Top 10 Nhà Hàng Có Thiết Kế Đẹp, Sang Trọng – Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Hàng

Nhà hàng sang trọng, nhà hàng view đẹp… là những gì thực khách mong đợi cho một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo (bên cạnh món ăn ngon và giá cả hợp lý). Vậy để thiết kế nhà hàng đẹp, bạn cần quan tâm những gì? Hãy cùng xem qua một vài kinh nghiệm dưới đây và tham khảo các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống nổi bật mà Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu tổng hợp.

Thiết kế nhà hàng cần quan tâm những gì?

Thiết kế khu vực ăn uống

Thực khách tiếp xúc nhiều nhất với khu vực ăn uống. Trong thời gian thưởng thức món ăn, trò chuyện với người ăn cùng, thực khách sẽ có thời gian quan sát kỹ không gian nhà hàng. Phong cách trang trí, cách thức sắp xếp nội thất khu vực ăn uống phản ánh rõ mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng.

Vì thế, muốn thiết kế nhà hàng đẹp, bạn cần tận dụng tốt không gian để khu vực ăn uống rộng thoáng, khách và nhân viên dễ di chuyển nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Những mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đơn giản, tinh tế đang là xu hướng hiện nay.

Khu vực quầy bar nhà hàng

Thiết kế nhà hàng đẹp còn thể hiện ở thiết kế quầy bar chuyên nghiệp, giúp cho việc pha chế thức uống nhanh chóng và nâng tầm đẳng cấp nhà hàng. Có nhiều kiểu thiết kế quầy bar theo chữ L, O, U… bạn có thể tùy chọn tùy theo sở thích và kiến trúc tổng thể của nhà hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng

Có thể ví bếp như “hậu trường” của nhà hàng. Đó là nơi tạo ra những món ăn ngon giữ chân thực khách, nhưng trong một nhà hàng sang trọng, nó lại được thiết kế tách biệt với khu vực ăn uống để tránh tỏa nhiệt và bốc mùi khi nấu nướng.

Khi lên mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn cũng cần quan tâm đến khu bếp. Nên tính toán, phân chia diện tích ở mỗi khu vực nhỏ để đảm bảo vận hành thuận tiện và vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời không thể bỏ sót khâu lựa chọn vật liệu phù hợp vì khu vực bếp có tỏa nhiệt và độ ẩm cao.

Thiết kế khu vực lễ tân

Trong những nhà hàng đẹp, sang trọng sẽ có khu vực lễ tân đón tiếp khách. Để chiếm được cảm tình thực khách từ giây phút đầu tiên, bạn cần thiết kế quầy lễ tân ấn tượng, đặt vị trí logo và tên nhà hàng hợp lý nhằm quảng bá thương hiệu.

Top 10 mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng

Sau đây là những nhà hàng view đẹp, nhà hàng sang trọng bạn có thể tham khảo ý tưởng:

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Noithatart)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Pinterest)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Kientrucsuvietnam)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Archiworld)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Thietkexaydungkientruc)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Noithatmanhphat)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Foody)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Lonelyplanet)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Nuvomagazine)

mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, sang trọng (Nguồn ảnh: Nhahangmaison)

Với những mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống trên, hi vọng bạn sẽ có thêm ý tưởng độc đáo để thiết kế nhà hàng cho riêng mình.

Điểm: 4.47 (17 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn