại học… là những câu hỏi được nhiều bạn nam đặt ra khi bước vào độ tuổi chọn ngành, chọn nghề để khởi nghiệp. Bài viết sau từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu sẽ gợi ý những định hướng con trai nên học nghề gì là phù hợp nhất với tính cách và nhu cầu xã hội.

Tư vấn học nghề cho nam: Đặc trưng tính cách con trai

Tư vấn học nghề cho nam bắt buộc phải dựa trên đặc điểm tính cách con trai để đưa ra định hướng phù hợp nhất.

Hầu hết con trai có lợi thế về tính cách như sự mạnh mẽ, năng động, sức khỏe tốt, gắn kết nhanh với đám đông, dễ hòa nhập, ham học hỏi, nhiệt tình giúp đỡ người khác, tư duy sáng tạo, óc lãnh đạo, biết sắp xếp công việc nên hướng nghiệp cho con trai được đánh giá là khá dễ dàng.

Học nghề gì để lập nghiệp cho nam?

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp? Dưới đây là một vài gợi ý từ Hướng Nghiệp Á Âu. Những ngành này hiện đang được đào tạo rộng rãi ở các trường đại học, cao đẳng và trường nghề trên cả nước.

Học xây dựng

Xây dựng là một trong những nghề được đánh giá cao trong xã hội hiện đại. Việt Nam đang trong quá trình đổi mới, nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà ở ngày càng nhiều. Đây là cơ hội để những bạn trẻ học nghề này tìm được việc làm một cách nhanh chóng, đặc biệt là nam giới.

Kỹ sư xây dựng là lựa chọn nghề khá phổ biến của nam giới
(Nguồn ảnh: Internet)

Học điện – điện tử

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử ở các doanh nghiệp sản xuất rất lớn, tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên mỗi năm. Sinh viên nam sau khi ra trường có thể bắt đầu làm trong các xí nghiệp, nhà máy nhỏ, hoặc tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, đồ gia dụng…

Học dầu khí

Để giải đáp câu hỏi con trai nên học nghề gì khi không học đại học, các bạn nam có thể chọn ngành dầu khí, bởi ngành này cũng không đòi hỏi phải có bằng cấp đại học. Theo báo cáo của Bộ Công Thương thì thu nhập của ngành dầu khí khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Lương của các kỹ sư giỏi có thể chạm ngưỡng 10.000 USD/tháng.

Học công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là gợi ý chọn nghề cho những bạn nam thắc mắc con trai nên học nghề gì để lập nghiệp khi không học đại học. Ngành này không nặng nhọc chân tay hay vất vả đi xa như xây dựng, cơ khí và đòi hỏi sự chăm chỉ và tính sáng tạo. Chính vì vậy, công nghệ thông tin cũng cuốn hút đông đảo giới trẻ, đặc biệt là các bạn nam sinh.

Học quản lý nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành học vô cùng hot những năm gần đây. Đây là ngành đòi hỏi rất nhiều kỹ năng về đầu óc và thể lực, rất phù hợp với nam giới. Thu nhập khởi điểm dao động 6 – 8 triệu đồng ở các vị trí như phục vụ bàn, lễ tân, buồng phòng… Khi thăng tiến lên cấp quản lý, mức lương sẽ vượt ngưỡng 10 triệu. Học quản lý nhà hàng khách sạn là lựa chọn học nghề cho con trai đang rất được ưa chuộng, bởi chỉ cần học trong 2 – 5 tháng là có thể tìm được việc.

Học quản lý nhà hàng khách sạn, con trai dễ tìm việc khi tốt nghiệp

Tìm hiểu về ngành Nhà hàng Khách sạn – Lựa chọn lập nghiệp cho nam

Về nhu cầu nhân lực, mỗi năm toàn ngành Nhà hàng – Khách sạn trên cả nước cần khoảng 40.000 lao động. Chỉ tính riêng tại TP.HCM đã chạm mốc 21.000 nhân sự mới/năm tính đến 2025, chứng tỏ ngành đang rất “khát” nhân lực phục vụ cho ngành. Các bạn nam sẽ dễ tìm việc hơn sau khi học xong.

Về cơ hội việc làm, con trai có thể bắt đầu với vị trí phục vụ bàn, lễ tân, nhân viên hành lý, concierge, buồng phòng… với mức thu nhập dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng khi ra trường. Trong đó, 5.5 – 7 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ cao nhất. Ngoài ra, mức lương từ 7 – 15 triệu đồng là dành cho nấc thang cao hơn như quản lý khách sạn, giám sát nhà hàng…

Nhà hàng Khách sạn là nghề con trai nên chọn nếu không dự định học đại học

Đặc biệt, Quản trị Nhà hàng Khách sạn là lựa chọn thích hợp khi bạn đắn đo học nghề gì cho nam khi không học đại học. Bởi đây là ngành không đòi hỏi bằng đại học, cao đẳng thì vẫn có việc làm. Việc học trung cấp, học trường nghề uy tín sẽ đảm bảo bạn có việc làm, do đây là ngành yêu cầu kinh nghiệm và thái độ tốt hơn là bằng cấp khi bạn mới ra trường.

Để hiểu hơn vì sao con trai nên học Quản trị khách sạn, bạn có thể tham khảo bài viết lý do tại sao chọn ngành quản trị khách sạn.

Quản trị Nhà hàng Khách sạn Á Âu – Địa chỉ học nghề cho con trai

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân sự ngành Nhà hàng Khách sạn. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu hiện đang chiêu sinh các khóa học ngắn hạn chỉ từ 2 – 5 tháng, tạo điều kiện cho bạn trẻ nhanh có bằng cấp và tìm được việc làm ngay.

Khi học tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn sẽ được chỉ dạy kỹ năng làm nghề check in, check out, đặt phòng, thu ngân, tổng đài, dọn dẹp buồng phòng, trang trí bàn tiệc, pha chế thức uống, chế biến món ăn Á – Âu, phục vụ rượu vang… theo chuẩn quốc tế bởi các cấp quản lý, giám đốc tại nhiều nhà hàng, khách sạn tên tuổi trong nước như InterContinental, Renaissance, New World…

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu cam kết 100% giới thiệu thực tập cho bạn tại các khách sạn 3 – 5 sao nếu có nhu cầu. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình, bạn sẽ nhận chứng chỉ từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc.

Chương trình học còn thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế như hotel tour, restaurant tour, ngày hội tuyển dụng… giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để được tư vấn cụ thể hơn về học phí, thời gian và chương trình đào tạo, bạn vui lòng để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới nhé.

Thế là chúng ta vừa cùng nhau giải đáp câu hỏi ”Con trai nên học nghề gì?” và ”Học nghề gì để lập nghiệp cho nam khi không học đại học?”. Mong rằng với những gợi ý học nghề cho nam trên từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn sẽ có được phương án chọn nghề phù hợp nhất cho tương lai.

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.