Những kỹ năng của Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng

Trong bộ phận buồng phòng, nếu Quản Lý Buồng Phòng đóng vai trò quản lý tất cả công việc của bộ phận, thì Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng chính là người hỗ trợ Quản Lý Buồng Phòng điều hành và quản lý các công việc của bộ phần buồng. Là người trực tiếp tham gia vào các hoạt động quản lý nhân viên, thay mặt Quản Lý Buồng khi vắng mặt, điều hành hoạt động của bộ phận buồng được thông suốt.

Trong bộ phận buồng phòng, nếu Quản Lý Buồng Phòng đóng vai trò quản lý tất cả công việc của bộ phận, thì Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng chính là người hỗ trợ Quản Lý Buồng Phòng điều hành và quản lý các công việc của bộ phần buồng. Là người trực tiếp tham gia vào các hoạt động quản lý nhân viên, thay mặt Quản Lý Buồng khi vắng mặt, điều hành hoạt động của bộ phận buồng được thông suốt.

Để tiến lên vị trí Trợ Lý Quản Lý Buồng, bạn phải trải qua quá trình phấn đấu, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong bộ phận buồng và tích lũy kinh nghiệm cần thiết. Bạn cần nắm rõ các yêu cầu công việc cụ thể, cũng như có đầy đủ kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ.

Quản lý chất lượng buồng phòng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trợ Lý Quản Lý Buồng

Những công việc hàng ngày của Trợ Lý quản lý phòng

Ở vị trí của Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng bạn có rất nhiều công việc phải đảm nhiệm từ công việc của bộ phận buồng đến phòng giặt. Cùng tìm hiểu những công việc hàng ngày của Trợ Lý Quản Lý Buồng.

Quản lý hoạt động của nhân viên

Định kỳ hàng ngày, hàng tuần, bạn sẽ sắp xếp các buổi họp với trưởng nhóm để bố trí phân công lịch làm việc và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Trực tiếp khen thưởng cũng như xử phạt các trường hợp nhân viên không tuân thủ quy định làm việc, có thái độ phục vụ kém ảnh hưởng đến chất lượng công việc và hình ảnh của khách sạn.

Quản lý, giám sát các hoạt động trong bộ phận buồng phòng

Bộ phận buồng chịu trách nhiệm duy trì và cung cấp phòng sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, vì vậy, quản lý và chịu trách nhiệm về chất lượng phòng được cung cấp cho khách. Kiểm tra quy trình và tiêu chuẩn thao tác dọn phòng, chuẩn bị trước khi khách đến, công tác vệ sinh khu vực giặt. Trong trường hợp có những khiếu nại của khách về chất lượng buồng phòng hay phòng giặt, bạn sẽ là người trực tiếp xử lý và giải quyết. Bên cạnh đó, Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng còn theo dõi và nắm rõ số lượng khách đặt phòng hàng ngày, sắp xếp nhân viên dọn phòng.

Lên lịch kiểm tra định kỳ các trang thiết bị phục vụ công việc của buồng phòng, phòng giặt để khắc phục và sửa chữa hư hại kịp thời.

Báo cáo, góp ý với cấp trên

Báo cáo tình hình hoạt động của cả bộ phận với quản lý phòng là công việc hàng ngày của bạn. Là cầu nối giữa quản lý với nhân viên, đưa ra những đề xuất để tăng hiệu quả công việc, cũng như nói lên nguyện vọng của nhân viên với cấp quản lý.

Để trở thành Trợ Lý quản lý phòng cần có những kỹ năng gì?

  • Kỹ năng giao tiếp là yếu tố tiên quyết cần phải có.
  • Khả năng truyền đạt, diễn tả rõ ràng và khéo léo, giao tiếp và tạo thiện cảm với khách hàng, nhân viên.
  • Kỹ năng quản lý, lãnh đạo, quản lý tốt hoạt động của cả bộ phận, nhân viên, công việc của bản thân.
  • Sử dụng thành thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh.
  • Am hiểu văn hóa của từng vùng miền, quốc gia.
  • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vị trí Giám Sát Bộ Phận Buồng cũng như kinh nghiệm làm việc ở các vị trí khác nhau trong bộ phận buồng phòng.

Mức lương trung bình của vị trí Trợ Lý Quản Lý Buồng Phòng khoảng 10-15 triệu, tùy thuộc vào quy mô khách sạn và năng lực làm việc. Ngoài ra, còn có những khoảng thưởng định kỳ, thưởng hiệu quả công việc. Khi làm việc trong môi trường quốc tế, mức lương có thể cao hơn.

Nếu có đam mê làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn nên học tập, tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng cần thiết ngay hôm nay, để sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.