Cách Thiết Kế Logo Nhà Hàng – 10 Logo Nhà Hàng Đẹp Tại Việt Nam

Logo nhà hàng là biểu tượng đại diện cho thương hiệu, giúp khách dễ nhận diện và ghi nhớ. Thiết kế logo nhà hàng đẹp cần được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình định hình thương hiệu về lâu về dài.

Lưu ý khi thiết kế logo nhà hàng

Đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên và là nền tảng cho việc thiết kế logo nhà hàng. Bạn nên đặt tên thương hiệu phù hợp cho nhà hàng, chứa thông điệp cụ thể gửi đến thực khách. Tên thương hiệu sẽ giúp khách bước đầu cảm nhận được không gian, phong cách, món ăn mà nhà hàng bạn hướng đến.

Định hình phong cách thiết kế

Mỗi nhà hàng, quán ăn… sẽ có phong cách ẩm thực, đẳng cấp khác nhau nên logo nhà hàng sẽ chuyển tải những khác biệt đó qua font chữ và hình ảnh đồ họa đặc trưng. Ví dụ nhà hàng Hoa, Nhật, Việt có thể sử dụng hình ảnh đôi đũa; nhà hàng món Tây dùng hình dao nĩa…

Logo nhà hàng đẹp là khi có lối thiết kế sáng tạo và khác biệt nhưng vẫn giữ được sự đơn giản, phù hợp với phong cách ẩm thực và đối tượng khách hàng. Logo nhà hàng có thiết kế quá phức tạp sẽ tạo cảm giác rườm rà và khó nhận biết nơi thực khách. Tuy nhiên, một logo nhà hàng quá đơn giản và đơn điệu sẽ gây nên sự nhạt nhòa, khó khiến khách hàng ghi nhớ.

Kích thước logo nhà hàng

Logo nhà hàng phải dễ nhìn và rõ ràng chi tiết ở mọi kích thước. Ở kích thước nhỏ nhất thì chi tiết thường khó hiển thị rõ nét. Vì thế ban đầu bạn nên in logo trên tiêu đề đầu trang giấy hoặc bì thư và xem liệu nó có rõ ràng hay không. Bạn cũng có thể kiểm chứng mẫu thiết kế ở tỷ lệ lớn bằng cách in kiểu kích thước của bảng quảng cáo.

Phối hợp màu sắc

Màu sắc thu hút thị giác của con người. Thiết kế logo nhà hàng đẹp nên tận dụng yếu tố màu sắc để tạo sự nổi bật, bắt mắt, gây chú ý và giúp dễ nhớ hình ảnh thương hiệu. Những gam màu như đỏ, vàng… sẽ đặc biệt kích thích vị giác của thực khách về sự nóng giòn, hấp dẫn của các món ăn và khơi gợi cảm giác thèm ăn.

Cân bằng kích thước và kiểu chữ

Bộ não con người hài lòng và yêu thích những gì cân đối, hài hòa và tạo cảm giác tự nhiên. Logo nhà hàng đẹp nên duy trì sự cân bằng giữa các chi tiết đồ họa, kích thước và kiểu chữ ở mọi góc nhìn. Hãy nhớ rằng logo nhà hàng bạn sẽ được đông đảo người nhìn thấy, không chỉ riêng những người có tầm nhìn nghệ thuật nên sự cân bằng là lựa chọn tốt nhất.

Font chữ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế logo nhà hàng. Font bạn chọn phải thể hiện cá tính, hoạt động kinh doanh hay thương hiệu mà logo đại diện. Lời khuyên là không nên chọn quá 2 kiểu chữ. Hãy chắc chắn là font chữ vẫn rõ ràng khi được thu nhỏ, đặc biệt là font chữ viết tay.

Đảm bảo tính linh hoạt cho logo nhà hàng

Logo nhà hàng linh hoạt tức là có tính ứng dụng cao. Logo có thể xuất hiện ở card visit, ở phía bên của bảng quảng cáo, hoặc như một biểu tượng trên một trang web. Để đảm bảo tính linh hoạt, biểu tượng logo này nên được thiết kế ở định dạng vector. Điều này sẽ đảm bảo rằng logo có thể được thu nhỏ kích thước bất kỳ mà không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.

10 mẫu thiết kế logo nhà hàng đẹp tại Việt Nam

Dưới đây là một số logo nhà hàng đẹp bạn có thể tham khảo:

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn