Môi Trường Làm Việc Đáng Mơ Ước Cho Bạn Trẻ Yêu Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Nhắc đến nhà hàng, khách sạn là gợi lên sự sang trọng, lung linh từ những ánh đèn vàng huyền ảo, những đại sảnh tráng lệ chạy dài bất tận, hay không gian ấm cúng với hương thơm sực nức từ những đĩa sơn hào hải vị. Đây cũng là điểm thu hút hàng nghìn bạn trẻ lựa chọn nghề nhà hàng, khách sạn mỗi năm. Thế nhưng, sự hoành tráng và hào nhoáng đó có phải là tất cả những gì hấp dẫn nhất của ngành Nhà hàng – Khách sạn hay chưa? Môi trường làm việc đáng mơ ước này còn có nhiều điều lý tưởng thôi thúc bạn khám phá nữa đấy nha!

Nơi bạn được “tắm mình” trong không gian văn hóa đa sắc màu

Khách sạn, nhà hàng có thể được ví như một “nồi lẩu thập cẩm” mà từng gia vị bên trong chính là những vị khách đến từ khắp mọi quốc gia, lãnh thổ, châu lục trên thế giới. Từ châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… cho tới các nước ở trời Tây như Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Ý…, từ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng cho đến chính trị gia lỗi lạc đều có thể dừng chân và chọn khách sạn làm nơi nghỉ dưỡng cho kỳ du lịch của họ.

Nếu bạn yêu thích khám phá các nền văn hóa độc đáo trên thế giới, được trực tiếp trò chuyện, cười nói với những vị khách thú vị ở tít bên kia đại dương, được khai sáng từ những câu chuyện lí thú từ họ thì nhà hàng, khách sạn chính là môi trường lí tưởng để bạn hiện thực hóa ước mơ này.

du lich khap the gioi trong nha hang
“Du lịch” khắp thế giới ngay trong khách sạn không còn là chuyện khó

Biết đâu trong quá trình làm việc tại khách sạn, bạn sẽ học được vài thứ hay ho như câu chào thân thiện của người dân Thái Lan hoặc cử chỉ lắc đầu kì bí của người dân xứ Ấn.

Nơi bạn được “bung xõa” sức sáng tạo

Khách sạn là nơi mà “cái quái gì cũng có thể xảy ra được”. Đây là nơi pha trộn vô số nền văn hóa, ngôn ngữ, cấp bậc xã hội, nghề nghiệp và sắc tộc khác nhau. Chính bởi sự đa dạng này mà mọi tình huống trong ứng xử, giao tiếp đều có thể xảy ra. Bạn sẽ làm gì nếu chẳng may trông thấy khách đang “trần như nhộng” trong phòng tắm? Và bạn sẽ xử lý thế nào nếu khách khăng khăng đòi đổi chén súp vi cá tiền triệu chỉ vì lỡ rớt một lát hành con con vào đó?

Thế đấy, trong từng trường hợp, bạn đều phải vận dụng sự khéo léo của bản thân để điều khiển suy nghĩ khách hàng. Tất cả những gì bạn phải làm là “bung xõa” sức sáng tạo để tìm ra giải pháp thích hợp. Bằng cách này, theo thời gian, bạn sẽ tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm sống và làm giàu khả năng giao tiếp, dần dần trở thành một người ứng xử nhạy bén và duyên dáng hơn.

làm việc trong khách sạnBạn sẽ va chạm nhiều hơn, trưởng thành hơn khi làm trong môi trường khách sạn

Nơi bạn được làm chủ chính mình

Hãy tạm gác lại ý định lựa chọn một công việc mà bạn sẽ suốt ngày ngồi lì trên ghế văn phòng, giữa 4 bức tường chật hẹp, cắm mặt vào máy tính 8 tiếng, gõ bàn phím lách cách đến nhừ tay và không thấy ánh mặt trời ban ngày qua một bên đi. Môi trường khách sạn, nhà hàng là một thái cực trái ngược hoàn toàn với môi trường công sở đấy.

Làm nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ được chia theo ca linh động. Trong một tuần, có thể hôm nay bạn làm ca sáng, hôm sau bạn làm ca tối. Hoặc nếu bạn muốn off bất chợt, có thể nhờ ai đó thay thế mình ngày đó. Tất cả đều không bó buộc là bạn phải có mặt đúng 8 giờ sáng, tan ca đúng 5 giờ chiều, đều đặn xuyên suốt 365 ngày. Nhà hàng, khách sạn là môi trường làm việc linh động và nhiều biến chuyển nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

nghe khach san moi truong khong go bo
Hãy thử học nghề khách sạn nếu bạn không muốn bị gò bó trong môi trường công sở

Môi trường nhà hàng, khách sạn lý tưởng là thế. Thế nhưng, để làm việc trong môi trường đáng mơ ước thế này, các bạn cần có định hướng cho bản thân càng sớm càng tốt, đặc biệt ở lứa tuổi cuối cấp 3 này. Ngay tiếp sau đây, chúng ta hãy cùng nhau khám phá và lựa chọn địa chỉ học ngành Nhà hàng – Khách sạn uy tín hiện nay nha.

Bạn trẻ nên học ngành Nhà hàng – Khách sạn ở đâu?

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị đào tạo hàng đầu ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn nhiều năm qua. Với sự đầu tư nghiêm túc vào chương trình giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên từng tu nghiệp nước ngoài, có thâm niên trong nghề, Hướng Nghiệp Á Âu đảm bảo sẽ đào tạo thế hệ học viên tay nghề cao và có cơ hội việc làm tốt nhất khi chọn ngành học này.

được đào tạo bởi chuyên gia

Bạn trẻ được trực tiếp đào tạo bởi chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

hnaau xay dung nen tang vung chac
Hướng Nghiệp Á Âu xây dựng nền tảng kiến thức nghề vững chắc cho học viên

Khi học tại trường, bạn trẻ sẽ được làm quen với môi trường nhà hàng, khách sạn một cách chân thực nhất với những phòng học thiết kế “y chang” thực tế. Bạn trẻ được thực hành với công cụ dụng cụ đa dạng, phòng học thoáng mát, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo sẽ học nhanh – nhớ lâu và không bị bỡ ngỡ khi đi làm.

phong hoc duoc thiet ke nhu khach san tai hnaau
Phòng học thiết kế y hệt khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu
khong gian rong rai ho tro tot cho viec hoc
Không gian sáng sủa, rộng rãi, mát mẻ, hỗ trợ tốt nhất cho việc học

Hơn thế nữa, bạn trẻ còn được tham gia nhiều chương trình thực tế bổ ích tại khách sạn, nhà hàng lớn, ngày hội việc làm, gặp gỡ nhà tuyển dụng tương lai, giới thiệu thực tập… hứa hẹn có ngay việc làm ngay sau khi ra trường.

hoc vien tham quan nha hang thuc te
Các bạn học viên trong chuyến tham quan nhà hàng thực tế

Còn rất rất nhiều điều hấp dẫn về ngành học Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu. Các bạn hãy nhanh tay điền vào form đăng ký bên dưới để được tư vấn rõ hơn về chương trình, học phí, thời lượng cũng như bằng cấp tốt nghiệp nhé!