Ở Cần Thơ Nên Học Ngành Gì Dễ Xin Việc?

Bước vào mùa tuyển sinh, câu hỏi mà Quản Trị Nhà Hàng Á Âu thường nhận được là nên học ngành gì ở Cần Thơ. Để được định hướng tốt nhất cho lộ trình nghề nghiệp tương lai, bạn trẻ Cần Thơ hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

Học ngành gì dễ xin việc ở Cần Thơ?

Học nghề nấu ăn

Một trang web của Mỹ đã đưa ra top 12 nghề không bao giờ sợ thất nghiệp trong mọi thời điểm ở Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới. Nấu ăn là một trong những nghề đó.

Tuy nhiên, ở Việt Nam nói chung và đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, hiện nay số lượng đầu bếp vẫn còn ít và khó có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường nghề nấu ăn. Đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn trẻ đam mê và yêu thích nghề nấu ăn này có thể phát triển và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

học nấu ăn ở cần thơ
Học nấu ăn ở Cần Thơ, không lo thất nghiệp

Về thu nhập, theo các chuyên gia về nhân lực thì quản trị bếp và ẩm thực là một nghề hái ra tiền. Lương căn bản của phụ bếp tầm 4-8 triệu/tháng, bếp chính 5-10 triệu/tháng, bếp trưởng 10-30 triệu/tháng. Nếu hoàn thành tốt công việc, bạn có thể được thưởng thêm nhiều khoản khác.

Bên cạnh đó, nếu bạn có điều kiện tài chính hoặc tích góp được một số vốn kha khá, sau khi học nghề nấu ăn, bạn có thể kinh doanh riêng mô hình quán ăn nhỏ hoặc hùn vốn mở nhà hàng… Nếu bạn vẫn đang còn phân vân không biết nên học ngành gì ở Cần Thơ sau khi tham khảo qua nghề nấu ăn ở trên, vậy thì hãy tiếp tục tìm hiểu các ngành hot tại Cần Thơ hiện nay ở dưới nhé.

Học nghề kinh doanh xuất nhập khẩu

Khi được hỏi học ngành gì dễ xin việc ở Cần Thơ, thì đa số những bậc tiền bối đều khuyên chúng ta nên học về ngành xuất nhập khẩu. Những thông tin như “Xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng 4,9%”, “Xuất khẩu thủy sản vượt ngưỡng 12 tỷ USD”, “Việt Nam năm 2015 xuất khẩu 6 tấn gạo”, “Việt Nam đứng thứ 5 ASEAN về nhập khẩu thép” đã phản ánh sự phát triển lớn mạnh của ngành xuất khẩu tại Việt Nam.

Việt Nam với ưu thế về đường biển, cảng biển nên ngày càng nhiều công ty đầu tư vào nước ta, càng nhiều trung tâm kinh tế xuất hiện trên đất nước hình chữ S. Kinh tế đi lên, thu lợi nhuận khủng, có tên trong các bảng xếp hạng thế giới càng chứng minh tiềm năng ngành xuất nhập khẩu ở nước ta.

Để gia nhập ngành này, bạn có thể bắt đầu với vị trí nhân viên cho doanh nghiệp hoặc vào làm trong các bộ phận nhà nước.

Học nghề điện, cơ khí

Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực và yêu cầu về ngành này cũng không cao nên nguy cơ thất nghiệp của ngành điện, cơ khí thấp hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác. Cơ hội được xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… của bạn cũng rất lớn.

Bạn cũng có thể học trung cấp hay cao đẳng nghề ngắn hạn nếu như muốn ra trường có ngay việc làm, không hẳn cứ nhất thiết phải học đại học vì yêu cầu kinh nghiệm đối với ngành này là khá cao.

học cơ khí ở cần thơ
Ngành cơ khí không nhất thiết học đại học

Khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, các nhà tuyển dụng ngành này đã tạo sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty. Mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí kết hợp đồng lao động. Đa số lao động ở các nhà máy đều chưa qua đào tạo bài bản nên ngành này là một gợi ý nghề nghiệp rất tốt cho những bạn yêu máy móc, lắp ráp.

Học nghề quản lý nhà hàng, khách sạn

Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) những năm gần đây rất được chú trọng và phát triển, nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long, điển hình là Cần Thơ. Những địa điểm du lịch, resort, trung tâm mua sắm ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như quốc tế khi đến Cần Thơ.

Đặc biệt, đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 2016 – 2021 lấy ngành du lịch là ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế toàn vùng và nâng ngành nghề kinh doanh không khói này lên một tầm cao mới.

Việc chọn ngành quản lý khách sạn chính là lựa chọn nghề thông minh trong thời điểm nay, giải đáp thắc mắc học ngành gì dễ xin việc ở Cần Thơ. Đây là ngành không chỉ có nhu cầu nhân lực cực cao, mà còn giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát với nhiều thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn giúp bạn tìm kiếm việc làm ưng ý và đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

học nhà hàng khách sạn ở cần thơ
Cần Thơ đang rất khát nhân sự phục vụ trong ngành NHKS

Mức thu nhập khởi điểm ngành NHKS ở Cần Thơ tương đối cao, từ 5 – 7 triệu đồng. Sau khi thăng tiến cấp quản lý thì mức lương 10 triệu đồng là hoàn toàn khả thi.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu tổ chức các khóa học ngành quản trị NHKS tại Cần Thơ có thời gian học từ 2 tháng – 5 tháng, đặc biệt lớp buổi tối dành cho người bận rộn. Bạn trẻ có ý định làm việc ngành NHKS – Du lịch, nhân sự muốn bổ sung chuyên môn nghề, chủ doanh nghiệp muốn trang bị nghiệp vụ… ở Cần Thơ và các khu vực lân cận đều dễ dàng tham gia khóa học tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu chi nhánh Cần Thơ.

Địa chỉ: 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Bạn trẻ ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận như An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiêng Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh đều dễ dàng tham gia khóa học.

Sau khi hoàn thành chương trình NHKS tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, học viên với kiến thức và nghiệp vụ vững sẽ tự tin ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn cao cấp như Vinpearl, Mường Thanh, Ninh Kiều, Đông Hà – Fortuneland, Vạn Phát, TTC… hoặc tự chủ kinh doanh.

Với những chia sẻ về các ngành nghề hot nhất tại Cần Thơ, chắc hẳn bạn đã biết cách lựa chọn cho mình một nghề phù hợp nhất để dễ xin việc ở Cần Thơ. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.