Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Khách Sạn 5 Sao

28/11/2017
thai do hoat bat tu nhien

Không thể phủ nhận thế hệ trẻ ngày nay càng có nhiều hứng thú, đam mê với ngành Nhà hàng – Khách sạn. Thế nhưng, để có cơ hội gia nhập môi trường khách sạn 5 sao của các tập đoàn lớn thì bạn cần có biểu hiện tốt ngay từ buổi phỏng vấn. Vậy bạn đã có cho mình kinh nghiệm phỏng vấn khách sạn 5 sao chưa?

Chuẩn bị hồ sơ chất lượng

Hãy chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh với đầy đủ giấy tờ, bằng cấp. Tuy đối với một số nhà tuyển dụng khách sạn hiện nay, họ chú trọng vào kỹ năng thực tiễn hơn bằng cấp. Nhưng với bộ hồ sơ tươm tất, bạn cho thấy sự trân trọng cơ hội cũng như đã chuẩn bị chu đáo cho lần phỏng vấn này.

chuan bi tot se mang toi su tu tin cho ung vienChuẩn bị tốt sẽ mang tới sự tự tin cho ứng viên

Trong đó, CV là thứ quan trọng nhất và được người tuyển dụng xem qua nhiều nhất. Bản CV của bạn cần được trình bày rõ ràng, mạnh lạc; hãy nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn nên kiểm tra kĩ để CV tránh bị những lỗi cơ bản như diễn đạt, chính tả, câu chữ và nên trình bày bằng tiếng Anh. Trong một số trường hợp, khách sạn đã có mẫu điền sẵn thì bạn vẫn nên mang theo bản CV do mình tự chuẩn bị.

Chuẩn bị thông tin “biết người biết ta”

Tìm hiểu kỹ thông tin về khách sạn sắp ứng tuyển sẽ luôn hữu ích đối với bạn, vì nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về thông tin khách sạn như lịch sử, vị trí, đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh…

Bên cạnh đó, bạn cần chủ động đánh giá về những khả năng, kỹ năng mà bạn có, cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, bạn sẽ hệ thống được những điểm nên nhấn mạnh khi trình bày và điều gì cần bổ sung để trả lời nhà tuyển dụng.

Một lưu ý dành cho bạn là hầu như tất cả khách sạn 5 sao đều phỏng vấn bằng tiếng Anh. Vì vậy, hãy chuẩn bị đủ số lượng từ vựng chuyên ngành cần thiết và dự trù cả những tình huống mà người tuyển dụng có thể đưa ra để thử thách bạn.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên “biết mình biết ta”

Tác phong chuyên nghiệp

Nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy được tác phong chuyên nghiệp, thái độ cư xử tốt thì bạn đã ghi điểm trong mắt họ.

  • Đúng giờ: Đối với nhà tuyển dụng nước ngoài thì đúng giờ là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong việc bạn để lại ấn tượng tốt với họ. Và tốt nhất, bạn nên có mặt trước giờ hẹn phỏng vấn từ 15 – 20 phút sẽ giúp cho bạn có đủ thời gian chỉnh trang lại tác phong bên ngoài, phòng trừ các sự cố khiến bạn bị trễ.
  • Trang phục phù hợp: Bạn cần chọn trang phục chỉnh tề, lịch sự và sạch sẽ trong ngày phỏng vấn. Hãy chắc rằng trang phục của bạn được giặt sạch sẽ và là ngay ngắn, tóc tai gọn gàng, không để móng tay quá dài…
  • Thái độ đúng đắn: Bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và tự nhiên khi trả lời câu hỏi. Gửi lời chào, cảm ơn trước và sau buổi phỏng vấn cũng là điểm cộng không hề nhỏ trong mắt nhà tuyển dụng. Khi được hỏi, bạn cần đưa ra câu trả lời ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm. Nếu gặp câu hỏi khó, bạn có thể xin một vài phút để suy nghĩ nhưng không nên quá lạm dụng điều này. Bên cạnh đó, hãy chú ý ngôn ngữ cơ thể của bản thân: ngồi thẳng lưng, tay chắp về phía trước, chú ý hơi hướng người về phía trước, cũng như nhìn thẳng khi trả lời, bạn có thể mỉm cười nhẹ để tạo sự thiện cảm…

Thái độ hoạt bát, tự nhiên giúp ghi điểm hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng

Nhìn chung, đúc kết kinh nghiệm phỏng vấn khách sạn 5 sao cho thấy, cơ hội ứng tuyển thành công sẽ nằm trong tầm tay, chỉ cần bạn hiểu đúng quy trình phỏng vấn, có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng và có tác phong chuyên nghiệp, phù hợp. quantrinhahang.edu.vn chúc bạn thành công trong lần phỏng vấn sắp tới nhé!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat