Nên Học Nghề Gì Cho Nam? Con Trai Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp?

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?” là câu hỏi được nhiều bạn trai đặt ra, đặc biệt khi bước vào độ tuổi chọn ngành, chọn nghề để khởi nghiệp. Bài viết sau từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu sẽ đưa ra những định hướng giúp bạn nam có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất khi chọn nghề và cũng để giải đáp cho câu hỏi con trai nên học nghề gì để lập nghiệp.

Tư vấn học nghề cho nam: Nên học nghề gì cho nam?

Nếu bạn muốn tư vấn học nghề cho nam bắt buộc phải dựa trên đặc điểm tính cách của con trai để đưa ra định hướng phù hợp nhất.

Đa số bạn nam có thế mạnh về thể lực, độ dẻo dai và sự kiên trì nên có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong xã hội. Nam giới còn có lợi thế về sự nhanh nhạy trong nhìn nhận vấn đề, óc tính toán, hoạch định chiến lược, quyết đoán khi đưa ra quyết định và tài lãnh đạo.

Hướng nghiệp cho nam cần chú trọng đến đặc trưng tính cách
(Nguồn ảnh: Internet)

Với những đặc điểm tính cách trên, con trai phù hợp với những ngành nghề mang tính chất logic hoặc yêu cầu thể lực, sức khỏe. Nếu không muốn học lên đại học, cao đẳng hoặc học nghề, con trai cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh nếu có số vốn đầu tư trong tay.

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

Học Điện – Điện tử

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử ở các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên mỗi năm. Sinh viên nam sau khi ra trường có thể bắt đầu làm trong các xí nghiệp, nhà máy nhỏ, hoặc tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, đồ gia dụng…

Học xây dựng

Xây dựng cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá cao trong xã hội hiện đại. Việt Nam đang trong quá trình đổi mới, nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà ở ngày càng nhiều. Đây là cơ hội để những bạn trẻ học nghề này tìm được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng, đặc biệt là nam giới.

Kỹ sư xây dựng là lựa chọn nghề khá phổ biến của nam giới
(Nguồn ảnh: Internet)

Học dầu khí

Để giải đáp câu hỏi “Nên học nghề gì khi không học đại học?”, các bạn nam có thể lựa chọn ngành dầu khí để theo đuổi. Nhân viên dầu khí là ngành có thu nhập cao. Theo báo cáo của Bộ Công Thương thì thu nhập của ngành dầu khí này khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Lương của các kỹ sư giỏi có thể chạm ngưỡng 10.000 USD/tháng.

Học công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành triển vọng trong tương lai và là gợi ý chọn nghề cho những bạn nam thắc mắc nên con trai nên học nghề gì để lập nghiệp. Ngành này không nặng nhọc chân tay hay vất vả đi xa như xây dựng, cơ khí. Đặc thù của ngành đòi hỏi sự chăm chỉ và tính sáng tạo. Chính vì vậy, công nghệ thông tin cũng cuốn hút đông đảo giới trẻ, đặc biệt là các bạn nam sinh.

Học quản lý nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn (QTNHKS) là ngành học vô cùng hot những năm gần đây. Đây là ngành đòi hỏi rất nhiều kỹ năng về đầu óc và thể lực, rất phù hợp với nam giới. Thu nhập khởi điểm dao động 6 – 8 triệu đồng ở các vị trí như phục vụ bàn, lễ tân, buồng phòng, bartender, barista, nhân viên hành lý… Khi thăng tiến lên cấp quản lý, mức lương sẽ vượt ngưỡng 10 triệu. Học quản lý nhà hàng khách sạn là lựa chọn học nghề ngắn hạn cho nam đang rất được ưa chuộng, bởi chỉ cần 2 – 5 tháng là có thể tìm được việc.

Học QTNHKS để trở thành quản lý trong các nhà hàng, khách sạn

Đây cũng là ngành nghề có lộ trình phát triển rõ ràng. Sau vài năm đầu ở cấp nhân viên, bạn nam tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức quản lý, cộng với tố chất lãnh đạo sẵn có sẽ có tiềm năng thăng tiến lên giám sát, quản lý cấp cao, giám đốc nhà hàng, khách sạn.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu – Đơn Vị Đào Tạo Học Nghề Ngắn Hạn Cho Nam

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân sự ngành Nhà hàng Khách sạn. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu hiện đang chiêu sinh các khóa học ngắn hạn chỉ từ 2 – 5 tháng, tạo điều kiện cho bạn trẻ nhanh có bằng cấp và tìm được việc làm ngay.

Khi học tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn sẽ được chỉ dạy kỹ năng làm nghề check in, check out, đặt phòng, thu ngân, tổng đài, dọn dẹp buồng phòng, trang trí bàn tiệc, pha chế thức uống, chế biến món ăn Á – Âu, phục vụ rượu vang… theo chuẩn quốc tế bởi các cấp quản lý, giám đốc tại nhiều nhà hàng, khách sạn tên tuổi trong nước như InterContinental, Renaissance, New World…

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu cam kết 100% giới thiệu thực tập cho bạn tại các khách sạn 3 – 5 sao nếu có nhu cầu. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình, bạn sẽ nhận chứng chỉ từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc.

Chương trình học còn thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế như hotel tour, restaurant tour, ngày hội tuyển dụng… giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để được tư vấn cụ thể hơn về học phí, thời gian và chương trình đào tạo, bạn vui lòng để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới nhé.

Thế là chúng ta vừa cùng nhau giải đáp câu hỏi ”Con trai nên học nghề gì?” và ”Học nghề gì để lập nghiệp cho nam”. Mong rằng với những gợi ý trên từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn sẽ có được phương án chọn nghề phù hợp nhất cho tương lai.

Điểm: 3.88 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.