Caddy Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên Caddy

Ở những khu nghỉ dưỡng cao cấp luôn có nhân viên caddy làm việc ở sân golf. Vậy bạn có biết caddy là gì chưa? Công việc của nhân viên caddy tại các resort là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau nhé.

Caddy là gì?

Caddy còn có cách viết khác là caddie. Caddie là nhân viên kéo bao gậy, được thuê để kéo, bảo quản các bao đựng gậy đánh golf cho khách chơi trên sân. Tại các sân golf, đa phần caddy là phụ nữ.

Khi chơi golf, người chơi thường đi bằng xe golf chuyên dụng và thuê người theo kéo túi gậy. Nhiệm vụ chính của nhân viên caddy là tư vấn cách đánh cho người chơi, lau banh, đánh dấu banh khi gần vào lỗ, ghi điểm cho người chơi, phát hiện đường đi của banh…

(Nguồn ảnh: Internet)

Mô tả công việc của nhân viên caddy

Công việc cụ thể của caddie là gì? Họ là người đảm nhận các nhiệm vụ sau:

Phục vụ khách chơi golf

  • Kéo túi chứa gậy, bảo quản gậy của khách chơi golf.
  • Theo dõi đường đi của bóng, ghi điểm cho người chơi, đánh dấu khi bóng sắp vào lỗ.
  • Cào hố cát, thay thế các tảng đất cỏ.
  • Sửa lại các điểm phát bóng.
  • Lau chùi gậy và bóng golf khi cần thiết trong quá trình khách chơi.
  • Che nắng, cung cấp nước uống, khăn lau mồ hôi, khăn lạnh và cổ vũ khách chơi golf.
  • Đảm bảo theo sát khách chơi để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Hướng dẫn khách chơi golf

  • Điều chỉnh tư thế đúng cho khách chơi golf.
  • Tư vấn cho khách chọn loại gậy phù hợp cho mỗi lần phát bóng.
  • Học thuộc địa hình sân, đoán khoảng cách từ bóng golf đến lỗ cờ, đoán hướng gió… để đưa ra ra những lời khuyên hữu ích cho người chơi.

(Nguồn ảnh: Internet)

Công việc khác

Nhắc nhở khách tuân thủ các quy định của sân golf và luật chơi golf.

Giữ gìn vệ sinh khu vực khách chơi golf.

Hỗ trợ ban quản lý bảo vệ, chăm sóc cảnh quan sân golf.

Tham gia đầy đủ các cuộc họp định kỳ, đột xuất và làm các báo cáo công việc theo yêu cầu.

Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ khi được ban quản lý tạo điều kiện.

Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.

(Nguồn ảnh: Internet)

Một ngày làm việc của caddy bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng khi sân golf mở cửa. Những ngày ít khách, caddy có số thứ tự cao có thể không ra sân, đồng nghĩa với không có lương và tiền tip và sẽ ra về khi có thông báo của văn phòng.

Những khi đông khách, nhân viên caddie phải làm việc ít nhất 5 tiếng một ngày và đợi đủ 8 tiếng sẽ ra về. Trung bình mỗi ngày caddie phải đi vòng quanh 18 lỗ golf. Ngoài ra ở Việt Nam, tại một số nơi, các quản lý cũng tổ chức kiểm tra bất chợt.

Caddy không có bảo hiểm lao động, không có phần thưởng, tai nạn xảy ra khi làm việc đều phải tự chịu trách nhiệm… Ngoài phải đi nhổ cỏ trên sân golf trong một tháng, một số sân golf còn áp dụng hình phạt tiền với nhân viên quên tắt điện, quạt hay bật bóng đèn ban ngày…

Mức lương của nhân viên caddy là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của nhân viên caddie hiện nay dao động tầm khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhân viên caddy còn nhận được tiền tip sau mỗi lượt phục vụ khách nên thu nhập hàng tháng của caddie có thể lên đến 8 – 10 triệu đồng.

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên caddy là phải có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, giao tiếp và giải quyết vấn đề linh hoạt, giao tiếp tiếng Anh cơ bản…

Trên đây là thông tin về caddy là gì. Đây là vị trí khởi điểm với mức thu nhập tốt nếu bạn có hứng thú với ngành dịch vụ.

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.