Giải Mã Sức Hút Mô Hình Hometel – Đối Thủ Trực Diện Của Condotel

Hometel và condotel là hai mô hình lưu trú mới xuất hiện tại nước ta cách đây không lâu nhưng đã nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt. Không chỉ khẳng định về giá trị nghỉ dưỡng phân khúc cao cấp, hai mô hình này còn mang đến những giá trị lợi nhuận trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt rõ ràng đặc điểm của hometel và condotel. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Hometel và condotel là gì?

Hometel là mô hình căn hộ nhà ở mang chức năng của một không gian nhà tiêu chuẩn (home) và tích hợp các tiện ích của một khách sạn 5 sao (hotel). Còn condotel là sự kết hợp hài hòa giữa cấu trúc sang trọng của một khách sạn 5 sao (hotel) và chức năng tiện nghi của một căn hộ cao cấp (condo).

hometel
Hometel mang đến không gian lưu trú như một căn nhà tiện nghi đích thực
condotel sang trong
Condotel hướng đến không gian nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất

Đây là hai mô hình lưu trú, nghỉ dưỡng hot nhất hiện nay, không chỉ được khách du lịch yêu thích mà còn nhận được sự chú ý từ nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn.

So sánh hometel và condotel

Đặc điểm giống nhau

Diện tích của một condotel và hometel tiêu chuẩn thường dao động từ 30m2 – 50m2. Cả hai mô hình lưu trú nghỉ dưỡng này đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và cao cấp, áp dụng hệ thống đặt phòng tương tự nhau, tích hợp các dịch vụ tiện ích như hồ bơi, spa, gym, nhà hàng, thư tín, dịch vụ phòng 24/24… Đặc biệt condotel và hometel là hai sản phẩm bất động sản đầy tiềm năng, được nhiều chủ đầu tư khai thác mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

cung cấp hệ thống tiện ích hiện đại
Hai mô hình đều được cung cấp hệ thống tiện ích hiện đại

Đặc điểm khác nhau

  • Vị trí: Condotel thường được xây dựng ở các khu khách sạn, resort tại những địa phương có du lịch phát triển mạnh (phần lớn là ven biển). Còn hometel lại chủ yếu tập trung ở các trung tâm thành phố lớn, nơi có kết nối giao thông hiện đại và thuận tiện.
  • Mục đích sử dụng: Hometel là mô hình căn hộ khách sạn có thể sử dụng để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê thông thường. Condotel chủ yếu là loại sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, được đầu tư để sinh lời thông qua các hoạt động mua bán hoặc cũng có thể cho thuê.
  • Sở hữu trong bất động sản: Condotel hoạt động theo hình thức “Time Share”, nghĩa là mỗi năm chủ đầu tư có quyền ở 15-30 ngày, những ngày còn lại vận hành cho thuê. Đồng thời, hàng năm chủ đầu tư sẽ nhận một khoản lãi cố định theo chính sách. Còn đối với căn hộ hometel, chủ đầu tư sẽ được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và sử dụng để nghỉ dưỡng hay cho thuê tùy ý. Một đặc điểm khác biệt nữa giữa hometel và condotel là người sở hữu hometel được toàn quyền quyết định phương án cho thuê, không phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Trên đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu về đặc điểm của condotel và hometel. Nước ta ngày càng hội nhập và phát triển nên không ngừng du nhập những mô hình lưu trú mới hơn và hiện đại hơn. Người làm nghề Nhà hàng – Khách sạn nói riêng và Dịch vụ nói chung phải không ngừng tiếp thu và bổ sung những kiến thức này.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn