Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Kinh Doanh Homestay Và Những Thủ Tục Đăng Ký Phải Tuân Thủ

Những năm trở lại đây, kinh doanh homestay phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhiều chủ đầu tư nhìn nhận được tiềm năng của mô hình này đã không ngần ngại rót vốn kinh doanh. Tuy nhiên, nguồn vốn mạnh là chưa đủ để triển khai kinh doanh homestay. Bạn phải nắm rõ các thủ tục đăng ký homestay cũng như quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ lưu trú để tránh sai phạm đáng tiếc.

Khách Sạn Làm Thế Nào Để "Câu Dẫn" Khách Doanh Nhân?

Doanh nhân là đối tượng khách hàng tiềm năng khi kinh doanh khách sạn bởi họ thường sử dụng dịch vụ phòng trong những chuyến công tác dài ngày. Do đó, hầu hết các khách sạn đều mong muốn tranh giành đối tượng này để đẩy mạnh doanh thu và tối đa lợi nhuận. Tuy nhiên, khách sạn ngày càng nhiều và khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn. Vậy làm sao để thu hút đông đảo doanh nhân đến khách sạn của bạn lưu trú?

Bữa Sáng Miễn Phí – Tiêu Chuẩn Bắt Buộc Hay Chiến Thuật Kinh Doanh Dài Hạn?

Nhiều người thường nghĩ rằng bữa sáng miễn phí là tiêu chuẩn phục vụ bắt buộc của khách sạn dành cho du khách. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Những chiến thuật ngầm ẩn đằng sau bữa sáng miễn phí không phải ai cũng biết nhưng lại là công cụ thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của khách sạn đến không ngờ.

Muốn Nhượng Quyền McDonald’s Phải Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Những năm trở lại đây, nhượng quyền thương hiệu được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và lựa chọn như một hướng đi tiềm năng trong lúc lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ngày một khó khăn. Trong đó phải kể đến xu hướng nhượng quyền thương hiệu nhà hàng thức ăn nhanh đang lan tỏa mạnh mẽ. Nếu bạn đang quan tâm đến nhượng quyền thương hiệu McDonald's – một trong những chuỗi nhà hàng fast food lớn nhất thế giới thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ Và Những Lưu Ý Chẳng Hề Nhỏ

Khi bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, nhiều chủ đầu tư thường gặp phải vấn đề lớn trong việc thiết kế và xây dựng không gian. Đặc biệt là không gian bếp đòi hỏi đầy đủ cơ sở vật chất để đầu bếp cho ra lò những món ăn chất lượng. Tuy nhiên, với những nhà hàng khiêm tốn về mặt diện tích, đây chính là khủng hoảng lớn nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm thiết kế không gian bếp tiện nghi cho mô hình nhà hàng nhỏ.

Nhà Hàng, Khách Sạn Liệu Có Cần Designer?

Khi nhắc đến lĩnh vực nhà hàng hay khách sạn, nhiều người thường chỉ nghĩ đến các công việc như lễ tân, đầu bếp, quản lý… mà ít ai đề cập đến designer. Nghề thiết kế chả mấy khi xuất hiện trong từ điển của ngành mang bản chất dịch vụ. Tuy nhiên, sự thật là vị trí này lại vô cùng được trọng dụng khi đến với môi trường nhà hàng, khách sạn đấy. Bạn có biết tại vì sao không? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Lập Kế Hoạch Khai Trương Nhà Hàng – Ba Bước Tuyệt Đối Không Được Sơ Sài

Khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc nhà hàng chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện còn là dịp để các chủ đầu tư thông báo rộng rãi đến khách hàng cũng như đối tác tiềm năng trong tương lai. Chính vì vậy, sự kiện khai trương nhà hàng không được tổ chức qua loa, sơ sài mà cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổ chức buổi lễ khai trương nhà hàng thành công mỹ mãn.

Card Visit Nhà Hàng – Thiết Kế Sao Cho Vừa Chuẩn Lại Vừa Sang?

Trao đổi card visit là điều không thể thiếu trong quá trình quan hệ với khách hàng hay đối tác của bất kỳ doanh nghiệp nào. Kinh doanh nhà hàng cũng không ngoại lệ, bạn có cần card visit để giới thiệu và gửi tận tay khách hàng của mình. Điều này không chỉ góp phần quảng cáo thương hiệu nhà hàng một cách rộng rãi mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp trong quá trình vận hành và tổ chức. Vậy thiết kế card visit nhà hàng cần quan tâm và lưu ý những gì?

Phần Mềm Loyverse Và Tính Năng Thu Ngân Được Hàng Nghìn Chủ Nhà Hàng Tin Dùng

Loyverse là phần mềm miễn phí với tính năng thu ngân dùng cho nhà hàng, quán cà phê, quán bar… Phần mềm Loyverse sẽ giúp bạn biến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thành một máy tính tiền hoàn chỉnh, dễ sử dụng, trực quan với rất nhiều tính năng phong phú. Nào các chủ kinh doanh nhà hàng, chúng ta hãy cùng lướt qua một vài ưu điểm của ứng dụng này nhé.

Kiểm Soát Chất Lượng Thực Phẩm – Ba Lưu Ý Thường Bị Chủ Nhà Hàng Lãng Quên

Kinh doanh nhà hàng dù phát triển theo mô hình nào đi nữa thì chất lượng thực phẩm bao giờ cũng phải đặt lên hàng đầu. Thực phẩm cần đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, vệ sinh và an toàn tuyệt đối. Đây chính là giá trị cốt lõi để tạo nên thương hiệu của nhà hàng uy tín về lâu về dài. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy bí quyết nằm ở đâu?

Fact Sheet Trong Bộ Sales Kit – Công Cụ Chiêu Dụ Hữu Hiệu Khi Kinh Doanh Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đâu chỉ tập trung vào việc đầu tư cơ sở vật chất mà còn phải quan tâm đến phương thức giới thiệu đến khách hàng nhằm chốt sale nhanh chóng. Một tập fact sheet trong bộ sales kit mà nhiều nhà kinh doanh khách sạn thường ngó lơ lại chính là công cụ chiêu dụ khách hàng hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho nhiều nhân viên sales. Liệu bạn có đang sơ sài với fact sheet khách sạn của mình? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi Phí Xây Khách Sạn Mini – Cần Tỉ Mỉ Ở Mọi Khoản Li Ti

Chi phí xây dựng là khoản tiền khiến các nhà đầu tư khách sạn mini phải vắt óc suy nghĩ để sử dụng sao cho đáng đồng tiền bát gạo nhất. Nếu bạn cũng đang trăn trở về cách sử dụng đồng vốn của mình thế nào cho hợp lý, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết về chi phí xây khách sạn cỡ nhỏ dưới đây nhé.

Cách Tính Giờ Qua Đêm Và Các Loại Giá Phòng Khách Sạn Cơ Bản

Nhiều du khách khi thuê phòng nghỉ dưỡng tại khách sạn thường thắc mắc về cách tính giờ qua đêm. Ngoài giá phòng theo đúng khung giờ quy định, các khách sạn ít khi công khai cách tính này trên website hay khu vực tiền sảnh. Vậy làm cách nào để biết được các tính giờ qua đêm khách sạn dựa trên giá phòng sẵn có? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bộ Sậu 6 Phần Mềm Thiết Kế Menu “Thần Thánh” Trong Nhà Hàng

Menu là yếu tố không nên bỏ qua khi xây dựng và phát triển nhà hàng. Đây chính là công cụ hữu dụng trong việc thu hút và hấp dẫn thực khách nên cần đầu tư thiết kế. Việc thiết kế menu nhà hàng ngày nay đã không còn quá khó khăn khi có sự xuất hiện của nhiều phần mềm thiết kế menu nhà hàng hiện đại. Chỉ với vài cú click chuột là bạn đã có cho mình mẫu menu nhà hàng ứng ý nhất. Hãy cùng điểm danh những phần mềm tiện dụng này nhé!

Kinh Doanh Nhà Hàng – Làm Gì Khi “Đại Dương” Dần Hẹp?

Lĩnh vực nhà hàng được ví như một đại dương tiềm năng đã và đang được khai thác mạnh mẽ. Nhưng cũng chính từ đây, “đại dương” vốn rộng lớn ngày một hẹp dần, khiến những nhà kinh doanh như những “chú cá” chật vật vẫy vùng, khó mà chen chân và phát triển mạnh. Thậm chí, họ còn dễ dàng bị “chết ngộp” ngay từ khi bắt đầu.

Lựa Chọn Đồng Phục Nhân Viên Nhà Hàng Sao Cho Đúng Chuẩn?

Hầu hết các nhà hàng hiện nay đều thiết kế đồng phục cho nhân viên từng bộ phận nhằm tạo nên tính đồng bộ. Đồng thời, điều này còn gia tăng tính chuyên nghiệp và khả năng nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, nhà hàng bao gồm rất nhiều bộ phận. Mỗi bộ phận có đặc thù công việc khác nhau nên đồng phục cũng phải linh hoạt lựa chọn.

Lạm Phát Tăng Cao, Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Có Là “Cứu Cánh”?

Trong thời buổi mà gửi tiền ngân hàng, mua vàng… hay gọi chung là những hình thức đầu tư truyền thống không còn được ưa chuộng do lãi suất thấp, liệu có “cứu cánh” nào khác cho các nhà đầu tư tham vọng? Bất động sản nghỉ dưỡng phải chăng là kênh sinh lời tốt hơn và an toàn hơn?

Sky Hotel - Mô Hình Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư Trẻ

Nếu như condotel, officetel, hometel vẫn chưa thuyên giảm sức hút trong mắt các nhà đầu tư thì hiện tại, sky hotel lại thu hút sự chú ý như một hiện tượng mới nổi. Đây được đánh giá là kênh đầu tư mới lạ, tiết giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh vượt trội. Sky hotel thực ra “hot” đến mức nào? Chúng ta cùng khám phá xem.

Rút Cạn Hầu Bao Của Thực Khách Bằng 5 Thủ Thuật Tâm Lý Sau Đây

Thực khách ngày nay rất nhạy bén nên bạn không dễ dàng gì có thể tác động đến hầu bao của họ mỗi khi đến nhà hàng. Tuy nhiên, “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn” , bạn hoàn toàn có thể áp dụng những tips sau đây để gián tiếp tác động vào tâm lí của thực khách và dễ dàng rút cạn hầu bao hậu hĩnh từ họ.

Khách Sạn Nên Ưu Đãi Thế Nào Cho Khách Đặt Phòng Trước?

Hiện nay, hầu hết du khách đều được khuyến khích rằng nên đặt phòng trước khi đến khách sạn ít nhất từ 2-3 ngày. Điều này không chỉ nhằm mục đích đảm bảo việc giữ phòng và chuẩn bị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng mà còn để khách sạn có thể đem đến những gói ưu đãi đặc biệt dành cho họ. Hãy cùng xem khách sạn sẽ thực hiện ưu đãi như thế nào dành cho khách đặt phòng trước nhé!

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: (028) 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
    Tel: (028) 6292 3028

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 1800 6148

quà tết