Nghiệp Vụ Lễ Tân Là Gì? Học Nghiệp Vụ Lễ Tân Khách Sạn Ở Đâu?

Với môi trường làm việc sang trọng bậc nhất cùng cơ hội gặp gỡ nhiều giới khác nhau, lễ tân đang là nghề được nhiều bạn trẻ “săn đón” nhất hiện nay. Công việc lễ tân không hề đơn giản mà đòi hỏi mỗi cá nhân phải được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu. Hãy cùng tìm hiểu nghiệp vụ lễ tân là như thế nào và nên học nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp ở đâu nhé!

Nghiệp vụ lễ tân là gì?

Lễ tân là một trong những bộ phận quan trọng, đại diện khách sạn quảng bá, giới thiệu hình ảnh đến với khách hàng. Mọi cử chỉ và lời nói của nhân viên lễ tân đều là chìa khóa quan trọng góp phần tạo nên ấn tượng tuyệt đối trong lòng từng vị khách. Chính vì vậy, họ phải có cho mình kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp nhất.

Nghề lễ tân đòi hỏi nhiều kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu

Nghiệp vụ lễ tân bao gồm kỹ năng tiếp khách, thực hiện quy trình check-in và check-out, cập nhận thông tin phòng, tư vấn dịch vụ, giải đáp thắc mắc cho khách hàng, thực hiện thủ tục thanh toán … Mỗi một quy trình, lễ tân phải thực hiện đúng kỹ năng và quy định của khách sạn để hạn chế sai sót xảy ra. Ngoài ra, lễ tân còn phải có các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết phục khách hàng, giải quyết vấn đề… nhằm hỗ trợ công việc tốt nhất.

Học nghiệp vụ lễ tân khách sạn ở đâu?

Trường Đại học, Cao đẳng

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay đều có đào tạo nghiệp vụ lễ tân thông qua ngành học Quản Trị Khách Sạn. Các bạn trẻ nên lựa chọn những trường Đại học, Cao đẳng chính quy, đào tạo nhóm ngành này lâu năm để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo nghiệp vụ lễ tân thông qua nhóm ngành Khách sạn

Các trường Đại học, Cao đẳng chính quy thường tuyển sinh bằng hình thức xét điểm thi tuyển đại học. Thời gian đào tạo trung bình kéo dài 3-4 năm. Những năm đầu tiên, đa số sinh viên sẽ được học kiến thức lý thuyết chuyên ngành. Những năm cuối, sinh viên sẽ có hội thực tập tại các hệ thống khách sạn lớn trong thời gian 2-3 tháng để tích luỹ kinh nghiệm thực tế.

Đơn vị chuyên đào tạo nghề

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian học và không muốn tham gia thi tuyển sinh thì tham gia khoá học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn tại các đơn vị chuyên đào tạo nghề là sự lựa chọn tốt nhất. Thời gian đào tạo được rút ngắn, trung bình chỉ 3-4 tháng phù hợp với đối tượng học viên muốn học nhanh – làm nhanh.

Đơn vị đào tạo nghề cung cấp các khóa học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn

Khi lựa chọn đơn vị, tổ chức làm nơi học nghề cho mình, các bạn trẻ nên tìm hiểu thông tin thật kỹ về giảng viên, phương pháp đào tạo và cơ sở vật chất. Bạn nên chọn những đơn vị, tổ chức có phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành và bám sát thực tế nhằm ứng được môi trường công việc tương lai.

Quan trọng nhất là cơ hội nghề nghiệp sau khi tham gia khoá học đó. Bạn nên xem xét đơn vị, tổ chức đó có liên kết với khách sạn, doanh nghiệp hay không. Mục đích của việc này là để giúp bạn dễ dàng có được công việc phù hợp và môi trường làm việc tốt nhất trong tương lai.

Khóa học Quản Trị Tiền Sảnh tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu đã cho ra đời khoá học Quản Trị Tiền Sảnh, dành cho đối tượng học viên mong muốn trở thành lễ tân nói riêng và làm việc tại khối Tiền sảnh khách sạn nói chung với những ưu điểm sau:

  • Cung cấp các kiến thức, nghiệp vụ tiền sảnh khách sạn chuyên sâu như quy trình đón tiếp khách, check-in, check-out, quy trình tiếp nhận và xử lý các yêu cầu đặt buồng… giúp học viên tự tin đáp ứng yêu cầu của môi trường làm việc thực tế.
  • Thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ 2,5 tháng phù hợp với học viên muốn học nhanh, làm nhanh.
Phòng thực hành tại Hướng Nghiệp Á Âu được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế
  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm là các chuyên gia, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu thế giới.
  • Cơ hội thực tập và làm việc tại những tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn là đối tác tin cậy của Hướng Nghiệp Á Âu: Intercontinental Saigon, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Novotel Saigon Centre Hotel…
  • Học viên sẽ được nhận chứng chỉ giá trị từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp sau khi hoàn thành khóa học
Học viên được dạy mọi kỹ năng thiết yếu nhất của lễ tân chuyên nghiệp

Mọi thông tin về khóa học quản trị tiền sảnh, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Quantrinhahang.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thật nhiều thắc mắc ở các bài viết tiếp theo.!

Average: 5 (10 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí