Khám Phá Lương Lễ Tân Khách Sạn 3,4,5 Sao Và Khối Tiền Sảnh

Lễ tân đang là một trong những nghề được nhiều bạn trẻ săn đón vì môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cao và mức lương hấp dẫn. Lương lễ tân khách sạn không cố định như những ngành nghề khác mà tuỳ theo đẳng cấp khách sạn và kinh nghiệm cá nhân.

Lương lễ tân khách sạn 5 sao

Hiện nay, nhân viên lễ tân làm việc tại các khách sạn 5 sao sẽ nhận được mức lương chính khoảng 5-6 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực, kinh nghiệm và thâm niên. Bên cạnh đó, ngoài mức lương cơ bản hàng tháng, nhân viên lễ tân còn được hưởng khoản chia phí dịch vụ (service charge). Khoản tiền này không phải là tiền thưởng của khách sạn cho nhân viên mà được chia từ 5% tiền mà khách hàng sử dụng các dịch vụ tại khách sạn.

Lễ tân khách sạn 5 sao thu nhập khoảng 8-9 triệu đồng/tháng

Một số khách còn thưởng thêm tiền tip cho nhân viên ngay cả khi họ đã trả phí dịch vụ. Tiền tip từ khách hàng được chia đều cho nhân viên trong ca phục vụ bởi sự hài lòng của khách hàng là sự nỗ lực của cả tập thể.

Như vậy, ngoài khoản tiền lương cơ bản hàng tháng khoảng 5-6 triệu đồng/tháng, cộng thêm khoản phí service charge và tiền tip thì tổng thu nhập của nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao sẽ dao động trong khoảng từ 8-9 triệu đồng/tháng.

Lương lễ tân khách sạn 4 sao

Mức lương cơ bản của lễ tân khách sạn 4 sao sẽ thấp hơn khách sạn 5 sao, dao động khoảng 4-5 triệu đồng/tháng và có thể tăng tuỳ theo kinh nghiệm cá nhân. Lễ tân khách sạn 4 sao đương nhiên cũng có thể nhận được khoản tiền service charge và tiền tip phụ thuộc vào số lượng khách hàng. Tổng thu nhập của một nhân viên lễ tân 4 sao sẽ dao động từ 7-8 triệu/tháng cùng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Tổng thu nhập của một nhân viên lễ tân 4 sao sẽ dao động từ 7-8 triệu/tháng

Lương lễ tân khách sạn 3 sao

Tại một khách sạn 3 sao, một nhân viên lễ tân sẽ nhận được mức lương cơ bản 3-4 triệu đồng/tháng. Sau khi cộng thêm các khoản tiền tip và service charge, mức lương này có thể tăng lên 6-7 triệu đồng/tháng. Tại các khách sạn 1 và 2 sao, lễ tân cũng có mức lương tương tự.

Lễ tân thật sự là một vị trí lý tưởng với mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những vị trí chủ chốt của khối Tiền sảnh khách sạn. Khối Tiền sảnh còn bao gồm rất nhiều bộ phận riêng biệt với những vị trí khác nhau, có mức thu nhập và cơ hội thăng tiến rộng mở không kém.

Tổng quan khối Tiền sảnh khách sạn

Khối Tiền sảnh luôn đóng vai trò như “trái tim” của khách sạn, đóng góp hơn một nửa tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận cho khách sạn.

Khối Tiền sảnh được gọi theo thuật ngữ chuyên ngành là Front Office, bao gồm nhiều bộ phận bên trong như Lễ tân,Thu ngân, Tổng đài, Kiểm toán, Hành lý, Hỗ trợ khách hàng… Mỗi bộ phận nhỏ trong khối đảm nhiệm một vai trò riêng biệt, tạo thành một quy trình khép kín trong quá trình vận hành.

Mặc dù khối Tiền sảnh không phải bộ phận lớn nhất trong khách sạn, nhưng lại giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối đa hóa doanh thu cho khách sạn, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, trung tâm của các hoạt động truyền thông và là công cụ marketing hiệu quả để xây dựng hình ảnh thương hiệu của khách sạn.

Khu vực Tiền sảnh luôn được khách sạn chú trọng và đầu tư

Tiền sảnh – Con đường nghề nghiệp rộng mở

  • Cơ hội việc làm

Ngành Khách sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh hot nhất hiện nay, ngày càng phát triển và thu hút nguồn nhân lực lớn trên toàn thế giới. Một khách sạn hay resort chuyên nghiệp không thể thiếu khối Tiền sảnh trong cơ cấu tổ chức của mình, để hoạt động tiếp đón và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Khối Tiền sảnh bao gồm rất nhiều bộ phận riêng biệt, mỗi bộ phận có những vị trí khác nhau với nhu cầu về số lượng rất lớn. Điều này cho thấy cơ hội việc làm trong khối Tiền sảnh cho các bạn trẻ thật sự rất rộng mở.

  • Môi trường chuyên nghiệp

Tiền sảnh là bộ mặt đại diện cho toàn thể khách sạn cho nên các bộ phận trong khối Tiền sảnh sẽ làm việc tại môi trường sang trọng và chuyên nghiệp bậc nhất. Thường xuyên gặp gỡ nhiều tầng lớp xã hội khác nhau dường như đã trở thành đặc thù khi làm việc tại các bộ phận trong khối Tiền sảnh. Môi trường làm việc này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với những doanh nhân thành đạt hay những người nổi tiếng. Qua giao tiếp với họ, bạn có thể mở rộng mối quan hệ cũng như tạo cho bản thân những cơ hội riêng.

  • Kinh nghiệm dày dặn

Công việc tại khối Tiền sảnh sẽ đem đến cho mỗi cá nhân những kinh nghiệm và bài học quý báu: luyện tập tính kiên nhẫn, thấu hiểu tâm lý khách hàng, phát triển kỹ năng giao tiếp, nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ, vi tính văn phòng…

Dần dà những kinh nghiệm trong nghề càng nhiều, bạn sẽ có được khả năng quản lý và tầm nhìn xa về khối Tiền sảnh nói riêng và toàn khách sạn nói chung. Khi đó, bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn như Giám sát, Trưởng bộ phận, Giám đốc…

Thông tin về khóa nghiệp vụ Lễ Tân chuyên nghiệp từ QTNHKSAAu

Bạn mong muốn làm việc tại khối Tiền sảnh của khách sạn trong tương lai? Bạn đã chuẩn bị những bước đệm tốt nhất cho công việc này chưa? Tham gia khoá học nghiệp vụ Lễ Tân chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

QTNHKSAAu đã cho ra đời khoá học nghiệp vụ Lễ Tân chuyên nghiệp, dành cho đối tượng học viên mong muốn làm việc trong khối Tiền sảnh khách sạn, với những ưu điểm sau:

  • Cung cấp các kiến thức, nghiệp vụ tiền sảnh khách sạn chuyên sâu giúp học viên đáp ứng được yêu cầu của môi trường làm việc thực tế
  • Thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ 3,5 tháng phù hợp với học viên muốn học nhanh, làm nhanh
  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm là các chuyên gia, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu thế giới
  • Cơ hội thực tập và làm việc tại những tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn là đối tác tin cậy của QTNHKSAAu: Intercontinental Saigon, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Novotel Saigon Centre Hotel…
Phòng thực hành của QTNHKSAAu được thiết kế theo chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế

Trên đây là bài viết nhằm giải đáp thắc mắc về mức lương lễ tân khách sạn và tổng quan về khối Tiền sảnh. Nếu bạn mong muốn trở thành lễ tân hay trở thành một nhân viên thuộc khối Tiền sảnh trong tương lai, nhanh tay đăng kí tham gia khoá học nghiệp vụ Lễ Tân chuyên nghiệp của QTNHKSAAu. Mọi thông tin về khóa học, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem Thêm:

Ai Bảo Làm Lễ Tân Là Dễ?

Lễ Tân Là Làm Gì? Công Việc Của Lễ Tân Khách Sạn

Nghệ Thuật Giao Tiếp Qua Điện Thoại Cho Lễ Tân

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.