Bí Quyết “Lột Xác” Của Nữ Bồi Bàn Trở Thành CEO Chuỗi Nhà Hàng

Bắt đầu xin làm bồi bàn nhà hàng ở tuổi 16, chỉ 10 năm sau, Kat Cole đã trở thành Phó chủ tịch trẻ nhất của chuỗi nhà hàng nổi tiếng. Cô chia sẻ bí quyết thành công là biết lắng nghe lời chỉ trích và và nắm rõ các ưu nhược điểm của bản thân.

Nữ doanh nhân Kat Cole là Chủ tịch Tập đoàn Focus Brands và Giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng đồ nướng Cinnabon được định giá hơn 1 tỷ USD. Ở tuổi 41, cô là tấm gương cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và gặt hái nhiều thành công.

chân dung doanh nhân kat cale
Chân dung nữ doanh nhân Kat Cole

Kat Cole, sinh ngày 18/3/1978, là con cả trong gia đình có ba chị em tại thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida, Mỹ. Bố mẹ cô ly dị khi cô mới 9 tuổi và mẹ cô đã một mình nuôi 3 cô con gái trưởng thành.

Là chị cả, Kat Cole bắt đầu làm thêm từ khi còn ở tuổi thiếu niên để phụ giúp gia đình. Ở tuổi 16, Kat xin làm công việc bồi bàn tại nhà hàng Hooters. Sau đó, Kat còn đảm nhiệm hầu hết các vị trí khác như đầu bếp, quản lý… Với khả năng làm việc xuất sắc, cô được cử đi khắp thế giới để đào tạo nhân viên tại các chi nhánh mới của nhà hàng.

Sau 10 năm gắn bó với Hooters, Kat trở thành Phó chủ tịch trẻ nhất của chuỗi nhà hàng này dù chưa có bằng đại học. Cô là nhân viên có đóng góp lớn giúp tập đoàn mở rộng quy mô hoạt động ra khắp thế giới.

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, Kate Cole bất ngờ đầu quân sang Cinnabon – chuỗi nhà hàng thuộc Tập đoàn Focus Brands và trở thành chủ tịch sau 3 tháng. Trong thời gian điều hành Cinnabon, Kat Cole đã biến nó trở thành doanh nghiệp tỷ đô.

kat thăng tiến vị trí phó chủ tịch
Kat thăng tiến vị trí phó chủ tịch dù chưa lấy bằng đại học

Sau 3 năm tiếp quản, Kat Cole mở rộng thêm 200 chi nhánh cho Cinnabon, hợp tác với các hãng thực phẩm lớn như Taco Bell, Burger King và trở thành nhãn hiệu toàn cầu tại 56 quốc gia.

Khi nói về thành công hiện tại, nữ doanh nhân khiêm tốn: “Tôi tin rằng, bất cứ ai cũng có thể khởi nghiệp và xây dựng một thương hiệu tỷ đô.”

Trong một cuộc phỏng vấn trên mạng xã hội việc làm LinkedIn, Kat Cole chia sẻ: “Một điều mà tôi nhận ra khi còn rất trẻ đó là bất cứ lúc nào bạn bị chỉ trích, hãy dành một chút thời gian để tiếp nhận và xem xét lời chỉ trích đó đúng hay sai. Biết đâu, lời chỉ trích đó chính xác và giúp bạn thay đổi cũng như có hướng đi đúng đắn”.

Bằng cách luôn tôn trọng và lắng nghe chỉ trích, Kat Cole đã hoàn toàn “lột xác”, dần dần tiến tới thành công ngày hôm nay.

Kat Cole nói thêm: “Để tiếp thu lời chỉ trích của người khác khi bạn chưa nắm rõ ưu nhược điểm của bản thân, điều duy nhất bạn có thể làm là rèn luyện đức tính khiêm tốn. Bạn cần hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều điều đáng để học hỏi”.

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn