Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Và Bốn Chữ “Lắm”

Suốt nhiều năm liên tục, ngành Nhà hàng Khách sạn vẫn chễm chệ vị thế top đầu trong danh sách những ngành nghề hấp dẫn nhất đối với giới trẻ. Lý do là vì sao? Để giải mã sức hút bền bỉ của ngành Nhà hàng Khách sạn, chung quy chúng ta có thể gom lại vỏn vẹn thành 4 chữ “lắm”. 

“Lắm” cơ hội việc làm

Không sai đâu, chữ “lắm” đầu tiên bắt nguồn từ làn sóng đầu tư ồ ạt từ hàng loạt “ông trùm” như IHG, Marriott, Hilton vào các dự án du lịch biển ở nước ta. Điều này đã châm ngòi cho mục tiêu chào đón 20 triệu lượt du khách quốc tế và hơn 80 triệu lượt khách nội địa của Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Tín hiệu đáng mừng trên là minh chứng thúc đẩy nhu cầu nhân lực khổng lồ ngành Nhà hàng Khách sạn hiện tại và tương lai. Dự kiến đến năm 2020, thậm chí vài năm sau nữa, nhu cầu nhân lực của ngành sẽ nhanh chóng vượt con số vô cùng ấn tượng là 3 triệu, tạo ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn người mỗi năm. Và nếu bạn là một trong những ứng viên có năng lực thì đương nhiên rồi, cơ hội tìm việc của bạn sẽ càng thuận lợi hơn rất nhiều.

Học ngành Nhà hàng Khách sạn – Không lo bị thất nghiệp

Với số lượng cơ sở lưu trú và địa điểm ẩm thực ngày một tăng mạnh, cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn. Bạn đã tốt nghiệp ngành Nhà hàng Khách sạn? Vậy thì không hề khó để bạn bắt đầu từ nhiều vị trí như lễ tân, bartender, chuyên viên quan hệ khách hàng… tại các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch, trung tâm hội nghị đủ quy mô… hoặc công tác ở bộ phận nhân sự, hành chính, giáo dục tại các trường đại học, cao đẳng về du lịch.

Lắm “năng động”

Các bạn trẻ mong muốn tìm cho mình môi trường làm việc tương tự một xã hội thu nhỏ, nơi hội tụ đủ mọi tính cách, cảm xúc hỉ nộ ái ố của con người và vô vàn tình huống nhằm tôi luyện sự năng động của bản thân cả trong suy nghĩ lẫn hành động thì khách sạn chính xác là một nơi đáng mong đợi như vậy. Không gian làm việc nhiều biến chuyển sẽ rèn giũa cho bạn tính nhanh nhạy, uyển chuyển và khéo léo trong xử lý tình huống, cũng như tinh tế hơn trong cách thấu hiểu và giao tiếp giữa người và người.

Nhà hàng, khách sạn là môi trường làm việc năng động bậc nhất

Hơn nữa, môi trường khách sạn với đặc thù đa văn hóa, đa quốc gia trở thành chất xúc tác tuyệt vời thúc đẩy bạn trẻ va chạm nhiều hơn với các nền văn hóa năm châu hết sức độc đáo, giúp bạn trẻ mở rộng tầm hiểu biết về thế giới bên kia đại dương mà chỉ cần di chuyển vài bước chân trong khách sạn. Một chữ “lắm” quá đỗi hấp dẫn, phải không nào?

“Lắm” tiềm năng phát triển

Nếu có lĩnh vực nào đó mà chỉ trong vòng 6 tháng đầu tiên, bạn đã có thể nhanh chóng thăng tiến lên cấp bậc cao hơn thì đó sẽ là ngành Nhà hàng Khách sạn. Chỉ cần bạn nghiêm túc với công việc, khả năng xử lý tình huống nghiệp vụ tốt cùng óc tổ chức và khiếu lãnh đạo thì từ nhân viên phục vụ bình thường, bạn có thể rút ngắn thời gian thăng tiến lên cấp trưởng ca chỉ trong vài tháng ngắn ngủi.

Nghề Khách sạn mang đến cơ hội thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

Chọn ngành Nhà hàng Khách sạn, “lộ trình tăng lương” của bạn cũng vô cùng khả quan nhé. Xuất phát điểm với mức lương 5-7 triệu, chỉ trong vòng vài tháng nỗ lực và khi đạt được vị trí cao trong khách sạn quốc tế, thu nhập của bạn sẽ được tính bằng ngàn đô đấy!

Ngoài ra, Nhà hàng Khách sạn là ngành thiên về thỏa mãn cảm xúc. Bạn trẻ sau một thời gian làm việc sẽ có thể dấn thân vào mọi lĩnh vực dịch vụ khác, bởi ngành Khách sạn được cho là đỉnh cao về nghệ thuật phục vụ và chăm sóc con người, tôi luyện bản lĩnh và điều chỉnh hành vi, thái độ đúng mực cho bạn trẻ để thích ứng với nhiều môi trường làm việc khác biệt.

“Lắm” tiêu chí

Ngành Khách sạn tuy mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho bạn trẻ nhưng cũng đòi hỏi một số tiêu chí cơ bản. Trước hết, bạn trẻ phải thật sự có đam mê và tâm huyết với nghề. Tiếp sau đó là tính cách, được biểu hiện qua cung cách ứng xử lịch thiệp, đức tính kiên nhẫn, thái độ mềm mỏng và linh hoạt trong giao tiếp…

Với ngành Khách sạn, kỹ năng nghề là tiêu chí không thể bỏ sót. Hẳn bạn cũng đã biết, các nhà tuyển dụng luôn ưu ái ứng viên tiềm năng sở hữu kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ tốt. Nếu có thêm kinh nghiệm làm việc phong phú thì đó sẽ là điểm cộng tuyệt vời, mở rộng cánh cửa ứng tuyển của bạn đấy nhé!

Sở hữu nghiệp vụ thành thạo, bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng tương lai

Cũng vì những lí do trên mà bạn trẻ yêu thích ngành nghề với bốn chữ “lắm” cực kỳ hấp dẫn này nên ý thức rằng, đam mê thôi vẫn chưa đủ; các bạn cần đầu tư nghiêm túc vào kỹ năng thực nghề và kinh nghiệm làm việc từ sớm để trang bị hành trang tốt nhất cho lộ trình nghề nghiệp tương lai.

Khám phá khóa học Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, quản lý bộ phận Tiền sảnh, Nhà hàng, có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn khách sạn quốc tế như IHG, Marriott, Accor…
  • Trang bị kiến thức nghiệp vụ khối Tiền sảnh như tiếp đón khách, check-in, check-out cho khách, hỗ trợ đặt phòng, hướng dẫn các dịch vụ cho khách, giải quyết than phiền…
  • Chú trọng đào tạo kỹ năng phục vụ trong nhà hàng như set up bàn tiệc, phục vụ rượu vang, tiếp nhận order của khách, thanh toán hóa đơn…
Học viên thực hành nghiệp vụ trong môi trường học tập chuyên nghiệp
  • Bổ sung kiến thức chuyên về quản trị nhân sự, quản lý chất lượng phục vụ, quản trị thương hiệu…
  • Cơ sở vật chất và phòng học thực hành nghiệp vụ được thiết kế mô phỏng không gian làm việc thực tế của các bộ phận đúng theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao
Phòng học mô phỏng chính xác môi trường làm việc thực tế
  • Học viên được làm quen với phần mềm quản lý khách sạn iHotelier chuyên dụng dành cho khách sạn từ 4 sao trở lên.
  • Đảm bảo 100% giới thiệu thực tập tại các khách sạn 3-5 sao quốc tế.
Học viên Hướng Nghiệp Á Âu trong chuyến tham quan thực tế tại khách sạn 5 sao
  • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc.

Mọi thông tin về chương trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn, bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.