HomeAway Và Luxstay – Hai Hệ Thống Cho Thuê Dịch Vụ Lưu Trú Nổi Bật

Xu hướng thuê dịch vụ lưu trú khi đi du lịch ngày càng được ưa chuộng kéo thep các mô hình hệ thống kinh doanh loại hình này cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Điển hình hai hệ thống cho thuê nhà hàng nghỉ nổi bật đáng điểm qua là HomeAway và Luxstay. Hãy cùng Quantrinhahang tìm hiểu kỹ hơn về hai hệ thống này nhé!

HomeAway là gì?

HomeAway là công ty chuyên cho thuê các nhà nghỉ và khu nghỉ dưỡng trực tuyến hàng đầu thế giới với danh sách 742,000 địa điểm tại 171 quốc gia trên toàn cầu. Trụ sở chính của HomeAway được đặt tại Austin, bang Texas.

HomeAway cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn phong phú và đáng tin cậy về các khu nghỉ dưỡng, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ và đặc biệt là không gian thư giãn khác biệt hoàn toàn so với những khách sạn truyền thống.

homeaway la gi
HomeAway là công ty cho thuê nhà nghỉ và khu nghỉ dưỡng trên toàn cầu

Được thiết lập trên cơ sở mô hình giao dịch đặc trưng của Travelmob (một dự án mở rộng thị trường trực tuyến về quyền sở hữu cho thuê khu nghỉ dưỡng tại châu Á – Thái Bình Dương), HomeAway có hơn 14,000 danh sách địa điểm cho thuê ngắn hạn tại châu Á – Thái Bình Dương bao gồm các biệt thự hạng sang, căn hộ trong nội thành, nhà thuyền, đảo tư nhân và thậm chí cả một số không gian chung.

Từ tháng 4/2011, HomeAway liên tục đầu tư vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương bằng việc mua lại hoạt động kinh doanh cho thuê kỳ nghỉ của REA Group Limited và khởi động tiếp theo là trang web HomeAway.com.au. Năm 2012, HomeAway đã đầu tư nhỏ vào công ty cho thuê kỳ nghỉ của Trung Quốc (Tujia.com) và có quan hệ đối tác với Ctrip.com International (nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến hàng đầu ở Trung Quốc).

Đồng thời, công ty cũng đã hợp tác phân phối cùng với Wego.com và Tripvillas.com. Gần đây nhất, HomeAway đã mở một văn phòng bán hàng tại Bangkok, Thái Lan để phục vụ cho bảng danh sách ngày càng tăng của các biệt thự tư nhân cung cấp cho cộng đồng thuê nhà nghỉ.

homeaway mo rong hoat dong
HomeAway mở rộng hoạt động tại châu Á Thái Bình Dương từ năm 2011

Giám đốc điều hành của HomeAway cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được gia nhập vào HomeAway như một ngành công nghiệp cho thuê nhà nghỉ phát triển ở châu Á. Chúng tôi thấy được khuynh hướng tăng trưởng khách du lịch châu Á cho những chuyến du lịch bằng trải nghiệm đích thực, chất lượng và đáng giá thuộc lĩnh vực được chúng tôi cung cấp.

Luxstay là gì?

Luxstay (www.luxstay.net) là công ty chuyên giúp khách hàng tìm kiếm các homestay, căn hộ chung cư hoặc biệt thự cao cấp khi có nhu cầu thuê ngắn hạn. Điều đáng chú ý là Luxstay được thành lập bởi CEO gốc Việt – Steven Nguyễn. Hiện tại, các dịch vụ của Luxstay đã có mặt tại 8 tỉnh và thành phố của Việt Nam và 2 địa điểm của Bangkok, Thái Lan.

dich vu luu tru viet nam
Luxstay là công ty giúp khách hàng tìm kiếm các dịch vụ lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam

Luxstay hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ kết nối những người có biệt thự, căn hộ dư thừa muốn cho thuê và đứng trung gian thu một khoản phí để thực hiện dịch vụ chia sẻ chỗ ở cho khách hàng. Có thể hiểu một cách tổng quan, Luxstay tương đồng với Airbnb (công ty dịch vụ chia sẻ chỗ ở trên phạm vi toàn cầu) do kinh doanh theo mô hình kinh tế chia sẻ nhưng phạm vi của Luxstay chỉ giới hạn tại Việt Nam vì đa phần các căn hộ trên công ty này đang độc chiếm đều ở những vị trí đắc địa của các địa danh du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

ceo goc viet steven nguyen
Luxstay được đồng sáng lập bởi CEO gốc Việt – Steven Nguyen

Steven Nguyen – Doanh nhân Việt đồng sáng lập của Luxstay cho biết: “Nói chúng tôi là Airbnb Việt Nam cũng đúng, nhưng thực tế Luxstay cao cấp hơn, chúng tôi hướng tới phân khúc khách hàng cao hơn Airbnb”.

Tính đến tháng 7/2017, hệ thống Luxstay đã có khoảng 40 biệt thự, căn hộ với lượng booking bình quân khoảng 400 lượt mỗi tháng. Dù công ty chỉ mới bắt đầu nhận đăng ký cho thuê từ các chủ nhà vào tháng 8 nhưng mỗi ngày đều có 5-10 căn nhà đăng ký tham gia dịch vụ và chỉ riêng trong tháng 8/2017 đã có 120 căn hộ mới tham gia vào hệ thống của Luxstay.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn