Cashier Là Gì – Công Việc Của Cashier Trong Nhà Hàng Khách Sạn

14/03/2018
cashier vi tri khong the thieu trong outlet khach san nha hang

Cashier là vị trí không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Người đảm nhận vị trí này thường cẩn thận, nhanh nhẹn và nhạy bén trong khâu tính toán và quản lý thu chi của doanh nghiệp. Vị trí cashier được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa làm công việc gắn bó dài lâu. Vậy bạn đã biết cashier là gì và công việc tại vị trí này là như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Cashier là gì?

Cashier trong tiếng Anh có nghĩa là nhân viên thu ngân. Đây là vị trí thuộc bộ phận Lễ tân, làm việc tại các outlet F&B (Dịch vụ ăn uống) trong khách sạn hay nhà hàng hoạt động độc lập. Nhiệm vụ chính của nhân viên cashier xoay quanh việc thu tiền từ khách, kiểm tra tiền thừa, in hóa đơn, chuẩn bị tiền chi tiêu hàng ngày và báo cáo doanh số cho cấp trên.

cashier vi tri khong the thieu trong outlet khach san nha hang
Cashier là vị trí không thể thiếu trong các outlet của khách sạn và nhà hàng

Công việc của cashier trong nhà hàng, khách sạn

Chuẩn bị công việc vào ca

  • Kiểm tra toàn bộ khu vực quầy thu ngân, xem xét dụng cụ, máy móc và sổ giao ban
  • Xem xét số lượng biểu mẫu cần dùng theo định mức để bổ sung kịp thời
  • Xem xét định mức tiền lẻ, chủ động đi đổi cho đủ định mức
  • Kiểm tra hoá đơn giá trị gia tăng ca trước

Thực hiện thanh toán cho khách

  • Tính giảm giá cho khách hàng nếu có thẻ VIP hoặc coupon giảm giá
  • In hóa đơn từ máy tính tiền
  • Nhận tiền từ khách hoặc từ food runner, phục vụ
  • Kiểm tra tiền, cất vào tủ theo từng loại tiền, thông báo số tiền nhận và trả lại rõ ràng cho khách (nếu có)
  • Nếu khách hàng không trả tiền mặt mà thanh toán bằng thẻ tín dụng thì phải kiểm tra số thẻ, chữ ký và cà thẻ chính xác
  • Kiểm tra thông tin ghi hoá đơn, gửi hoá đơn cho khách trong sổ theo dõi hoá đơn và ghi số lượng hoá đơn đã xuất theo ca
Cashier khi thanh toán cho khách phải thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng

Sắp xếp công việc cuối ca

  • Kiểm tra, đếm tiền rồi giao cho người nhận
  • Ghi các nội dung ghi chú vào sổ giao ban cho ca sau
  • Báo cáo ca và các giao dịch thẻ
  • Sắp xếp chứng từ theo trình tự

Mức lương của một nhân viên cashier hiện nay

Hiện nay, nhân viên cashier tại nhà hàng, khách sạn có mức lương dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng tùy theo quy mô, kinh nghiệm và năng lực cá nhân. Ngoài ra, con số này chưa tính khoản tiền tip đến từ khách hàng và thưởng doanh thu từ nhà hàng, khách sạn. Do vậy, mức thu nhập của nhân viên cashier cao hơn rất nhiều.

Cashier tại nhà hàng, khách sạn là công việc đáng mơ ước của nhiều người. Công việc này liên quan trực tiếp đến tài chính của doanh nghiệp nên cần có kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp. Tham gia khóa học ngắn hạn để tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho ngành nghề này là điều đầu tiên bạn phải làm nếu muốn trở thành nhân viên cashier trong tương lai.

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat