Nguồn Doanh Thu Chính Của Khách Sạn Đến Từ Đâu?

Khách sạn đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng, mang đến doanh thu và lợi nhuận vô cùng lớn cho các nhà đầu tư thông minh và bản lĩnh. Bạn có thắc mắc nguồn doanh thu và lợi nhuận này đến từ đâu không? Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu nguồn doanh thu chính của khách sạn đến từ đâu nhé!

Dịch vụ cho thuê phòng

Nguồn doanh thu chính của khách sạn đến từ dịch vụ thuê phòng là chủ yếu. Số lượng phòng được khách hàng sử dụng càng nhiều càng phản ánh sự gia tăng và phát triển doanh thu của khách sạn đó.

dich vu thue phong dong gop phan lon doanh thu
Dịch vụ thuê phòng đóng góp phần lớn doanh thu của khách sạn

Tùy theo quy mô của khách sạn mà nguồn doanh thu từ dịch vụ thuê phòng đóng góp từ 30 – 90% tổng doanh thu. Chính vì vậy, các khách sạn hiện nay đều tập trung tìm mọi cách để nâng cao nguồn doanh thu này. Những kênh bán phòng được phát triển rộng rãi như OTA, GDS, công ty du lịch, website khách sạn… để họ có thể đạt công suất cho thuê phòng cao nhất có thể.

Dịch vụ F&B

F&B (Food and Beverage Service) là dịch vụ đem lại doanh thu cao thứ 2 sau dịch vụ cho thuê phòng và góp phần quan trọng tạo nên thương hiệu cho khách sạn. Đây là dịch vụ chuyên phục vụ khách hàng thức ăn, đồ uống với nhiều hệ thống nhà hàng, quầy bar… hoạt động 24 giờ đồng hồ mỗi ngày. Dịch vụ F&B càng mạnh sẽ làm tăng tính nhận diện thương hiệu của khách sạn, qua đó lượng khách sử dụng những dịch vụ khác của khách sạn cũng tăng theo.

dich vu f&b cung mang den nguon doanh thu lon
Dịch vụ F&B cũng mang đến nguồn doanh thu lớn cho khách sạn

Dịch vụ hội nghị, hội thảo

Khách sạn với dịch vụ hội nghị, hội thảo cung cấp không gian tổ chức tiệc thường niên, buổi họp mặt quan trọng cho các công ty, cơ quan, tổ chức, đơn vị… Đây là dịch vụ góp một phần không nhỏ vào doanh thu khách sạn. Với những khách sạn có phòng tổ chức hội nghị, hội thảo có sức chứa lớn thường được chọn làm nơi tổ chức những sự kiện quan trọng. Điều này vừa giúp khách sạn có doanh thu, vừa là cơ hội để quảng bá hình ảnh của khách sạn đến nhiều đối tượng khách hàng.

dich vu hoi nghi hoi thao
Dịch vụ hội nghỉ, hội thảo không chỉ đem đến doanh thu còn góp phần quảng bá khách sạn

Thẻ hội viên khách sạn VIP

Bên cạnh các dịch vụ có sẵn, khách sạn hiện nay còn chủ động tìm kiếm nguồn doanh thu từ việc bán các thẻ hội viên cho khách hàng tiềm năng. Điều này giúp khách sạn duy trì được một lượng khách thường xuyên và quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình rộng rãi thông qua các chương trình ưu đãi đặc biệt. Bên cạnh đó, một phần doanh thu khách sạn còn đến từ các dịch vụ như giặt là, spa, massage, vui chơi giải trí, thuê xe, đặt tour du lịch, bán hàng lưu niệm…

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn