Học Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Có Cần Đẹp?

“Học ngành Nhà hàng – Khách sạn có đòi hỏi khắt khe về ngoại hình hay không?” là câu hỏi mà bất cứ bạn trẻ nào đam mê ngành này đều thắc mắc. Học Nhà hàng – Khách sạn có cần phải đẹp?

Suốt nhiều năm qua, Nhà hàng – Khách sạn chưa bao giờ rời vị trí top những ngành khát nhân lực. Môi trường năng động, mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao là những lý do khiến hàng nghìn bạn trẻ mong muốn theo học ngành này. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố về năng lực, tính cách bản thân thì vấn đề ngoại hình luôn khiến các bạn trẻ băn khoăn khi chọn ngành này. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm ra giải đáp cho riêng bạn bằng bài viết dưới đây.

“Ngoại hình đẹp” hay “Tác phong chuẩn”?

“Đẹp” là một phạm trù mỹ học, biểu hiện dưới hình thức cảm tính và chỉ mang tính tương đối trong mọi so sánh, đánh giá. Đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn, ngoại hình đẹp là điều kiện cần, nhưng không phải là điều kiện đủ để bạn có thể dấn thân vào nghề. Nói ngoại hình đẹp là điều kiện cần bởi vì Nhà hàng – Khách sạn là ngành mang tính chất phục vụ, hướng đến sự thỏa mãn về mặt cảm xúc của khách hàng, bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ trong trải nghiệm của họ. Và diện mạo người phục vụ cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, vẻ đẹp ngoại hình trong ngành Nhà hàng – Khách sạn còn thể hiện rõ nét trong chính tác phong chuẩn mực của nhân viên. Môi trường khách sạn vốn dĩ chuyên nghiệp và rất khắt khe về tính đồng bộ, chỉn chu. Vì thế, khi nhân viên đáp ứng mọi chuẩn mực về tác phong mà khách sạn đề ra, họ sẽ tạo ra cho khách hàng những ấn tượng tốt đẹp, cảm nhận chuyên nghiệp và nâng cao sự tin tưởng, hài lòng vào chất lượng phục vụ.

Đáp ứng mọi tiêu chí về phục trang chính là nét đẹp trong ngành Nhà hàng – Khách sạn

Đồng phục là nét đặc trưng của hầu hết ngành nghề dịch vụ, không riêng gì Nhà hàng – Khách sạn. Đồng phục mang tính nhận diện thương hiệu, biểu hiện sự chuyên nghiệp, khoác lên lòng tự hào cho người mặc và mang lại cho khách cảm giác an tâm, tin tưởng. Tiếp xúc với đội ngũ nhân viên với đồng phục gọn gàng, chỉn chu và sạch sẽ, khách hàng sẽ sẵn lòng gửi trọn niềm tin vào dịch vụ mà họ sắp trải nghiệm.

Ngoại hình ổn cho bạn lợi thế nhất định trong nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, chính sự chuẩn mực về tác phong mới tạo nên vẻ đẹp thật sự trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Đối với các bạn trẻ mong muốn làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, các bạn cần hiểu rõ yếu tố ngoại hình có thể cải thiện được và trở nên nổi bật hơn thông qua những tác phong chuẩn mực cùng thái độ làm việc được chăm chút, bồi dưỡng mỗi ngày. Ngược lại, nếu bạn sở hữu vẻ ngoài nổi bật nhưng lại có tác phong lệch chuẩn, bạn vẫn không thể xây dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

Vẻ đẹp từ bên trong

Làm việc trong ngành dịch vụ cao cấp nhằm mục tiêu đáp ứng, thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng trong mọi tình huống, nhân viên ngành Nhà hàng – Khách sạn còn phải toát ra “vẻ đẹp từ bên trong”. Đó chính là lòng yêu nghề, thái độ lịch thiệp, luôn cố gắng phát triển bản thân, thành thạo các nghiệp vụ để đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Ngành dịch vụ không đề cao vẻ bề ngoài, mà bạn phải “đẹp từ tâm”

Mọi nỗ lực phục vụ của bạn, khách đều có thể cảm nhận được. Vì thế, chỉ cần bạn có tìm được niềm hăng say trong việc chăm sóc con người và đặt hết tâm huyết vào nhu cầu của khách, lập tức bạn sẽ tỏa ra nét đẹp rất chuyên nghiệp. Hình ảnh một nhân viên khách sạn mỉm cười đón chào và sẵn sàng phục vụ khách bằng cả cái tâm, quả thật rất đẹp đúng không nào?

Tóm lại, ngoại hình đẹp sẽ là một ưu thế vượt trội khi bạn tiếp cận ngành Nhà hàng – Khách sạn. Nhưng ngay cả khi không có được những ưu thế này, bạn chỉ cần đảm bảo đúng quy tắc về tác phong đặc trưng của ngànhcháy hết mình với công việc, hiển nhiên bạn sẽ toả sáng với vẻ đẹp của sự tự tin và chuyên nghiệp. Thần thái tự tin và chuyên nghiệp sẽ có được khi bạn chú trọng đầu tư kiến thức chuyên ngành, được đào tạo bài bản về cung cách phục vụ và trang bị kỹ năng thực nghề vững vàng.

Chọn học ngành Khách sạn, ngoài câu hỏi về ngoại hình vẫn còn vô số thắc mắc hóc búa khác. Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong clip ngắn sau nhé.

Có thể thấy, bạn chỉ thật sự đẹp khi xây dựng cho mình tác phong chuẩn mực và trang bị kỹ năng nghề thành thục. Thấu hiểu nhu cầu hoàn thiện bản thân của các bạn trẻ đam mê ngành Nhà hàng – Khách sạn,

Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế khóa học Quản Trị Tiền Sảnh và Quản Trị Nhà Hàng với nhiều ưu điểm:

  • Rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ xuyên suốt, giúp bạn thành thạo và tự tin trong công việc ngay sau tốt nghiệp.
  • Bổ sung kiến thức về tác phong trong ngành, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và cung cách phục vụ khách hàng.
  • Thời gian học ngắn hạn, chỉ 3-5 tháng, thích hợp với nhu cầu học nhanh, làm việc nhanh của giới trẻ.
  • Phòng học, phòng thực hành thiết kế sát tiêu chuẩn của nhà hàng, khách sạn 5 sao.
Phòng thực hành khóa Quản Trị Tiền Sảnh tại Hướng Nghiệp Á Âu
Phòng học mô phỏng không gian làm việc thực tế tại khách sạn
  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, quản lý bộ phận Tiền sảnh, Nhà hàng, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại Renaissance Riverside Saigon Hotel, Le Méridien Saigon Hotel, Intercontinential Saigon…
  • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc.

Hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết về hai khóa học và sẵn sàng cho những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hướng Nghiệp Á Âu bạn nhé!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.