Tiêu Chí Của Khách Hàng Khi Lựa Chọn Nhà Hàng Tiệc Cưới

Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới sinh lời nhanh chóng với số lượng khách hàng ổn định mỗi năm. Tuy nhiên, tiêu chí lựa chọn của đối tượng khách hàng này đặt ra cũng ngày một khắt khe. Bên cạnh đó là sức ép cạnh tranh trước các nhà hàng kinh doanh cùng phân khúc cũng ngày một tăng. Chính vì vậy, người kinh doanh nhà hàng tiệc cưới cần nắm rõ tiêu chí của khách hàng và đưa ra các chính sách phù hợp.

Vị trí thuận lợi

Vị trí là một trong những tiêu chí đặt ra hàng đầu khi khách hàng tìm kiếm và lựa chọn nhà hàng tiệc cưới. Họ mong muốn nhà hàng có vị trí thuận lợi để tìm kiếm và di chuyển cho khách mời của mình. Nhà hàng ngay trung tâm là một lợi thế, tuy nhiên vị trí nằm ngay nơi đông đúc, thường xuyên kẹt xe và khó khăn trong việc bắt taxi lại là một điểm trừ lớn. Những địa điểm nhà hàng cách trung tâm thành phố khoảng 10 – 15 phút đi xe máy là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi.

vi tri nha hang
Vị trí nhà hàng là tiêu chí lựa chọn đầu tiên của khách hàng đặt tiệc cưới

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất ở đây bao gồm bàn ghế, sân khấu và hệ thống âm thanh ánh sáng. Tất cả đều phải được đầu tư hiện đại và đa dạng phong cách, từ khâu dàn dựng cho đến trang trí đều phải thật kỹ lưỡng để đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đặc biệt là không gian sảnh tiệc cần được chú trọng về diện ích để đảm bảo sức chứa đủ đón tiếp số lượng khách mời của cô dâu và chú rể.

Đa dạng ý tưởng tổ chức

Tiệc cưới ngày nay đa dạng với nhiều ý tưởng tổ chức tùy theo đối tượng cô dâu và chú rể thuộc độ tuổi nào và sở thích ra sao. Phong cách truyền thồng được ưa chuộng bởi khách hàng trung niên còn phong cách hiện đại lại hấp dẫn khách hàng trẻ tuổi. Dựa vào những đặc điểm này, chủ nhà hàng cần xây dựng nhiều ý tượng tổ chức tiệc để gợi ý và giới thiệu đến khách hàng của mình.

y tuong to chuc
Ý tưởng tổ chức tiệc cần đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Giá cả hợp lý với ưu đãi hấp dẫn

Giá cả chắc chắn là yếu tố không thể bỏ sót khi khách hàng quyết định lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới. Tâm lý của hầu hết mọi người là yêu thích sản phẩm có giá cả phải chăng và đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới cũng không ngoại lệ. Phần quà tặng như 1 đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao hay voucher mua sắm sẽ là chiêu thức thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả. Bạn cần nắm bắt tâm lý này của khách hàng và cho ra nhiều chi chương trình ưu đãi, khuyến mãi cạnh tranh nhất.

Chất lượng thực đơn

Chất lượng thực đơn cũng được những cặp vợ chồng tương lai đặc biệt quan tâm khi quyết định đặt tiệc tại nhà hàng. Món ăn với hương vị thơm ngon, mới lạ sẽ mang đến sự hài lòng nơi khách mời và góp phần tạo nên tiệc cưới ý nghĩa trọn vẹn. Bên cạnh đó, thực đơn nhà hàng tiệc cưới cần đa dạng để khách hàng có thể linh hoạt chọn lựa. Các món cần đảm bảo chất lượng từ chế biến cho đến bày trí nhằm kích thích vị giác lẫn thị giác khách tham gia tiệc.

thuc don tiec cuoi
Thực đơn tiệc cưới cần được đầu tư tuyệt đối về chất lượng

Sau khi nắm bắt được những tiêu chí chọn lựa của đối tượng khách hàng, chủ đầu tư và người kinh nhà hàng tiệc cưới cần có cho mình những kiến thức và kỹ năng quản trị cần thiết để đưa ra những chiến lược hiệu quả.

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Thấu hiểu vai trò của nhà điều hành, quản lý nhà hàng trong thời đại mới, đơn vị đã cho ra đời khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên là quản lý, giám sát, chủ đầu tư nhà hàng… với những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.
khoa hoc chien luoc
Khóa học tập trung chiến lược phát triển kinh doanh toàn diện
  • Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn