“Kén Cá Chọn Canh” – Khôn Lanh Chọn Nghề Dịch Vụ!

Đừng “lắm mối, tối lại nằm không” bạn ơi! Thất nghiệp cũng do bạn cứ “kén cá chọn canh” mà ra. Tại sao không chọn nghề Dịch vụ nhỉ? Đa dạng việc làm, môi trường hội nhập, tính chất công việc năng động lại đầy cơ hội phát triển dành cho các bạn trẻ thời đại mới. Biết bao điều thú vị đang chờ đợi bạn khám phá khi theo đuổi nghề Dịch vụ đấy!

Cập nhật thông tin tại các website tuyển dụng hiện nay không khó để tìm thấy những công việc liên quan đến nghề Dịch vụ và đặc biệt là ngành Nhà hàng – Khách sạn với các vị trí như lễ tân, phục vụ, buồng phòng… Thậm chí, nhiều nơi còn đang trong tình trạng “báo động đỏ” thiếu hụt nhân viên trầm trọng.

Hơn nữa, quy trình ứng tuyển nghề Dịch vụ lại không quá phức tạp. Ứng viên dù chưa có kinh nghiệm nhưng cơ hội trúng tuyển vẫn cao hơn khi apply những ngành nghề khác. Tất nhiên, điều này vẫn còn phải phụ thuộc vào kiến thức và kỹ năng mà bạn tiếp thu được.

Đến với nghề Dịch vụ có nghĩa là bạn đã lựa chọn cho mình môi trường làm việc năng động và hội nhập không ngừng. Sải bước tự tin tại những nhà hàng sang trọng bậc nhất, rành rọt từng món ăn, chai rượu thuộc hàng đắt đỏ. Hay thân thuộc từng ngóc ngách khách sạn đẳng cấp 5 sao, nắm rõ thao tác vận hành các phần mềm quản lý hiện đại tối tân.

Ngoài ra, đây còn là những nơi bạn có thể tiếp xúc và trò chuyện với các chính trị gia hay nghệ sỹ nổi tiếng trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ của bản thân và tiếp thu, học hỏi nhiều kiến thức mới ở hầu hết các lĩnh vực.

Nếu liệt kê top những ngành nghề có chế độ đãi ngộ tốt, chắc hẳn không thể bỏ sót nghề Dịch vụ. Nhân sự trong ngành không chỉ được quan tâm về đời sống vật chất mà còn cả tinh thần. Các chính sách như lương tháng 13, thưởng tết hay du lịch hàng năm đều được áp dụng đầy đủ.

Ngoài ra, khi lựa chọn nghề Dịch vụ, bạn còn được nhận các khoản bonus hàng tháng đến từ doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn… nếu như doanh thu tốt hoặc số lượng khách đông. Điều này đã giúp cho mức thu nhập thực tế của hầu hết nhân sự trong ngành tăng cao.

Lộ trình thăng tiến khi đến với nghề Dịch vụ cũng rất rõ ràng bởi vì dựa trên thước đo kinh nghiệm và năng lực. Chỉ cần kiên trì bổ sung kiến thức, rèn kỹ năng nghiệp vụ và phát triển tầm nhìn quản lý từ thực tế, bạn sẽ nhanh chóng được ghi nhận năng lực và bổ nhiệm lên những vị trí cao hơn. Sau 2-3 năm, các vị trí như giám sát, quản lý… bạn hoàn toàn có thể đạt được.

Đặc biệt, đối với nghề này, kinh nghiệm lại tỷ lệ thuận với mức lương. Kinh nghiệm một khi đã vững vàng, chắc chắn mức lương cũng theo đà đó mà tăng vọt. Có thể bạn không biết mức lương ở vị trí quản lý nhà hàng cao cấp có thể chạm đến con số ngàn đô.

Và bạn hoàn toàn có thể hy vọng về mức lương tương tự, thậm chí là cao hơn như thế khi đến với nghề Dịch vụ!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.