Kích Thước Tủ Lạnh Mini – Khách Sạn Nên Chọn Mini Bar Thế Nào?

kích thước tủ lạnh miniKhách sạn nào dù lớn hay nhỏ cũng đều cần đến tủ lạnh mini hoặc tủ lạnh mini (tủ mát). Tủ lạnh mini góp phần tăng tính tiện nghi và tạo cho khách cảm giác như đang ở nhà. Để chọn tủ lạnh mini phù hợp với không gian phòng thì phải chú trọng đến kích thước. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích cỡ tủ lạnh khách sạn và cách chọn mua tủ lạnh mini và tủ lạnh mini.

Kích thước tủ lạnh mini bao nhiêu?

Tủ lạnh mini là dạng tủ lạnh có kích thước nhỏ, khoảng từ 50l – 90l, có ngăn mát và một ngăn đông đá. Tuy nhiên, với các khách sạn, khi chọn tủ lạnh để kinh doanh thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn tủ có kích thước lớn hơn. Khi chọn tủ lạnh mini, chúng ta nên quan tâm các yếu tố sau.

Tủ lạnh mini càng lớn sẽ càng tốt

Nghe có vẻ hơi “sai trái” nhưng thực tế một chiếc tủ lạnh có kích thước lớn sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều (theo dienmayxanh).

Với những chiếc tủ kích thước lớn, nhà sản xuất có thể trang bị đầy đủ các tấm cách nhiệt, giúp tủ không phải hoạt động liên tục nhưng vẫn đảm bảo độ lạnh cần thiết, tiết kiệm điện hơn tủ nhỏ vốn không được trang bị bộ phận cách nhiệt, phải hoạt động liên tục để đảm bảo độ lạnh.

Tủ lạnh mini có kích thước 50l – 90l

Nên chọn tủ lạnh mini có ngăn đá và ngăn mát riêng biệt

Một số tủ lạnh mini có thiết kế ngăn đá và ngăn mát gần như gắn chung với nhau sẽ khiến thực phẩm tươi dễ bị đông đá, mất chất và vị ngon vốn có.

Nên lựa chọn những chiếc tủ có ngăn đá và ngăn mát riêng biệt, nó sẽ giúp bạn bảo quản được thực phẩm tươi ngon hơn và tránh được nguy cơ bị đông đá.

Quan tâm đến độ ồn

Trước khi mua, nên yêu cầu nhân viên bán hàng cho chạy thử tủ để cảm nhận độ ồn của nó. Hẳn là bạn chẳng muốn mua một chiếc tủ lạnh phát ra tiếng ồn quá lớn trong lúc vận hành, ảnh hưởng đến giấc ngủ của khách lưu trú đúng không?

tu lanh mini phat ra tieng on
Tủ lạnh mini phát ra tiếng ồn sẽ gây khó chịu cho khách của bạn

Hiểu thị hiếu khách hàng

Trước tiên, cần xác định đối tượng chính của bạn là khách cá nhân hay khách doanh nghiệp. Từ đó sẽ xác định tần xuất sử dụng tủ lạnh mini của họ để quyết định kích thước, tính năng…

Những mẫu tủ lạnh mini thông dụng thường có tích hợp đèn led bên trong và có khóa. Khách sạn, resort 3 sao trở xuống nên chọn mẫu có kích thước trung bình. Còn khách sạn cao cấp, resort lớn thì lựa kích thước lớn hơn, nhiều tính năng hơn.

Tính năng tự động làm mát

Tính năng này cho phép tủ lạnh mini làm mát tự động sau khoảng thời gian nhất định, đảm bảo độ bền khi sử dụng mà không cần đến các thao tác thủ công của con người.

Ngoài ra, tính năng làm mát tự động này còn bảo vệ hệ thống làm lạnh trong tủ, tránh sự rò rỉ nước vốn là tác nhân làm hỏng các thiết bị nội thất hay sàn gỗ trong phòng.

Thiết kế phù hợp không gian

Tùy vào kích thước phòng mà tủ lạnh mini sẽ có kích cỡ phù hợp để đặt vào vị trí dễ nhìn thấy và gần nguồn điện. Đặc biệt là màu sắc phải hài hòa với tổng thể màu sắc trong phòng. Vị trí đặt tủ lạnh mini cần tạo khoảng cách phù hợp với các thiết bị bên cạnh nhằm tránh việc khách hàng khó khăn khi mở tủ, gây va chạm, làm hỏng hóc các thiết bị khác.

Do vậy, nếu khách sạn muốn trang bị các tủ lạnh mini có thể chọn các thương hiệu nổi tiếng như: toshiba, sanyo, funiki, hitachi, sharp,… Hầu hết các thương hiệu này có mẫu mã đẹp và tiết kiệm điện.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn