Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Dễ Xin Việc, Lương Bao Nhiêu?

Học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc, lương bao nhiêu, ra làm gì? Hầu hết là các câu hỏi thường thấy của nhiều bạn trẻ học ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cho câu hỏi ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc và lương bao nhiêu, ra làm gì.

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Sau khi hiểu được về ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu thì chắc bạn lại đang đắng đo về việc ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc hay không? Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn vẫn trên đà tăng trưởng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại, ít nhất trong vòng 5 năm nữa. Tính riêng tại TP.HCM, nhu cầu nhân lực ngành quản trị Nhà Hàng – Khách sạn trong giai đoạn từ đây đến 2025 sẽ chạm mốc 21.600 người/năm.

Tuy nhiên, thực tế là nhân lực cấp quản lý khách sạn ở nước ta lại đang thiếu hụt trầm trọng. Hầu hết các khách sạn cao cấp vẫn phải thuê quản lý nước ngoài do nhân sự trong nước chưa đủ thực lực. Vì thế mà Quản trị khách sạn dần được nhiều bạn trẻ quan tâm và cử nhân ngành này sẽ được săn đón trong thời gian tới.

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Với kỹ năng nghiệp vụ cùng những kiến thức học quản trị khách sạn đã được đào tạo, sau khi tốt nghiệp, bạn trẻ có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tại các hệ thống khách sạn cao cấp như lễ tân, nhân viên phục vụ, buồng phòng, nhân viên thu ngân… Sau đó nắm bắt cơ hội trau dồi kinh nghiệm, vươn lên các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề nghiệp.

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu về nghành nghề này. Theo nhiều nhà tuyển dụng cho biết, mức lương khởi điểm cho bạn trẻ tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn sau khi trở thành nhân viên chính thức thường rơi vào khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm các phúc lợi khác). Tuy nhiên, mức thu nhập thực tế sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng vị trí, kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, kinh nghiệm của cá nhân vì thế nghành quản trị khách sạn lương bao nhiêu là do chính bạn quyết định.

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể được bổ nhiệm lên những vị trí cao hơn như tổ trưởng, giám sát, quản trị khách sạn… Và mức lương cũng theo đó mà thay đổi. Thông thường, mức 10-15 triệu đồng/tháng dành cho quản lý khách sạn, mức 7 – 9 triệu đồng/ tháng dành cho giám sát và 6 – 8 triệu đồng/ tháng dành cho tổ trưởng. Tuy nhiên, đây chỉ mới là mức lương cơ bản, nhân sự đảm nhận các vị trí này còn được hưởng thêm service charge hay các trợ cấp hấp dẫn khác.

Bên cạnh đó, đây là nhóm ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nên nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi mức lương hấp dẫn để thu hút nhân viên. Ở nước ta hiện nay, các khu vực như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An… Có du lịch phát triển mạnh mẽ nên về các ngành quản lý quản trị khách sạn thì các nhà tuyển dụng đều sẵn sàng trả mức lương “khủng”, chế độ đãi ngộ tốt để thu hút nhân lực từ các thành phố lớn. Tuy nhiên, người lao động phải cam kết làm việc và gắn bó trong một thời gian nhất định.

Học quản trị khách sạn ra làm gì ?

Những năm gần đây, du lịch Việt đang rất phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các nhà hàng, khách sạn, resort cung cấp dịch vụ lưu trú và nghỉ dưỡng mọc lên khắp nơi. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn trẻ theo học quản trị khách sạn để có thể phát triển nghề nghiệp của bản thân, bởi cơ hội việc làm của ngành quản trị khách sạn vô cùng đa dạng.

Học quản trị khách sạn ra làm gì?

Nhiều bạn vẫn còn khá lo lắng về vấn đề học quản trị khách sạn ra làm gì? Thì theo các quản lý tại các khách sạn lớn tại TPHCM cho rằng, sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, các bạn có thể đảm nhận các vị trí như lễ tân, bellman, chăm sóc khách hàng, buồng phòng, nhân viên kinh doanh, thu ngân… Tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, motel, resort… Sau khi có kinh nghiệm vững vàng tại các vị trí này, bạn hoàn toàn có thể được thăng chức lên những cấp bậc quan trọng hơn như giám sát khách sạn, quản lý khách sạn, giám đốc điều hành… Ngoài ra, kiến thức và kỹ năng của ngành Quản trị khách sạn còn có thể giúp bạn tự kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, homestay…

Trường đào tạo quản trị khách sạn Hướng Nghiệp Á Âu được xem là một nơi học quản trị nhà hàng khách sạn đạt chất lượng nhất hiện tại TPHCM và các tỉnh thành khác. Đặc biệt hơn trường đào tạo quản trị khách sạn của chúng tôi còn giúp bạn đảm bảo đầu ra sau quá trình học tập tích cực. Để biết thêm chi tiết về quy trình đào tạo quản trị khách sạn thì bạn có thể bấm vào mục đào tạo để hiểu rõ hơn.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.