Kích Thước, Chiều Cao Quầy Bar Nhà Hàng, Cafe Bao Nhiêu?

28/11/2017
kích thước quầy bar

Kinh doanh nhà hàng hoặc quán café muốn đông khách không thể chỉ dựa vào mỗi vị ngon của thức uống mà cần chú trọng vào hình thức, cách bài trí nội thất. Trong đó, không thể không chú trọng đến khu vực bar. Chủ đầu tư nên quan tâm nhiều hơn tới kích thước và chiều cao của quầy bar để tạo trải nghiệm thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Kích thước quầy bar trong nhà hàng

Không gian lý tưởng để nhân viên bar thực hiện thao tác nên có chiều ngang ít nhất 90cm. Chiều cao thích hợp cho quầy bar có hai loại: quầy bar một tầng khoảng 110cm trở xuống và quầy bar hai tầng khoảng 80cm và 105cm, khoảng cách ít nhất giữa hai tầng là 25cm.

Độ sâu của mặt quầy bar nên phân theo chức năng của quầy bar để quyết định. Thông thường độ sâu mặt quầy ít nhất phải đạt 40 – 60cm.

kích thước quầy bar
Quầy bar một tầng khoảng 110cm trở xuống

Trong thiết kế quầy bar nhà hàng, cần lưu ý đến diện tích nhà hàng, kiểu dáng quầy bar dự tính để định ra kích thước hợp lý. Những thông số về kích thước quầy bar nhà hàng được xác định bởi kích thước bề mặt quầy, chiều cao tính từ đất lên mặt quầy và chiều dài của quầy.

Đối với nhà hàng có quy mô nhỏ, nên lựa chọn những mẫu quầy bar hình chữ nhật với kích thước nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể chọn những mẫu quầy bar hình chữ L, hình chữ U để tiết kiệm không gian. Đối với nhà hàng quy mô lớn thì cần đến quầy bar kích thước đồ sộ và ấn tượng.

Kích thước quầy bar café

Quầy bar quán cà phê thường được thiết kế thấp vừa đủ, có hình dạng chữ U, O, L để tối ưu vận hành và để khách dễ dàng quan sát thao tác nhân viên pha chế hơn, gợi cho khách cảm giác tò mò, muốn được khám phá về cà phê.

Chiều cao quầy bar cafe chuẩn (phù hợp với tầm vóc người Việt) là mặt ngoài từ 100 đến 120cm, mặt trong 81cm. Tầm nhìn của nhân viên phục vụ và khách hàng phải ngang tầm với nhau để thể hiện sự bình đẳng.

Tầm nhìn nhân viên và khách không nên quá chênh nhau khi thiết kế chiều cao quầy bar

Trên đây là những thông tin về kích thước, chiều cao của quầy bar nhà hàng và quán cà phê. Hãy nhớ rằng, mỗi tiểu tiết dù là nhỏ nhất trong thiết kế vẫn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến trải nghiệm người dùng.

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148