Trung Cấp Chuyên Nghiệp Là Gì?

Trung cấp chuyên nghiệp có phải là một hình thức học nghề? Học trung cấp chuyên nghiệp mất bao lâu? Nên học trung cấp chuyên nghiệp ở đâu là tốt nhất? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trung cấp chuyên nghiệp là gì?

Trung cấp chuyên nghiệp là hệ đào tạo từ 3 đến 4 năm đối với có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, và từ 1 đến 2 năm đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sự khác nhau giữa trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp

Trung cấp chuyên nghiệp

Trung cấp chuyên nghiệp đào tạo 3-4 năm với người tốt nghiệp THCS nhưng chưa tốt nghiệp THPT.

Trung cấp chuyên nghiệp đào tạo 1-2 năm với người tốt nghiệp THPT .

Trung cấp nghề

Tuyển sinh từ THCS trở lên và sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề thì sẽ có bằng trung cấp nghề (nhưng không có bằng THPT ). Nói cho dễ hiểu thì học trung cấp nghề chính là học nghề và được đào tạo bài bản với hệ thống đào tạo chính quy từ Bộ Giáo dục.

Trung cấp chuyên nghiệp đào tạo từ 1-2 năm với người tốt nghiệp THPT

Nên học trung cấp chuyên nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn ở đâu?

Trong số các đơn vị đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp học quản lý nhà hàng khách sạn ngắn hạn hiện nay thì Trường Trung cấp Kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – College of Economics & Tourism (CET) là một trong những địa chỉ đáng tin cậy dành cho giới trẻ có hướng đi khác ngoài đại học, cao đẳng.

Quản trị Nhà hàng Khách sạn hệ trung cấp chuyên nghiệp tại CET là chương trình đào tạo dành cho các đối tượng chính bao gồm:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu.
  • Học sinh – sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (ngành nghề bất kỳ)
  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc THCS và sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành có liên quan đến Nhà hàng Khách sạn: Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh…
CET – Địa chỉ đáng tin cậy khi chọn học Nhà hàng Khách sạn

Vì sao CET là lựa chọn lý tưởng để học Quản trị Nhà hàng Khách sạn hệ trung cấp chuyên nghiệp?

Thứ nhất, chương trình giảng dạy tại CET chú trọng đào tạo kỹ năng thực nghề ở mức cao nhất cho học viên, tập trung vào nghiệp vụ ở các mảng đa dạng như Tiền sảnh, Buồng phòng, Nhà hàng. Kỹ năng nghề học được tại CET sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn trẻ tiến xa trong ngành Nhà hàng Khách sạn.

Thứ hai, bạn trẻ được trang bị những kỹ năng mềm, hay còn gọi là kỹ năng thành công, bao gồm kỹ năng bán hàng, giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng… Những kỹ năng mềm này sẽ là hành trang tuyệt vời cho bạn trẻ không chỉ khi dấn thân vào ngành Nhà hàng Khách sạn mà cả trong những nghề nghiệp khác về sau, bởi đây là những kiến thức thực tế có thể áp dụng vào bất kỳ môi trường làm việc nào.

Hơn thế nữa, bạn trẻ tại CET còn được học và trau dồi kỹ năng trong phòng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại, thiết kế sát với không gian nhà hàng, khách sạn thực tế. Song song đó, tín chỉ thực tập bắt buộc ở trường là cơ hội để các bạn chủ động cọ sát thực tế và tích lũy kinh nghiệm. Quá trình thực tập tại các đối tác uy tín của trường có thể xem như một cơ hội thể hiện bản thân, giúp các bạn chứng tỏ năng lực và trở thành nhân viên chính thức ngay sau thực tập.

Học viên CET được đào tạo bài bản bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Thời gian học trung cấp chuyên nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn tại CET

Nội dung các học phần bao gồm:

  • Học phần 1: Toán, Lý, Hóa, Văn. Sử, Địa
  • Học phần 2: Pháp luật. Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất, Giáo dục chính trị, Ngoại ngữ (Tiếng Anh), Tin học và Kỹ năng mềm
  • Học phần 3: Tổng quan ngành Nhà hàng Khách sạn, Quản trị Tiền sảnh, Quản lý Buồng phòng, Quản trị Nhà hàng, Kỹ năng mềm, Tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn.
  • Học phần 4: Thực tập

Để hiểu rõ hơn về hệ trung cấp chuyên nghiệp cũng như chương trình học tại CET, các bạn có liên liên hệ trực tiếp đến Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu qua số 1800 6148 hoặc qua trang website quantrinhahang.edu.vn để được tư vấn trực tiếp.

Average: 5 (1 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí