Fact Sheet Trong Bộ Sales Kit – Công Cụ Chiêu Dụ Hữu Hiệu Khi Kinh Doanh Khách Sạn

Kinh doanh khách sạn đâu chỉ tập trung vào việc đầu tư cơ sở vật chất mà còn phải quan tâm đến phương thức giới thiệu đến khách hàng nhằm chốt sale nhanh chóng. Một tập fact sheet trong bộ sales kit mà nhiều nhà kinh doanh khách sạn thường ngó lơ lại chính là công cụ chiêu dụ khách hàng hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho nhiều nhân viên sales. Liệu bạn có đang sơ sài với fact sheet khách sạn của mình? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Fact sheet là gì?

Fact sheet là tập thông tin liệt kê một cách chi tiết các sản phẩm, dịch vụ của khách sạn có trong bộ tài liệu bán hàng sales kit. Tập này sẽ bao gồm các thông số về phòng lưu trú (số lượng phòng mỗi loại, diện tích phòng, view…), tiện nghi của khách sạn, nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực theo phong cách nào, spa theo xu hướng nào…

fact sheet
Fact sheet cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh về dịch vụ của khách sạn

Các thông tin trên không chỉ được thể hiện dưới dạng chữ viết mà còn được minh họa bằng hình ảnh để tăng tính chân thực, khiến hình thức trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Thực tế là fact sheet không bắt buộc phải có trong bộ sales kit nhưng chúng sẽ giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin và nhanh chóng đưa ra quyết định để nhân viên chốt sale dễ dàng hơn.

Thiết kế tập fact sheet khách sạn như thế nào?

Fact sheet khách sạn cần được đầu tư thiết kế về mặt nội dung lẫn hình ảnh bởi chúng tác động trực tiếp đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Nội dung phải tập trung trình bày những đặc trưng riêng biệt của khách sạn với những ưu điểm vượt trội của sản phẩm, dịch vụ một cách súc tích và ngắn gọn nhất. Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa đi kèm cũng phải bắt mắt và thu hút nhưng vẫn đảm bảo tính chân thực.

thiet ke fact sheet khach san
Thiết kế fact sheet khách sạn cần tập trung về nội dung lẫn hình thức

Tùy theo mô hình và kiến trúc mà mỗi khách sạn sẽ có cách thiết kế fact sheet khác nhau. Điển hình là sự khác biệt giữa fact sheet của khách sạn 3- 4 sao và khách sạn 5 sao.

  • Về nội dung: Fact sheet khách sạn 5 sao thường sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp cao hơn và cung cấp đầy đủ mọi thông tin hơn so với các khách sạn từ 3 – 4 sao.
  • Về hình thức: Fact sheet của các khách sạn 5 sao đòi hỏi tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn cao về mặt hình thức nên được chú trọng đầu tư kỹ lưỡng. Đặc biệt, fact sheet của các khách sạn 5 sao còn thể hiện được phong cách đặc trưng của khách sạn đó hướng đến.

Một số mẫu fact sheet mà bạn có thể tham khảo

mau fact sheet

vai mau fact sheet

Fact sheet cũng được ví như “người bạn đồng hành” không thể thiếu của nhân viên sales trong khách sạn. Với một tập fact sheet chất lượng, họ sẽ tự tin trong việc tư vấn, thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ của khách sạn.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về “fact sheet là gì?”. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có thể áp dụng trong việc thiết kế fact sheet của bộ sales kit hoàn chỉnh nhằm thu hút khách hàng và phát triển kinh doanh của khách sạn.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn