Phó Giám Đốc Điều Hành Là Gì? Công Việc Và Mức Lương Tham Khảo

14/05/2019

Nếu từng nghe đến CEO (giám đốc điều hành), ắt hẳn bạn cũng sẽ biết đến phó giám đốc điều hành. Đây là vị trí giữ chức năng quan trọng trong bộ máy điều hành doanh nghiệp với áp lực công việc lớn không thua gì CEO. Hãy cùng tìm hiểu công việc, nhiệm vụ và mức lương của phó giám đốc điều hành là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Phó giám đốc điều hành là gì?

Phó giám đốc điều hành là người giúp giám đốc điều hành về từng mặt công tác do giám đốc phân công và chịu trách nhiệm trước giám đốc về những quyết định của mình. Phó giám đốc có quyền thay mặt giám đốc giải quyết những công việc theo giấy ủy quyền và báo cáo lại kết quả công việc với giám đốc.

Nhiệm vụ của phó giám đốc điều hành là gì?

Nhiệm vụ của phó giám đốc điều hành bao gồm cùng giám đốc hoạch định hướng đi tốt cho doanh nghiệp, làm công việc do giám đốc phân công và có lập trường vững vàng trong từng hoàn cảnh hỗ trợ giám đốc khi đưa ra quyết định.

Công việc phó giám đốc điều hành

Công việc phó giám đốc điều hành được phân chia như sau:

Điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp

Xây dựng mục tiêu, kế hoạch, triển khai và kiểm soát hiệu quả

 • Trình ban tổng giám đốc về việc hoạch định chiến lược phát triển của công ty trong ngắn hạn, trung hạn, dài hạn
 • Quản lý các hoạt động của công ty đảm bảo thực hiện các mục tiêu mà ban tổng giám đốc giao
 • Đề xuất triển khai các quy chế, chính sách nhằm điều hành, quản lý công ty một cách toàn diện
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp và các chiến lược để ổn định tổ chức, phát triển nguồn nhân lực và tạo động lực cho nhân viên
Phó giám đốc điều hành dẫn dắt toàn công ty

Hoạch định chiến lược

 • Đề xuất xây dựng về cơ cấu tổ chức, bộ máy điều hành của công ty và trình ban tổng giám đốc xem xét phê duyệt triển khai
 • Đề xuất, trình ban tổng giám đốc phê duyệt việc triển khai ứng dụng các hệ thống, mô hình, phương pháp quản lý hiệu quả phù hợp với năng lực và yêu cầu của tổ chức trong ngắn, trung và dài hạn.

Quản trị, điều hành

 • Quản lý các hoạt động chung của công ty theo đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn
 • Chủ trì các cuộc họp liên quan đến hoạt động điều hành hàng ngày của công ty, đưa ra các kết luận và chỉ đạo các hoạt động của các phòng ban trong phạm vi quyền hạn được giao
 • Tổ chức bộ máy nhân sự, điều chuyển, sắp xếp hợp lý nguồn nhân lực, tài chính …
 • Thay mặt tổng giám đốc tiếp nhận, xử lý các công việc hành chính, pháp lý với nội bộ trong Công ty và với Cơ quan, đoàn thể khác.
 • Triển khai, vận hành hệ thống chấm công, chi trả lương, thưởng và các chế độ chính sách cho người lao động theo đúng quy định của luật pháp hiện hành và quy định của công ty.
 • Giải quyết các công việc liên quan đến quan hệ, kỷ luật lao động, khen thưởng.
 • Phân công công việc, kiểm soát thực hiện, đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên trong toàn công ty.
 • Định hướng đào tạo, phát triển về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên trong toàn công ty nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Mức lương phó giám đốc điều hành

Theo khảo sát, mức lương phó giám đốc điều hành dao động từ 2500 – 3500 USD/tháng.

Ở trên là tất cả thông tin về phó giám đốc điều hành là gì, nhiệm vụ của phó giám đốc điều hành, công việc phó giám đốc điều hành và mức lương phó giám đốc điều hành. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn nắm rõ được nhiệm vụ và công việc của một phó giám đốc điều hành cần làm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ngay khóa học giám đốc điều hành nhà hàng tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, để nắm vững được những kiến thức cần thiết trước khi apply vào các vị trí tương ứng.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat