Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Nên Học Trường Nào ?

Ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo học ngành Nhà hàng – Khách sạn, đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề chọn trường, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn học quản lý nhà hàng khách sạn ở đâu tốt, đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một trong những điểm thu hút của ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay chính là môi trường sang trọng, chuyên nghiệp, năng động, thay đổi mỗi ngày, được gặp gỡ và tiếp xúc nhiều đối tượng khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau. Hơn nữa, ngành Nhà hàng – Khách sạn được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai, mang đến hàng triệu cơ hội việc làm hấp dẫn.

ky nang lam viec thuc te nganh nha hang khach san
Kỹ năng làm việc thực tiễn là yếu tố được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Nhu cầu nhân lực của ngành Nhà hàng – Khách sạn ngày càng tăng

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn hiện là một trong những ngành hot, ngày càng phát triển và thu hút nguồn nhân lực lớn trên toàn thế giới. Theo World Travel & Tourism Council, trong năm 2015 đã có gần 284 triệu việc làm trong các ngành nhà hàng, khách sạn, vận tải, hàng không, giải trí… con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên đến gần 357 triệu việc làm vào năm 2025.

Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng ở khu vực châu Á dự đoán đạt mức kỷ lục là 7%, đến giai đoạn từ 2012-2016, Việt Nam đang dẫn đầu với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) lên đến 15%. Điều này tạo ra nhu cầu nhân lực khá lớn trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng tại Việt Nam trong những năm tới.

Mặc dù nhu cầu nhân lực khá lớn, quản lý nhà hàng – khách sạn còn là ngành khá non trẻ tại Việt Nam, việc đào tạo ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Việt Nam còn nhiều hạn chế.

Học quản lý khách sạn ở đâu tốt?

Cùng với sự phát triển ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng nói chung, quản lý nhà hàng – khách sạn hiện là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm, vì vậy, việc lựa chọn môi trường học phù hợp để giải đáp cho câu hỏi “học quản lý khách sạn ở đâu tốt?” là vấn đề làm nhiều bạn trẻ băn khoăn.

Hiện nay, ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề với nhiều trình độ từ sơ cấp cho đến chuyên sâu.

hoc ky nang nghiep vu nha hang khach san
Kỹ năng nghề thành thạo giúp học việc tiếp cận cơ hội việc làm cao hơn

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc ở những vị trí khác nhau từ như bộ phận lễ tân tiền sảnh, buồng phòng, ẩm thực, hội nghị yến tiệc, kinh doanh tiếp thị, hành chính,… trong các nhà hàng, khách sạn, resort, hoặc khu du lịch.

Học quản lý nhà hàng khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Đón đầu xu hướng phát triển của ngành  Nhà hàng – Khách sạn hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu đã đưa chương trình đào tạo Quản trị nhà hàng – Khách sạn vào giảng dạy với mục tiêu trang bị đầy đủ kỹ năng thực nghề giúp các bạn trẻ yêu thích môi trường nhà hàng khách sạn tìm kiếm cơ hội việc làm giá trị sau khi tốt nghiệp.

hoc quan tri nha hang khach san tai hnaau
Học viên được rèn luyện thành thạo kỹ năng nghiệp vụ

Hiểu được yêu cầu về chất lượng nhân lực của các nhà tuyển dụng hiện nay, chương trình đào tạo Quản trị nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu tập trung vào việc đào tạo kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn cho học viên. Trong phần lớn thời gian học, học viên được rèn luyện kỹ năng nghề một cách chi tiết đến khi thành thạo trong không gian mô phỏng môi trường làm việc thực tế tại nhà hàng khách sạn chuẩn sao. Không chỉ đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, học viên được bồi dưỡng những tố chất và kỹ năng tổ chức, lãnh đạo thông qua sự hướng dẫn của các chuyên gia, nhà quản lý giàu kinh nghiệm, giúp học viên tích lũy đầy đủ kiến thức để vươn lên các vị trí quản lý cấp cao.

Hơn nữa, các khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu được thiết kế với thời gian linh hoạt, kéo dài từ 3-6 tháng, phù hợp với những bạn có nhu cầu học nhanh, tìm việc ngay.

Mỗi trường đào tạo đều mang đến cho học viên những lợi thế riêng, lựa chọn môi trường đào tạo phù hợp để theo học quản lý nhà hàng – khách sạn là giải pháp hiệu quả giúp bạn trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết đón nhận cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về chương trình đào tạo Quản trị nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khóa học phù hợp.

Khám phá ngay: Khóa học Quản trị nhà hàng

Xem 5192 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 08 - 05 - 2017

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (08) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (08) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
  Tel: (08) 3517 2308

 • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột