Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Bát Dĩa Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

26/10/2018
Lựa chọn bát dĩa nhà hàng

Trong kinh doanh nhà hàng, món ăn thơm ngon và đẹp mắt chính là yếu tố quan trọng thu hút thực khách lâu dài. Để những món ăn được thăng hoa trong hương vị, tất nhiên không thể thiếu bộ bát dĩa đi kèm. Đây là những vật dụng không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn mà còn góp phần trang trí nhà hàng trở nên hài hòa và bắt mắt. Lựa chọn bát dĩa nhà hàng có cả một danh sách dài tiêu chuẩn mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng không nên bỏ qua sau đây.

Tiết kiệm ngân sách

Không giống như bát dĩa dùng cho gia đình, bát dĩa nhà hàng thường đòi hỏi số lượng lớn, chất lượng tốt với mức giá thường đắt đỏ hơn rất nhiều. Hơn nữa, kinh doanh nhà hàng còn phải đầu tư bao nhiêu khoản chi phí khác. Do đó, khi chọn mua bát dĩa cho nhà hàng, bạn cần đặt ra tiêu chuẩn tiết kiệm ngân sách lên hàng đầu. Đặc biệt là nên mua theo số lượng lớn để được giảm giá cao.

Lựa chọn bát dĩa nhà hàng
Lựa chọn bát dĩa nhà hàng cần đặt tiêu chí tiết kiệm ngân sách lên hàng đầu

Đảm bảo độ bền

Bộ bát dĩa hay bất cứ đồ vật nào tại nhà hàng cần chú trọng độ bền vì mức giá của chúng thường khá đắt đỏ. Nếu bạn không muốn lãng phí thì đừng dại mà lựa chọn những bát dĩa có chất liệu thô sơ, dễ rơi vỡ hay bay màu. Kinh doanh nhà hàng, tình trạng chén dĩa va chạm vào nhau, dẫn đến sứt mẻ là điều không thể tránh khỏi nên chất liệu tốt và bền sẽ hạn chế tối đa tình trạng này.

Phù hợp thiết kế nhà hàng

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà hàng, chắc chắn bạn đã định hình phong cách thiết kế muốn theo đuổi. Vậy nên, bộ dụng cụ bát đĩa cũng cần theo đó mà lựa chọn phù hợp. Ví vụ nhà hàng theo phong cách thuần Việt thì bát dĩa bằng gốm, sứ in những hoa văn làng quê sẽ vô cùng lý tưởng. Bên cạnh đó, bộ bát dĩa này cũng phải được gắn logo của nhà hàng để nhận diện thương hiệu và quảng cáo rộng rãi đến thực khách.

Bộ bát dĩa nhà hàng còn phải hài hòa với phong cách ẩm thực và đối tượng thực khách

Lựa chọn chất liệu linh hoạt

Bát dĩa nhà hàng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, sứ, thủy tinh, nhựa… với những màu sắc và kiểu dáng linh hoạt. Tùy theo mỗi loại hình ẩm thực và đối tượng khách hàng, nhà hàng sẽ lựa chọn chất liệu bát dĩa phù hợp.

Đối với những bữa tiệc picnic ngoài trời, việc dùng đồ bằng giấy sẽ vô cùng tiện lợi vì hạn chế tình trạng rơi, vỡ và vệ sinh. Còn nếu bát dĩa đặt trong không gian nhà hàng sang trọng thì bạn nên ưu tiên chất liệu bằng thủy tinh hoặc sứ để trang trí nhà hàng thêm phần hiện đại và đẹp mắt.

Trên đây là những tiêu chuẩn khi lựa chọn bộ bát dĩa nhà hàng. Những yếu tố này sẽ giúp bạn có được bộ bát đĩa hài hòa với không gian nhà hàng, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm ngân sách tuyệt đối đấy.

Đừng quên thường xuyên truy cập website Quantrinhahang.edu.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nhé!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat