Nhà Hàng Độc Đáo Ở Anh: Phục Vụ Bàn Đều Bị Đãng Trí

Có một nhà hàng “độc nhất vô nhị” ở Anh – nơi mà đầu bếp và các nhân viên phục vụ bàn đều mắc các chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Hãy tưởng tượng cảnh trong nhà hàng sang trọng, một nhân viên chạy bàn suýt chút nữa làm đổ bánh mì và bơ lên người thực khách, một nam chạy bàn khác đã quên mất khách order gì và thức ăn trong bếp thì đang cháy…

Vâng, nhà hàng này có tên là “Nhà Hàng Mắc Lỗi” đang gây cảm hứng nhất tại Anh vào thời điểm này.

Một phục vụ bàn mắc bệnh đãng trí đang lấy order của thực khách

“Nhà Hàng Mắc Lỗi” ở Bristol là nhà hàng đầu tiên ở Anh tuyển dụng những người được chuẩn đoán là mắc các chứng bệnh suy giảm trí tuệ bộc phát sớm. 14 tình nguyện viên dũng cảm đã đồng ý làm việc cho đầu bếp đạt sao Michelin Josh Eggleton trong thời gian thử việc 5 tuần.

Dù họ có thể thường xuyên quên tên chính nơi mình đang làm việc, việc phục vụ đôi khi gặp nhiều trục trặc nhưng công việc tại nhà hàng đã có những tác động rất tích cực lên triệu chứng bệnh của các tình nguyện viên.

Đầu bếp nổi tiếng Josh Eggleton phụ trách đội làm bếp của Nhà Hàng Mắc Lỗi

“Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều”, cô Shelly Sheppard, 45 tuổi đến từ Nottinghamshire, người bị chẩn đoán Alzheimer năm 43 tuổi cho biết.

Cô Shelly đứng trong bếp của Nhà Hàng Mắc Lỗi

“Nấu ăn luôn luôn là thử thách lớn nhất của tôi. Tôi luôn làm cháy mọi thứ, quên mất là tôi đã đặt chảo lên bếp. Nhưng tôi là bếp trưởng ở nhà hàng và tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tôi thực sự rất thích. Khá khó khăn khi làm việc với những người khác cũng bị đãng trí, tất cả đều cố giúp nhau nhưng ai cũng quên mọi thứ. Và kết quả là phải rửa nồi nhiều hơn rất nhiều!”, cô Shelly chia sẻ.

“Trông chúng tôi không giống những người bị đãng trí, vì chúng tôi không phải các cụ 94 tuổi ngồi trong viện dưỡng lão”, một tình nguyện viên khác cho biết.

Những câu chuyện cảm động của 14 tình nguyện viên đã gây xúc động cho khán giả, đồng thời nâng cao ý thức về chứng bệnh này trong cộng đồng.

Người trẻ nhất trong số các tình nguyện viên, anh Jordan Adams, mới chỉ 23 tuổi nhưng đã bị chẩn đoán căn bệnh di truyền Niemann-Pick.

Giám đốc của Hiệp hội Alzheimer Jeremy Hughes cho biết: “Cuộc đời không kết thúc khi bệnh đãng trí bắt đầu. Và Nhà Hàng Mắc Lỗi là một minh chứng tuyệt vời cho điều này”.

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.