GDS Là Gì – Tìm Hiểu Kênh Kinh Doanh Khách Sạn Toàn Cầu

GDS là công cụ kinh doanh phòng khách sạn phổ biến và hiệu quả trong thời đại công nghệ phát triển, đóng góp không nhỏ vào doanh thu và lợi nhuận khách sạn hàng năm. Bạn đã biết GDS là gì chưa? Hãy khám phá thông qua bài viết mà Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ sau đây.

GDS là gì?

GDS (Global Distribution System) là mạng lưới đặt chỗ được điện toán hóa trên toàn thế giới. Đây là công cụ được sử dụng như một điểm truy cập duy nhất để đặt vé máy bay, phòng khách sạn, xe cho thuê và các mặt hàng liên quan khác của đại lý du lịch, các điểm đặt phòng trực tuyến và các công ty lớn.

gds la mang luoi bao phu tren toan the gioi
GDS là mạng lưới đặt chỗ với cơ sở dữ liệu bao phủ trên toàn thế giới

Người tiêu dùng có thể cập nhật các cơ sở dữ liệu trên GDS bằng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… GDS cho phép nguời dùng thực hiện, thay đổi, hủy đặt chỗ các dịch vụ và sản phẩm (thuê xe, xe bus, đặt vé, dịch vụ visa, bảo hiểm…)

Đồng thời, GDS còn cung cấp tất cả thông tin cụ thể về các loại thuế quan và dịch vụ du lịch hàng ngày cho người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm. Hiện nay, 3 kênh GDS hàng đầu thế giới là Amadeus, Saber và TravelPort sáp nhập Apollo (1971), Galileo (1987).

GDS trong kinh doanh khách sạn

GDS khách sạn là một mạng lưới lưu trữ thông tin về biểu giá và phòng tồn của các khách sạn, kết nối bằng một hệ thống đặt phòng trung tâm. Tính năng tự động cập nhật phòng tồn, giá bán lên kênh bán hàng GDS sẽ cho phép du khách khắp nơi trên thế giới lướt web và tìm kiếm thông tin trên các hệ thống đặt phòng GDS thay vì phải truy cập vào website khách sạn của bạn để đặt phòng.

Ngày nay, Kinh doanh khách sạn đều đồng loạt tận dụng tính năng của GDS nhằm giúp khách hàng dễ dàng truy cập tìm kiếm thông tin phòng và bán phòng nhanh chóng mà không cần chiêu thức quảng bá rầm rộ. 4 hệ thống GDS lớn Worldspan, Amadeus, Galileo và Sabre được hầu hết các khách sạn trên thế giới sử dụng.

gds giup khach hang tiep can thong tin
GDS giúp khách hàng tiếp cận thông tin phòng của khách sạn nhanh chóng

Bán phòng qua GDS còn được gọi là phương thức B2B – Business to Business. Khi hợp tác với các GDS, các công ty du lịch có trên hệ thống này sẽ lấy thông tin đặt phòng của khách sạn để bán cho khách du lịch của họ.

Trong những năm gần dây, các văn phòng du lịch trực tuyến (OTA) và trang web đặt phòng online (IDS) nổi lên như kênh kinh doanh phòng khách sạn hiệu quả, giúp giải quyết phòng tồn kho của các khách sạn trên toàn thế giới, đặc biệt là các khách sạn nhỏ lẻ. Thông tin về giá và hàng tồn phòng luôn được các khách sạn cập nhật tự động lên hệ thống GDS và được các OTA và IDS khai thác như là cơ sở dữ liệu chung để đảm bảo sự thống nhất thông tin cho du khách đặt phòng online.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn