Cách Đăng Ký Bán Phòng Trên Booking.com Đơn Giản Nhất

Trong các kênh OTA đang “làm mưa làm gió” tại Việt Nam, Booking được đánh giá là mang lại hiệu quả tức thì cho những chủ đầu tư kinh doanh khách sạn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách đăng ký bán phòng trên Booking cho người mới bắt đầu.

Vì sao nên đăng ký bán phòng trên Booking.com?

logo trang web booking

– Booking là một trong những trang thương mại điện tử du lịch lớn nhất trên thế giới với 204 văn phòng đại diện tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Mỗi ngày, số lượng đêm phòng được book trên Booking lên đến gần 2 triệu. Theo một nghiên cứu mới đây, doanh số của khách sạn khi đăng bán phòng trên Booking tăng hơn 50% so với việc đăng tải dưới hình thức PR thông thường.

– Booking là kênh OTA có khả năng kết nối du khách với hơn 1.500.000 địa điểm lưu trú trên thế giới, từ khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng sang cho đến dịch vụ homestay, hostel…

– Booking sở hữu hệ thống trang web và các ứng dụng được chuyển ngữ sang 43 thứ tiếng khác nhau, giao diện thiết kế thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng với thông tin được cung cấp rất chi tiết.

– Du khách không phải đặt cọc hay thanh toán trước để đặt phòng, các dịch vụ khách hàng thì hoàn toàn miễn phí. Nhiều khách sạn trên Booking còn cho phép du khách tới sát ngày lưu trú vẫn có thể huỷ phòng đặt mà không phải bù bất cứ khoản phí nào. Ngoài ra, khách hàng được cam kết bảo mật thẻ tín dụng, thông tin cá nhân của khách hàng. Và sau đây là cách đăng ký bán phòng trên booking đơn giản nhất giúp bạn khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng.

Cách đăng ký bán phòng trên Booking.com đơn giản nhất

Bước 1: Truy cập https://www.booking.com

truy cập vào booking

Bước 2: Đăng kí thông tin cần thiết

Nhấp chuột vào mục “Đăng chỗ nghỉ của Quý vị” ở phần chân trang ở góc bên phải màn hình. Sau đó, bạn sẽ được dẫn tới trang https://join.booking.com. Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin vào Popup theo yêu cầu của trang, sau đó nhấp “Tiếp tục”.

tạo đăng ký mới trên booking

Tiếp theo, bạn điền thông tin chi tiết theo yêu cầu của Booking.com, như tên khách sạn, loại hình khách sạn, số lượng phòng, xếp hạng sao, địa chỉ, số điện thoại, dịch vụ đi kèm…rồi nhấp “Gửi” hoặc “Hoàn thành” như hình sau:

điền thông tin cơ bản để đăng ký trên booking

Sau khi hoàn thiện những thông tin cần thiết, bạn chờ đợi phản hồi, xác nhận từ phía Booking.com, chậm nhất sẽ là 24 giờ sau khi hoàn thành đăng ký.

đăng ký booking thành công

Bước 3: Booking xác nhận

Booking sẽ gửi cho bạn email xác nhận vào tài khoản mail mà bạn đã đăng ký. Khi đó bạn sẽ một đường link về trang quản trị khách sạn trên Booking và các hướng dẫn về phương thức truy cập và sử dụng trang dashboard trên Booking. Thực hiện các bước theo hướng dẫn đó là bạn có thể bán phòng khách sạn của mình trên Booking rồi.

Các bước cài đặt trang quản trị của khách sạn trên Booking.com

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập https://admin.booking.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

đăng nhập vào tại khoản booking

Bước 2: Cài đặt “Giá và tình trạng phòng trống”

cài đặt giá và phòng trống trên booking

Nhấp vào “Giá và tình trạng phòng trống”, rồi nhấp vào loại phòng, ngày tháng hoặc đơn vị bạn muốn cập nhật. Điền đầy đủ thông tin vào các ô trong phần đặt thời gian, rồi nhấp vào “Đặt khoảng thời gian”. Sau đó, chọn những ngày muốn tải hoặc nhấp vào “Không thời hạn” để đặt mức giá cho những khoảng thời gian xác định.

Bước 3: Cài đặt chính sách thanh toán

cài đặt chính sách thanh toán trên booking

Vẫn ở giao diện “Giá và tình trạng phòng trống”, bạn nhấp “Điều chỉnh sẵn sàng”, rồi “Điều chỉnh giá tương ứng”, sau đó bạn có thể sửa đổi số phòng cũng như giá cả của từng loại phòng. Để kiểm tra ngày và mức giá đã chỉnh sửa, bạn nhấp vào phần lịch ở phía dưới. Bấm “Lưu” để hoàn tất.

Bước 4: Điều chỉnh Phòng để bán

điều chỉnh phòng để bán trên booking

Trên Booking có hai hình thức áp dụng để bán phòng

Nghỉ tối thiểu

Ở mục “Giá cả và Tình trạng phòng trống” , trong Lịch, bạn click chuột trái để chọn phòng và số lượng ngày. Sau đó, nhấp “Điều chỉnh tối thiểu” ở phía bên phải màn hình, điền số đêm tối thiểu và chọn số lượng đêm liên quan từ trình đơn thả xuống và cuối cùng là nhấp “Lưu thay đổi” để hoàn tất.

Đặt trước

Trong mục “Giá cả và Tình trạng phòng trống”, bạn chọn Loại phòng rồi bấm chọn ngày trong lịch, sau đó chọn “Điều chỉnh phòng để bán” ở bên phải màn hình. Trong cửa sổ này, bạn có thể chỉ định trước khoảng thời gian bạn muốn khách hàng đặt phòng, có thể là 6 giờ, 12 giờ, 1 ngày, 2 ngày…Chỉ cần chọn số lượng giờ hay ngày cho hộp “Cần đặt trước ít nhất [x] trước nửa đêm và ngày nhận phòng. Sau đó, click chuột vào “Lưu” khi hoàn tất.

Bước 5: Cài đặt về dịch vụ và tiện ích

cài đặt về dịch vụ và tiện ích trên booking

Tại thanh menu bên trái màn hình, nhấp vào “Tiện nghi và dịch vụ”, sau đó điền đầy đủ thông tin về các dịch vụ mà khách sạn có, thay đổi những thông số cần thiết và sau đó bấm vào “Lưu” để hoàn tất.

Bước 6: Quản lý chính sách về Giường phụ

Trên thanh menu bên trái màn hình, chọn “Tiện nghi phòng” rồi thay đổi số lượng và giá cho hệ thống giường phụ và “Lưu”.

Và đó là các bước đăng ký bán phòng trên booking đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng, với cách đăng ký bán phòng trên booking.com này sẽ giúp ích cho nhiều khách sạn có thể nhanh chóng bán được phòng của mình trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài tìm hiểu phương pháp bán phòng khách sạn sao cho hiệu quả thì bạn cũng nên tìm hiểu cách quản lý nhà hàng hiệu quả nâng cao doanh thu để giúp nhà hàng khách sạn của bạn luôn có doanh số tăng điều.

Điểm: 4.5 (24 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn