Khách Sạn Phục Vụ Ấm Trà Có Giá Cao Hơn Tiền Phòng Hạng Sang

Khách sạn cạnh điện Buckingham (Anh) phục vụ một bình trà có giá là 625 USD, tương đương mỗi cốc trà đắt hơn 200 USD. Tiệc trà chiều theo phong cách hoàng gia có giá 56 USD mỗi người, dù đó chỉ là loại trà bình thường.

Rubens là khách sạn 5 sao nằm đối diện cung điện Buckingham. Đây đang là cái tên được nhiều người chú ý do cung cấp dịch vụ thưởng trà cực kỳ đắt đỏ. Một bình trà nóng tại Rubens có giá khoảng 625 USD và chỉ rót được đủ 3 cốc, vị chi mỗi cốc có giá cao hơn 200 USD.

Khách sạn Rubens

Theo như khách sạn mô tả thì loại trà đắt đỏ này sờ rất mịn tay và thơm mùi trái cây, được pha trong một bộ ấm chén bằng bạc bóng loáng, sang trọng. Nhân viên khách sạn dùng kẹp vàng để gắp và dùng cân để đong chính xác từng hoa. Khách đến uống trà sẽ được phục vụ như các nhân vật hoàng gia.

Mỗi ấm trà được cân đong chính xác đến từng lạng trà

Trong bữa tiệc trà sang trọng này, khách sẽ được phục vụ kèm với bánh nướng, bánh ngọt và bánh mì nhỏ bằng ngón tay. Thực khách thưởng trà trước khi ăn bánh sẽ có thể “thực sự cảm nhận được hương vị tinh tế trong từng lá trà”.

Trong lần thưởng trà đầu tiên, khách sẽ cảm nhận mùi thơm hương hoa ngay đầu lưỡi, kết hợp với vị ngọt ngào của dưa, lê, mật ong. Thực khách có thể pha đi pha lại ấm trà này với ba lần nước. Đến lần thứ ba, hương vị ngọt của trà vẫn còn đọng nơi cuống họng.

Những lá trà có giá đắt đỏ này được hái từ vùng cao nguyên Sri Lanka. Người ta chỉ hái những chồi nhỏ, mọng nước khi bình minh lên. Sau đó, chồi sẽ được phơi khô trên một tấm vải nhung và nâng niu cẩn thận.

Trà được gắp bằng kẹp vàng, pha trong ấm bạc

Dịch vụ trà cao cấp này tại Rubens nhận được nhiều những lời khen chê trái chiều. Nhiều du khách cho biết, dù ngon đến thế nào thì một ấm trà cũng không thể có giá cao hơn một phòng khách sạn (phòng ở Rubens có giá từ 378 USD). “Chắc chắn, nó chỉ dành cho giới nhà giàu, lắm tiền mà thôi”, một người nói.

Các chuyên gia về trà tại London cho biết trong quá khứ, giá của những ly trà này còn cao hơn thế. Năm 1891, nửa lạng trà này đã có giá gần 1.600 USD.

Khách sạn Rubens nằm ở số 39 đường Buckingham Palace, Westminster, London. Thuê phòng tại đây, du khách có thể ngắm trọn vẹn cảnh đẹp từ tòa lâu đài nổi tiếng Buckingham ở phía đối diện.

Điện Buckingham là một dinh thự của Vua và Nữ hoàng Anh tại London, nơi ở và làm việc chính thức của hoàng gia Anh. Cung điện được xây từ năm 1703 và bao quanh nó là 3 công viên. Trong đó, nổi tiếng nhất là công viên Hyde. Đây đều là những điểm đến tập trung khách du lịch tại thủ đô.

Điểm: 4.65 (17 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.