Giường King Size Bed, Queen, Giường Đơn – Đôi,…Trong Khách Sạn

Tùy vào số lượng người và yêu cầu cá nhân mà khách sạn có rất nhiều loại giường với tên gọi và kích cỡ khác nhau. Bài viết sau sẽ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu cung cấp thông tin cụ thể về kích thước các loại giường trong khách sạn, đồng thời định nghĩa king size bed là gì, single bed là như thế nào…

Kích thước các loại giường trong khách sạn

Các loại giường trong khách sạn được chia thành nhiều loại sau:

Single bed – Giường đơn

Giường đơn là loại giường dành cho một người nằm với kích thước chuẩn hiện nay là 1m x 1.9m. Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích phòng chật hay hẹp sẽ có các loại giường đơn với kích thước khác là 1m x 1m9, 1.1m x 2m hoặc 1.2m x 2m.

Giường đơn khách sạn thường được sử dụng cho loại phòng twin bed room, triple bed room (ba giường) hoặc giường nhỏ trong phòng family gồm một giường lớn đi kèm một giường nhỏ.

single bed co kich co vua du cho mot nguoi nam
Single bed có kích cỡ vừa đủ cho một người nằm

Double bed – Giường đôi nhỏ

Double bed có kích thước thông dụng là 1.5m x 2m. Double bed được sử dụng cho loại phòng double bed room, triple bed room và family room.

Đối tượng khách sử dụng giường đôi nhỏ thường là những cặp vợ chồng hoặc những người có thể nằm chung với nhau.

Queen size bed – Giường đôi lớn

Với kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, giường queen size được bố trí cho loại phòng standard và superior, thoải mái cho hai người nằm.

King size bed – Giường cỡ lớn

King size bed được sử dụng để phục vụ giấc ngủ cho khách thuê phòng deluxe và suite. Giường king size có kích thước thông thường là 1.8m x 2m.

Super king size bed – Giường siêu lớn

Loại giường cao cấp này dành riêng cho khách hàng đặc biệt lưu trú trong các loại phòng suite như phòng tổng thống, phòng hoàng gia. Super king size bed có kích thước chuẩn là 2m x 2.2m.

California king bed

Đây là giường ngủ khách sạn 5 sao sử dụng nhiều, có diện tính rộng 1m x 3m, dành cho những người có chiều cao “khủng” hoặc thích sự thoải mái khi nằm ngủ.

california king bed la loai giuong dat nhat
California king bed là loại giường đắt nhất trên thị trường hiện nay

Extra bed – Giường phụ

Đây là loại giường được kê thêm vào phòng twin hoặc double để thành phòng triple. Extra bed có kích thước tương tự như loại giường đơn là 1.2m x 1.9m hoặc 2m.

Ở một số khách sạn, loại giường này dành cho trẻ em nên chiều dài thường ngắn hơn single bed 10cm. Để thuận tiện, extra bed được lắp thêm bánh xe để bộ phận Buồng phòng dễ di chuyển, bố trí thêm trong phòng theo yêu cầu của khách.

Tìm hiểu các bộ phận của giường khách sạn

Lò xo

Lò xo nệm có nhiều dạng như lò xo dạng hộp (đặt trong khung gỗ và phủ nệm ở trên), lò xo cuộn (chia làm 2 lớp và lớp phía dưới được cuộn chặt để giữ cho mặt phẳng nệm luôn ở thế cân bằng). Trong hầu hết khách sạn thì hai loại lò xo này được khuyến cáo sử dụng nhiều nhất.

Nệm

Loại nệm phổ biến dùng trong khách sạn là loại xen kẽ giữa 2 lớp đệm là lò xo. Chất liệu của nệm thường được dùng từ lông vũ, xơ dừa, bông gạo, bông…

Khung

Khung dùng để hỗ trợ cho lò xo và nệm, gồm 4 thanh kim loại được đặt ở 4 góc tạo nên hình chữ nhậtm hỗ trợ nâng đỡ cho lò xo và nệm. Hai loại khung sử dụng chủ yếu trong khách sạn là khung hình hộp và dạng sàn. Sử dụng khung hình hộp sẽ giúp vệ sinh phòng dễ dàng hơn vì thường dưới khung sẽ không có diện tích trống để bụi bám vào.

Điểm: 4 (4 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn