Waitress Là Gì, Waiter Là Gì Trong Nhà Hàng

Waiter and Waitress là một vị trí quan trọng trong nhà hàng, nhưng chắc hẳn nhiều người còn chưa biết rõ Waiter là gì, Waitress là gì và công việc của Waiter và Waitress ra sao phải không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nào.

Waiter là gì? Waitress là gì

Waiter là tên gọi dành cho nam giới làm nhân viên phục vụ bàn và Waitress là tên gọi dành cho nữ giới làm nhân viên phục vụ bàn. Họ là người tư vấn giúp khách hàng chọn món, chuyển yêu cầu thực đơn xuống quầy và nhà bếp, đồng thời là người tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thoải mái trong suốt thời gian có mặt tại nhà hàng.

Waiter là người phục vụ thực khách trong suốt bữa ăn tại nhà hàng

Hiện nay, các nhà hàng tuyển dụng waiter and waitress rất nhiều, tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê ngành Nhà hàng sớm có cơ hội tiếp xúc với khách hàng và trau dồi kỹ năng nghiệp vụ.

Công việc của Waiter and Waitress là gì?

Công việc của một waiter and waitress đều được thực hiện theo một quy trình thao tác chuẩn của nhà hàng, các công việc đó gồm:

  • Thực hiện quy trình phục vụ khách hàng
  • Trình menu để khách chọn món, chọn thức uống
  • Tư vấn, giới thiệu khách hàng dùng các món ăn đặc sản của nhà hàng
  • Ghi nhận thông tin order từ khách hàng một cách rõ ràng, chính xác về tên món ăn, số lượng, đơn vị tính…
  • Chuyển order cho thu ngân và bếp
  • Đảm bảo phục vụ đúng thứ tự, đúng bàn, đúng món ăn, thức uống và đủ số lượng
  • Phục vụ các yêu cầu của khách: rót rượu, khách order thêm món, thêm nước sốt…
  • Sẵn sàng trả lời những thắc mắc của khách hàng
  • Hướng dẫn khách hàng thanh toán chi phí bữa ăn
  • Dọn dẹp bàn khách đã ăn và thay dụng cụ ăn mới để phục vụ khách khác
Waiter phải nắm rõ quy trình phục vụ khách hàng

Bảo quản các dụng cụ làm việc

  • Đảm bảo khu vực dụng cụ ăn uống được phụ trách có đầy đủ những dụng cụ cần thiết: các loại chén, đĩa, muỗng, đũa, ly…
  • Bảo quản các dụng cụ của nhà hàng: bàn ghế, dụng cụ làm việc và các vật dụng có liên quan và báo cáo ngay với quản lý khi phát hiện hư hỏng, sứt mẻ…

Phối hợp làm việc với các nhân viên khác

  • Hỗ trợ các nhân viên phục vụ khác khi nhà hàng đông khách
  • Phối hợp làm việc với thu ngân, quản lý nhà hàng, bếp trưởng khi khách gọi món, yêu cầu hủy món, gộp bàn, tách bàn…
Waiter là công việc lý tưởng để tích lũy kinh nghiệm

Waiter và waitress là công việc lý tưởng để các bạn trẻ đam mê ngành Nhà hàng sớm có cơ hội tích lũy kiến thức và nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ nhất định. Hãy tham gia ngay khóa học Quản lý Nhà Hàng ngắn hạn tại QTNHKSAAu để tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất.

Xem Thêm:

Housekeeping Là Gì? Sơ Đồ Bộ Phận Housekeeping Khách Sạn
Lễ Tân Là Làm Gì? Công Việc Của Lễ Tân Khách Sạn

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.