Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn Học Ở Đâu Tốt?

Tiếng Anh trong nhà hàng, khách sạn là kỹ năng ưu tiên hàng đầu khi ứng tuyển vào môi trường hospitality. Tham khảo ngay bài viết “Học tiếng Anh nhà hàng khách sạn ở đâu?” sau đây nếu bạn đang muốn thăng tiến trong công việc của mình.

Trước khi tìm hiểu học tiếng Anh nhà hàng ở đâu và học tiếng Anh khách sạn ở đâu uy tín, thì trước tiên chúng ta hãy cùng phân biệt sự khác nhau giữa tiếng Anh nhà hàng và tiếng Anh khách sạn nhé.

Tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn: So sánh điểm giống và khác nhau

Giống nhau

Điểm chung của tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn là trang trọng hơn so với tiếng Anh giao tiếp trong đời sống thường ngày. Ví dụ, với tiếng Anh thông thường, bạn có thể thoải mái nói “Hi”, “Hello”, nhưng với tiếng Anh trong nhà hàng, khách sạn thì bạn phải dùng cụm từ lịch sự như “Good morning”, “Welcome to…”…

Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn bao gồm các mẫu câu được “đo ni đóng giày” cho từng tình huống theo từng khuôn mẫu, cấu trúc câu nhất định với từ vựng, thuật ngữ chia riêng thành từng bộ phận, vị trí.

Ngoài ra, tiếng Anh nhà hàng khách sạn hạn chế sử dụng tiếng lóng, ngôn ngữ địa phương, do có thể gây khó hiểu cho khách nếu khách không phải người bản xứ.

nu le tan dang huong dan khach hang
Tiếng Anh nhà hàng khách sạn trang trọng hơn tiếng Anh giao tiếp đời thường

Do đó, học tiếng anh chuyên ngành cần chú trọng thực hành, xử lý tình huống để các bạn dễ dàng áp dụng vào thực tế.

Khác nhau

Tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng

• Mô tả vị trí, công việc của từng bộ phận trong nhà hàng

• Thuật ngữ về công cụ dụng cụ setup bàn, từ vựng tên món ăn, thức uống, nguyên vật liệu, phương pháp chế biến món ăn, đơn vị tiền tệ các nước…

• Mẫu hội thoại thông dụng khi nhận đặt chỗ, chào đón khách, nhận order món, miêu tả thực đơn cho khách, thanh toán hóa đơn, giải đáp thắc mắc của khách…

Tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn

• Mô tả các loại hình khách sạn điển hình và đặc tính từng loại

• Giới thiệu các vị trí trong khách sạn và mô tả công việc

• Thuật ngữ các loại phòng, loại giường, cơ sở vật chất, trang thiết bị trong khách sạn, phân loại giá phòng…

• Mẫu đối thoại khi nhận cuộc gọi đặt phòng, check-in, check-out, hướng dẫn đường, giới thiệu dịch vụ, giải quyết than phiền từ khách, đặt vé máy bay cho khách…

nam le tan dang nghe dien thoai check phong
Tiếng Anh nhà hàng có nội dung khác với tiếng Anh khách sạn

Trước khi khám phá học tiếng Anh nhà hàng khách sạn ở đâu, bạn nên hiểu rõ nội dung của hai mảng để chọn khóa học đúng mục tiêu. Ngoài ra học tiếng Anh còn giúp ích bạn rất nhiều trong công việc, đối với những người lần đầu đi xin việc thì tiếng Anh đóng vai trò rất lớn. Bạn có thể viết được một mẫu cv xin việc bằng tiếng Anh, để lấy ấn tượng với nhà tuyển dụng khi lần đầu phỏng vấn.

Học tiếng Anh nhà hàng khách sạn ở đâu?

Nếu bạn thắc mắc “Học tiếng Anh nhà hàng ở đâu?” hoặc “Học tiếng Anh khách sạn ở đâu?” thì tại Hướng Nghiệp Á Âu, chúng tôi có cả hai khóa tiếng Anh Khách Sạn và tiếng Anh Nhà Hàng cho bạn lựa chọn, tùy theo nhu cầu học tiếng Anh nhà hàng hay khách sạn.

Đối tượng

Sinh viên ngành Nhà hàng Khách sạn, người đi làm muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Nội dung

Khác với các khóa giao tiếp tiếng Anh căn bản tại các trung tâm, khóa tiếng Anh tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ dạy tích hợp đầy đủ những mẫu câu giao tiếp, thuật ngữ chuyên ngành, tình huống nghiệp vụ xử lý bằng tiếng Anh – điều mà các khóa học tại các khóa tiếng Anh đại trà khác không thể đem đến cho bạn.

Học ngắn hạn tập trung xử lý tình huống  , trong vòng 36 buổi, khóa học sẽ trang bị cho bạn kỹ năng xử lý tình huống bằng ngoại ngữ như nhận đặt bàn, mô tả thức ăn và đồ uống, tư vấn thực đơn, trình hóa đơn thanh toán… (Nhà hàng) và check-in, check-out cho khách, hướng dẫn khách về phòng, thu đổi ngoại tệ… (Khách sạn).

Chứng chỉ

Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ tiếng Anh Chuyên ngành Khách sạn (Hospitality English – Front Office & Housekeeping) hoặc tiếng Anh Chuyên ngành Nhà hàng (Hospitality English – Restaurant).

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhà hàng khách sạn theo hình thức online thì nên tham khảo khóa tiếng Anh Online Nhà Hàng Khách Sạn ngắn hạn theo hình thức trực tuyến hoàn toàn mới, vừa tiết kiệm thời gian, vừa cực kỳ linh động, bạn có thể học bất cứ nơi đâu.

Nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn tốt nhất về khóa học bạn nhé.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn