Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Thi Khối Nào?

06/03/2021

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào, quản trị khách sạn gồm những môn nào đang là câu hỏi được nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Vì đây là một ngành nghề đang hot nhất hiện nay.

Quản lý nhà hàng khách sạn là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong mắt giới trẻ hiện nay, do cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, để có quyết định nghề nghiệp đứng đắn, bạn trẻ cần tìm hiểu ngành này kỹ lưỡng. Trước hết, các bạn phải biết “Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào, quản trị khách sạn khối nào?”.

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo nước ta hiện nay đã mở rộng xét tuyển thí sinh ngành Quản lý nhà hàng khách sạn ở hầu hết tất cả các khối, bao gồm khối A (Toán – Lý – Hóa), khối A1 (Toán – Lý – Anh), khối C (Văn – Sử – Địa) và khối D1 (Toán – Văn – Anh). Ngoài ra, hiện nay có nhiều trường mở rộng xét tuyển ở cả khối D3 (Toán – Văn – Pháp) và D4 (Toán – Văn – Trung).

Tùy vào chất lượng đào tạo và số lượng hồ sơ mà các trường sẽ có điểm chuẩn khác nhau. Nhìn chung, mức điểm chuẩn trung bình của ngành Quản lý nhà hàng khách sạn những năm gần đây rơi vào khoảng 15-22 điểm, mức điểm thuộc nhóm học lực khá.

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn được xét tuyển ở nhiều khối thi khác nhau

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn học môn gì?

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn ở hầu hết các trường, các khóa học ngắn hạn đều chia ra hai mảng lớn: kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức quản trị.

Kỹ năng nghiệp vụ

Phần kỹ năng nghiệp vụ sẽ bao gồm các môn, tín chỉ được dàn trải đều thành các kỹ năng làm nghề từ cơ bản đến nâng cao.

Đối với tín chỉ nghiệp vụ khách sạn, chương trình học sẽ rèn luyện các nghiệp vụ như check-in, check-out cho khách, hướng dẫn khách về phòng, đặt vé máy bay cho khách, thanh toán bằng ngoại tệ, giới thiệu cho khách địa điểm du lịch địa phương, nhận cuộc gọi đặt phòng, hủy phòng và đổi phòng, cách vận chuyển hành lý đúng cách… Bên cạnh đó là kỹ năng trải drap giường, trang trí phòng ngủ theo nhiều phong cách khác nhau, lau chùi phòng tắm, vệ sinh màn cửa, xử lý tình huống khẩn cấp…

Kỹ năng nghiệp vụ được đào tạo và rèn luyện trong suốt chương trình học

Còn đối với tín chỉ nghiệp vụ nhà hàng, các bạn trẻ sẽ học các kỹ năng quan trọng như ghi nhận order, bưng bê món ăn, phục vụ rượu vang, trải khăn bàn, set up bàn tiệc Âu và Á… Đây là những môn học cốt lõi để bạn hình thành kỹ năng phục vụ khách hàng, là bước đà để bạn tiến lên hệ thống kiến thức cao hơn là kiến thức về quản lý.

Kiến thức quản trị

Ở phần này, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn sẽ được nghiên cứu và tìm hiểu sâu về chiến lược marketing trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, phương pháp định giá phòng, món ăn và các dịch vụ khác liên quan, quản trị nhân sự, xây dựng bảng tính lương, phân tích tâm lý khách hàng trên thế giới, xây dựng kế hoạch hoạt động các bộ phận trong nhà hàng, khách sạn và thiết lập kế hoạch ngân sách cho từng bộ phận…

Bên cạnh đó, khi theo học ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, các bạn sẽ được làm quen với những môn học liên quan đến kỹ năng mềm như kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng (customer service), nắm bắt tâm lý khách hàng, giải quyết thắc mắc và xử lý tình huống than phiền của khách…

Các bạn sẽ được trang bị nhiều kỹ năng mềm trong quá trình học

Đặc biệt, một kiến thức khác không thể bỏ sót chính là ngoại ngữ. Đa phần các cơ sở đào tạo sẽ dạy tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn để sinh viên có thể tự tin giao tiếp và ứng biến trước tình huống xảy ra trong quá trình làm việc sau này. Nhưng để trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể lựa chọn học thêm ngôn ngữ khác như Hoa, Hàn, Nhật… vốn dĩ là những thứ tiếng rất phổ biến tại nước ta hiện nay. Nắm bắt được các yếu tố trên QTNHKSAAu cho ra đời chương trình dạy quản trị khách sạn tập trung thực hành giúp học viên tiếp thu nhanh kiến thức, nắm vững kỹ năng nghiệp vụ nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với các cấp bậc cao đẳng, đại học.

Xem Thêm:

Khám Phá 4 THỰC Của Chương Trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại QTNHKSAAu

Tiêu Chuẩn Của Ngành Quản Trị Khách Sạn|Con Gái Có Nên Học?

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat