Những Bộ Đôi Sắc Màu Phối “Ăn Rơ” Nhất Trong Thiết Kế Nhà Hàng

Phong cách thiết kế là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định sức hút của nhà hàng đối với thực khách. Đặc biệt là khâu lựa chọn và phối hợp màu sắc trong thiết kế. Màu sắc phối hợp không hài hòa và đồng điệu thì khó lòng khiến thực khách ghi nhớ sâu đậm. Thậm chí, điều này còn khiến thực khách cảm thấy khó chịu vì rối mắt. Những bộ đôi sắc màu sau đây sẽ giúp không gian nhà hàng của bạn trở nên hoàn hảo.

3 bộ đôi sắc màu hài hòa và đồng điệu

Cam – Xanh dương nhạt

Màu cam đem lại sự ấm áp và chào đón, thích hợp nhất để trang trí. Trong khi đó, màu xanh dương nhạt tượng trưng cho sự tươi mát và thúc đẩy sáng tạo. Kết hợp hai gam màu này với nhau sẽ mang đến không gian hài hòa và hiện đại cho không gian nhà hàng.

Xanh da trời nhạt (baby blue) – Xanh oliu

Baby blue là sự phối trộn giữa xanh da trời nhạt và màu pastel nhẹ nhàng. Đây là một trong những gam màu rất được giới trẻ yêu thích vì mang đến cảm giác mát mẻ dịu mắt. Đặc biệt, khi kết hợp cùng màu xanh oliu thì chúng lại mang đến một cái nhìn hoàn toàn khác, tươi mới và sống động hơn cho không gian nhà hàng của bạn.

Xanh mòng két – Vàng chanh nhạt

Màu xanh mòng két là sự pha trộn của xanh biển và xanh lá cây. Nếu xanh mòng két đại diện cho sự cân bằng, tinh tế, thanh bình thì màu vàng chanh lại thể hiện sự tươi sáng, lịch sự, nổi bật nhưng không quá phô trương. Sự kết hợp của hai gam màu này chính là lựa chọn tuyệt vời mang đến cho không gian nhà hàng một làn gió mới.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc nhà hàng

Phù hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc nhà hàng cũng cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy nhằm đem đến vận khí tốt trong công việc kinh doanh. Đồng thời, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ lưỡng màu sắc hợp với tuổi, mạng… của bản thân trước khi quyết định màu sắc cho không gian nhà hàng để tránh những xui xẻo không đáng có. Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ, hướng quầy lễ tân hay cầu thang… cũng cần lựa chọn dựa theo yếu tố phong thủy.

Đồng bộ phong cách ẩm thực

Màu sắc hoàn hảo còn phải đồng bộ với phong cách ẩm thực nhà hàng hướng đến. Ví dụ, nhà hàng Nhật Bản ưa chuộng những tông màu trầm như nâu, kết hợp nội thất có gam màu ấm, nóng. Còn nhà hàng theo phòng cách Bắc Âu nổi bật với sắc màu như trắng, xanh trời nhạt… và bố trí thêm nội thất hiện đại, sang trọng. Dựa vào đó, bạn nên cân nhắc gam màu phù hợp cho không gian nhà hàng.


Lựa chọn màu sắc cho không gian nhà hàng phải lưu ý nhiều yếu tố quan trọng

Hài hòa với hệ thống ánh sáng

Ngoài hai yếu tố trên, thiết kế không gian nhà hàng cũng cần lắp đặt hệ thống ánh sáng phù hợp với màu sắc trang trí. Điều này sẽ tạo nên sự hài hòa tuyệt đối. Ví dụ, những gam màu trầm sẽ lý tưởng với ánh sáng mang sắc vàng dịu nhẹ, mộc mạc và khiến thực khách cảm giác thư giãn. Riêng những gam màu sáng như xanh, vàng thì bạn nên sử dụng ánh sáng trắng để tôn lên sự hiện đại và sang trọng vốn có.

Average: 5 (3 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí