Nhận Diện 10 Mẫu Thiết Kế Logo Khách Sạn Đẹp Tại Việt Nam

Logo khách sạn không chỉ là biểu tượng mà còn là “linh hồn” của khách sạn nhằm truyền tải văn hóa, định hướng, thế mạnh của tổ chức đến khách hàng và các đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy, thiết kế logo khách sạn phải mang ý nghĩa độc đáo, ấn tượng và có khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả nhất.

Những thiết kế logo khách sạn đẹp tại Việt Nam

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu thiết kế logo khách sạn dưới đây, bao gồm logo khách sạn Mường Thanh, Han Rivel, Sala, Melissa…

Cách thiết kế logo khách sạn đẹp

Nhất quán với nhận diện thương hiệu

Điều cần thiết khi kinh doanh khách sạn là phải tăng độ nhận diện thương hiệu tối đa để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Logo khách sạn là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất để đưa hình ảnh thương hiệu đi xa rộng hơn. Do đó, logo khách sạn đẹp thôi chưa đủ, mà phải được thiết kế một cách đồng nhất theo quy chuẩn được đề ra trong bộ nhận diện thương hiệu.

Thể hiện tính chuyên nghiệp, sang trọng

Logo khách sạn cần khẳng định được sự mẫu mực trong tiêu chuẩn, được đầu tư nghiêm túc để tạo được phong thái chuyên nghiệp của ngành dịch vụ. Đặc biệt với những doanh nghiệp lớn, logo khách sạn đẹp mắt, chuyên nghiệp và đẳng cấp còn là cầu nối tạo dựng niềm tin và kết nối thành công các mối quan hệ với nhà đầu tư và đối tác.

Logo khách sạn sang trọngLogo sang trọng, đẳng cấp sẽ tạo dựng lòng tin nơi đối tác

Truyền tải thông điệp riêng

Khách sạn với đặc trưng là quy mô hoạt động lớn với số vốn đầu cao nên logo khách sạn cần thể hiện được thông điệp và ý nghĩa bạn muốn truyền tải tới công chúng. Đó là đẳng cấp thương hiệu, thế mạnh về chuyên môn hoạt động, tinh thần kinh doanh và giá trị tích cực khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của khách sạn.

Sử dụng font chữ phù hợp

Đối với các doanh nghiệp khách sạn, font chữ phụ thuộc vào đặc trưng riêng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, font chữ trên logo thường không nên quá cứng nhắc và mạnh mẽ, thay vào đó sự mềm mại, linh hoạt nên được ưu tiên để phù hợp với tính chất ngành nghề và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, hài lòng cho khách hàng.

Màu sắc mang cảm giác thư thái

Logo khách sạn nên sử dụng màu sắc mang đúng tinh thần nghỉ dưỡng và điều hòa, mang lại cảm giác thư thái, sảng khoái và mới mẻ, tạo liên tưởng tới thiên nhiên như xanh lá, xanh lam hay các màu sắc tràn đầy năng lượng như vàng, đỏ, cam. Bên cạnh đó, những màu sắc sang trọng, hiện đại như ánh kim, đen, trắng, xám cũng là những gợi ý phù hợp cho logo khách sạn đẹp.

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn